วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มาตา’ สะใจ! ‘ผีแดง’ คว้าชัยอุดปากนักวิจารณ์

ฆวน มาตา มิดฟิลด์เลือดกระทิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นปลื้มที่ปิศาจแเดงเอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ ไป 4-1 เป็นการตอบโต้ต่อคำวิจารณ์ต่างๆที่โหมเข้าใส่สโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.ย. ว่า ฆวน มาตา กองกลางทีมชาติสเปนของทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นปลื้มที่ปิศาจแเดงเปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เอาชนะ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ไป 4-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ชี้เป็นการตอบโต้ต่อคำวิจารณ์ต่างๆที่โหมเข้าใส่สโมสร พร้อมกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมไม่ต้องสนใจคำวิจารณ์สนใจเรื่องการทำผลงานให้ดีก็พอ

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกผู้คนและบรรดาสื่อต่างๆวิจารณ์อย่างหนักหลังปราชัยมา 3 นัดติดต่อกันรวมทุกรายการ อย่างไรก็ตามล่าสุดพวกเขากลับมาคว้าชัยชนะได้อีกครั้ง หลังเอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ ไป 4-1 ซึ่งมาตายิงได้ 1 ประตูด้วย และล่าสุด มาตา ก็ได้เปิดเผยความรู้สึกในเรื่องนี้

“ผมรู้สึกว่ามีผู้คนจำนวนมากพูดคุยเกี่ยวกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่เสมอ แน่นอนว่ามันเป็นเพราะนี่คือหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสิ่งสะท้อนกลับมาหาเราจำนวนมากทั้งเวลาที่เราทำผลงานได้ดีและไม่ดี แน่นอนว่ามีคนจำนวนมากรอที่จะเห็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแพ้ ซึ่งเราต้องเผชิญหน้ากับมันและจัดการกับมันให้ได้ ในฐานะที่ผมเป็นนักฟุตบอลอาชีพเช่นเดียวกับเพื่อนร่วมทีมทั้งหมด เราไม่ได้โฟกัสกับสิ่งเหล่านั้นเลย เราไม่ได้โฟกัสเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้คนพูดหรือสิ่งที่นักข่าวเขียนทั้งหมด ถ้าคุณเริ่มคิดเกี่ยวกับมันเพียงแค่ความคิดเห็นเดียวมันจะทำให้คุณเป็นบ้าและไม่สามารถเล่นฟุตบอลได้ คุณต้องมุ่งเน้นเพียงสิ่งที่คุณต้องทำในสนาม ซ้อมให้ดี เพื่อให้พร้อมสำหรับเกมแล้วโชว์ฟอร์มในระดับที่ดีที่สุดของคุณ” มาตา กล่าว

ฆวน มาตา มิดฟิลด์เลือดกระทิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นปลื้มที่ปิศาจแเดงเอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ ไป 4-1 เป็นการตอบโต้ต่อคำวิจารณ์ต่างๆที่โหมเข้าใส่สโมสร... 26 ก.ย. 2559 00:22 26 ก.ย. 2559 02:28 ไทยรัฐ