วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครอบครัวยังอบอุ่นเหมือนเดิม ดอม ควง ก้อย ยืนยันขาเตียงไม่หัก

ครอบครัวยังอบอุ่นเหมือนเดิม ดอม ควง ก้อย ยืนยันขาเตียงไม่หัก

  • Share:

ดอม เหตระกูล ควงภรรยา ก้อย ศศิลักษณ์ ออกงานร่วมกันในรอบหลายปี อัพเดตความหวานว่าทุกอย่างยังเหมือนเดิม กับข่าวลือที่ออกมาว่าเตียงหักนั้นไม่เป็นความจริง โดยฝ่ายชายเผยว่าเป็นเรื่องมุมมองของแต่ละคน อยากให้มันผ่านไป แต่ไม่เบื่อที่จะตอบคำถาม เพราะทราบดีว่าเป็นคนของสังคม ยืนยันตอนนี้ครอบครัวของตัวเองมีความสุขดี พับแพลนมีทายาทเพิ่ม เนื่องจากลูกสาวไม่อยากให้มีน้อง ด้านภรรยาเผยที่ผ่านมาก็ทราบข่าวเรื่องเตียงหัก แต่ไม่ได้มีผลอะไรกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ มองแต่เพียงว่าต่างคนต่างมีหน้าที่ของตัวเอง...

มาออกงานกันทั้งครอบครัวเลย สำหรับครอบครัวของหนุ่ม ดอม เหตระกูล ที่ควงภรรยา ก้อย ศศิลักษณ์ และลูกสาว น้องดามิ มาร่วมงาน "The Distinguished Gentleman’s Ride 2016" (เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน’ส ไรด์ 2016) ที่ Water Garden ชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ พร้อมกับอัพเดตความอบอุ่นของครอบครัวให้ฟัง และยืนยันว่า ขาเตียงยังแข็งแรงดีจ้า

ครอบครัวสุขสันต์

พี่ก้อยช่วยดูแลสุขภาพของพี่ดอมยังไงบ้าง?
ก้อย "สุขภาพเหรอ เห็นเขาดูแลสุขภาพเยอะกว่าก้อยนะคะ ก็เลยคิดว่าเขาดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว"

เราห่วงเรื่องขับมอเตอร์ไซค์ไหม?
ก้อย "ห่วงตั้งแต่วันแรกที่คบกันเลยค่ะ เพราะฉะนั้นคงห้ามก็คงยาก เลยสนับสนุนทำให้เป็นธุรกิจไปเลยดีกว่าค่ะ"

เรามีบอกให้เค้าเซฟอะไรเป็นพิเศษไหม?
ก้อย "ก้อยเชื่อว่าแก็ดเจ็ตอะไรที่ออกใหม่ คุณดอมมีหมดเลยค่ะ เพราะว่านอกจากตอนนี้ก้อยคุม มีลูกคุมหมดเลย"

ลูกสาวมีสนใจด้านนี้ไหม?
ก้อย "สนมากค่ะ พากันแอบคุณแม่ไปขี่กันประจำค่ะ"

พี่ดอมมีแอบไปทำกิจกรรมบู๊ต่างๆ อะไรให้ภรรยาเป็นห่วงไหม?
ดอม "โอ้โห ปัจจุบันคงไม่มีครับ มีน้อยมาก สาเหตุก็มาทำธุรกิจหรือกิจกรรมที่เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ก็เยอะนะครับ ทุกๆ วันนี้มอเตอร์ไซค์คนมองว่าขี่กันเยอะ อุบัติเหตุก็เยอะ เราอาจจะเห็นข่าวที่เกิดขึ้นต่างๆ เราก็อยากรณรงค์ขับขี่ให้ปลอดภัย ขับขี่ยังไงให้มีมูลค่าของชีวิต มูลค่ากับการใช้ชีวิตกับการขี่มอเตอร์ไซค์ หลายปีที่ผ่านมามันก็มีเรื่องเกี่ยวกับคนขี่มอเตอร์ไซค์ค่อนข้างเยอะ แต่เราอยากจะยกระดับคุณภาพชีวิตของพวกเราขึ้นมา แต่ก็ดีใจที่คนให้ความสนใจกับกิจกรรมเยอะ เลยทีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขับขี่บนท้องถนนก็ดี ไม่ว่าจะเรื่องของการรณรงค์การรักษาสุขภาพของท่านชายก็ดี ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านนะครับ ไม่ใช่เฉพาะผู้ขับขี่เท่านั้น ยังขอบคุณสื่อทุกท่านด้วยนะครับที่สลละเวลาให้กับงาน เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน’ส ไรด์ 2016 นะครับ"

ช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง มาออกงานกันทั้งครอบครัวเลย ปกติจะไม่ได้ออกงาน?
ก้อย "โอ้โห ปีหนึ่งครั้งหนึ่งนี่บ่อยแล้วนะคะ ออกงานน้อยมากค่ะ"

ชินไหมกับการเจอสื่อ?
ก้อย "นึกว่าแต่งงานใหม่เลยนะคะเนี่ย"

อยากสนับสนุนให้ลูกสาวเข้าวงการบันเทิงเลยไหม?
ดอม "ตอบยากนะ เขาไม่ค่อยนะครับ จริงๆ เขาค่อนข้างที่จะเป็นเด็กที่ทะเล้น แอคทีฟ ถ้าจะให้เค้าทำอะไรต่อหน้าคน 20-30 คน จะเกรงๆ"
ก้อย "จะสอนให้เขาเหมือนเด็กทั่วไปมากกว่าค่ะ ให้เขาเป็นคนธรรมดาค่ะ รู้จักใช้ชีวิตเป็น แล้วก็สนุกในวัยเด็ก ไม่อยากให้เขาต้องมารีบทำงาน คือให้เขามีความสุขก็พอแล้ว"

พี่ดอมได้มีโอกาสพาไปกองละครบ้างไหม?
ดอม "ไม่ค่อยแล้วครับ ตอนเด็กๆ อาจจะเอาไป เพราะก้อยเขาจะไปทำงานต่างประเทศบ้าง ต่างจังหวัดบ้าง เราก็จะพาเขาไปกองบ้าง แต่ปัจจุบันก็ไม่บ่อยแล้วครับ เพราะพอเขาโตขึ้น ก็เลือกกิจกรรมที่เขาอยากจะทำอยากจะเล่นเองบ้าง"

เค้ามีวี่แววเป็นคนในวงการบันเทิงบ้างไหม?
ดอม "ไม่เลย แล้วเขาก็ไม่ใช่คนที่หวือหวาชอบความเร็วนะ อย่างหนึ่งที่เขาชอบมอเตอร์ไซค์เพราะเขารู้สึกว่ามันแตกต่างกับเด็กคนอื่นๆ ก็ยังมีเด็กอีกหลายคนที่ซ้อนมอเตอร์ไซค์คุณพ่อคุณแม่ไปโรงเรียน แต่เขาจะรู้สึกว่ามันแปลก ไม่ค่อยเห็นภาพนี้เท่าไร"

ก่อนหน้านี้จะมีข่าวมา พี่ก้อยเครียดไหม?

ก้อย "ตั้งแต่ตอนแรกที่แต่งงาน ก้อยต้องบอกว่าก้อยเป็นคนโชคดีมากที่ได้แต่งงานเข้ามาในตระกูล เหตระกูล เพราะว่านอกจากจะได้สนับสนุนจากคุณพ่อดอมในการทำธุรกิจเป็น แล้วก็มีโอกาสได้รู้จักสังคมธุรกิจมากขึ้น ก้อยรู้สึกว่า คุณดอม คุณพ่อดอม เพื่อนฝูงทั้งสองฝ่ายก็ให้โอกาสหลายๆ อย่างให้เรามายืนตรงจุดนี้ ก้อยรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่น้อยคนจะได้รับ เพราะฉะนั้นไอ้เรื่องที่จะบอกว่าเตียงหัก ก้อยรู้สึกว่าถ้าเราโฟกัสกับทำให้ชีวิตเราดีขึ้น ก้อยรู้สึกว่าดีกว่ามาโฟกัสกับอะไรก็ไม่รู้"

ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวออกมา เราได้มีการอธิบายให้พี่ก้อยเข้าใจไหม?
ดอม "เจ้าตัวอยู่แล้ว ถามเจ้าตัวได้ครับ"
ก้อย "อย่างที่บอกค่ะ ก้อยโฟกัสว่าทำยังไงให้ปีนี้ อย่างทุกปีก้อยจะมีโฟกัสว่า เราจะต้องทำอะไรให้สำเร็จ และเราจะทำยังไงให้มันสำเร็จก่อนเดือนธันวา แล้วปีหน้าจะทำอะไรต่อ เพราะฉะนั้นเราคงไม่หยุดนิ่งกันในจุดเดิมของทุกๆ ปีค่ะ"

เพราฉะนั้นข่าวไม่ได้บั่นทอนหรือทำร้ายครอบครัวเลย?
ก้อย "แทบไม่รู้ข่าวเลยค่ะ"
ดอม "เรายังอยู่ปกติครับ"
ก้อย "ก้อยเชื่อว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือคนสองคน แล้วสิ่งสำคัญจุดมุ่งหมายของเราทั้งคู่คือทำยังไงให้น้องดามิมีชีวิตที่ดีที่สุด คือเขามีความอบอุ่น ก้อยรู้สึว่ามันคือหน้าที่ของพ่อแม่ที่ดี"

แม่ก้อยกับน้องดามิ

ตั้งแต่วันแรกตั้งแต่พี่ดอมเจอพี่ก้อยมาจนทุกวันนี้ ยังดูแลกันและกันดีตลอด?
ก้อย "ดูแลต้องบอกว่าน้อยลง เพราะเราดูแลลูกมากขึ้น ถ้าวันไหนดอมไม่เสร็จดึกจริงๆ ก็จะไปส่งลูกทุกเช้าด้วยกัน รู้สึกว่าพยายามทำหน้าที่ของเราให้เกินร้อยเปอร์เซ็นต์"

มีเวลาไปหวานที่ไหนบ้างไหม?
ก้อย "โอ้โห น้อยมากค่ะ เพราะลูกไม่ยอมให้จับมือกัน ลูกจะโมโหทันที คือเขาต้องอยู่ตรงกลาง ไม่ยอมให้มีอีกคน เพราะว่ามีกล่องอยู่หน้าบ้านพร้อมที่จะหนีออกจากบ้าน ยกหนีไปเลยค่ะ"

คือเค้าอาจจะน้อยใจ ถ้าคุณพ่อคุณแม่ไปต่างจังหวัด?
ก้อย "คือจับมือกันไม่ได้เลย ถ้าเค้าเห็นเขาจะมาอยู่ตรงกลางทันที ให้พ่อจับข้างหนึ่ง แม่จับข้างหนึ่ง"

จะมีทริปเติมความหวานกับครอบครัวไหม?
ก้อย "ตามจริงไปกันบ่อยนะคะ แต่ว่าเป็นทริปธุรกิจมากกว่า อย่างเดือนหน้าดอมก็ไปอิตาลี ไปเรื่องมอเตอร์ไซค์ อย่างบางทีก้อยไปทำงานก็จะชวนดอมไปด้วย ชวนลูกไปด้วย ก็ไปกันบ่อยค่ะ"

พี่ดอมเบื่อตอบข่าวเรื่องพวกนี้รึยัง?
ดอม "นี่ไง ก็เลยมีโอกาสถามผม ผมก็ไม่ต้องตอบอะไร ให้เขาตอบ สบายใจกว่า ถามว่าเกร็งมั้ยพอมีข่าวออกมา ก็ 20 ปีในวงการแล้ว คงไม่เกร็งแล้วมั้ง แก่แล้วด้วย ก็ต้องอยู่ต่อไป ปัจจุบันธุรกิจของก้อยก็ทำให้ก้อยรู้จักในวงของเขามากขึ้น สำหรับเราก็คงต้องตอบคำถามไปเรื่อยๆ อย่างไม่จบสิ้น แต่อยู่ที่คนสองคน คือเราก็ดูแลกัน ถ้าเรารู้ว่าเราต้องทำอะไร อย่างเราก็รู้ว่าเราต้องขี่รถช้าลงเรื่อยๆ เพราะเราก็ไม่อยากให้ลูกเราไม่มีใคร ตัวก้อยเองเขาก็รู้ว่าเขาทำต้องดูแลเรายังไง ส่วนใหญ่แล้วต้องโอเค ถ้าอีกคนไม่มีเวลา อีกคนต้องมีเวลา เราก็รักกัน จากวันนี้เราต้องสองคนก็ต้องแชร์กันเพื่อลูก เราก็ต้องรักเขาเหมือนกัน เราก็อยู่ด้วยกันเหมือนเดิม และมีเวลาให้เขามากขึ้นเท่านั้นเอง ผมบอกเลยนะครับ ความเห็นเราไม่สามารถที่จะลบใครได้ ไม่สามารถสร้างอะไรใหม่ได้ แต่สิ่งที่เราอยู่ คืออยู่ด้วยกัน เราอยู่กับปัจจุบันเพื่อที่จะสร้างอนาคตครับ"

อยากให้เรื่องเหล่านี้มันจบไปไหม เพราะเราก็ตอบหลายครั้งแล้ว?
ดอม "ไม่ต้องจบก็ได้ ถ้าจบมันก็ไม่มีกระแส(ยิ้ม)".

ยืนยันขาเตียงยังแข็งแรง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้