วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งเสียหลักชนรถรับจ้าง หญิงกระเด็นตกรถอาการสาหัส ที่ตราด

เก๋งเสียหลักชนรถโดยสารรับจ้าง สาววัย 30 ปี นั่งโดยสารมากระเด็นตกจากรถ หัวกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตร.เร่งสอบสาเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 25 ก.ย. ร.ต.อ.โรมรัน ศรีไกรภักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคคล ชนกับรถมาสด้ารับจ้าง บริเวณใกล้เคียงสะพานบางพระ ถนนสายตราด-แหลมงอบ ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด จ.ตราด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส 1 ราย กระเด็นออกมานอกรถยนต์ นอนอยู่กลางถนน หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ออกตรวจสอบ พร้อมประสานขอรถกู้ชีพพร้อมเจ้าหน้าที่จาก โรงพยาบาลตราด ร่วมให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นหญิงนอนได้รับบาดเจ็บอยู่กลางถนน มีอาการสาหัส ศีรษะแตก มีเลือดไหลออกจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีเลือดไหลออกปากและหู หายใจรวยริน เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบทำการปฐมพยาบาลก่อนจะรีบนำตัวขึ้นรถกู้ชีพ เร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลตราด ทราบชื่อต่อมา คือ นางอรพรรณ ธานี อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 780/3 หมู่ 1 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด ในที่เกิดเหตุ ยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ มาสด้า รุ่น แฟมิลี่ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน (ป้ายเหลือง 10-1371 ตราด) เป็นรถรับจ้างโดยสารของสหกรณ์เดินรถตราด จำกัด เบอร์รถ 1662-14 จอดอยู่กลางถนนในสภาพตัวรถด้านขวาถูกชนได้รับความเสียหาย จนล้อหลังด้านขวายางระเบิด พบคนขับคือ นายวชิระ มะโกมินทร์ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 998/7 หมู่ 1 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ยังพบรถยนต์เก๋งคู่กรณี จอดถัดห่างไปประมาณ 20 เมตร อยู่บนสะพานบางพระ เป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎต 4284 กทม. สภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย พบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 ราย เป็นชาย นั่งอยู่ในรถยนต์บริเวณที่นั่งคนขับ มีอาการจุกและมึนงง พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด เพื่อตรวจสภาพร่างกาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายเกรียงไกร แก้ววันทา อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 18 หมู่ 6 ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์

เจ้าหน้าที่ทำการสอบสวน นายวชิระ มะโกมินทร์ คนขับรถมาสด้า เล่าว่า ตนได้ขับรถมาสด้ามากับผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยตนเป็นคนขับ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งอยู่ด้านหลังกระบะ โดยขับมาจากตัวเมืองตราด กำลังจะมุ่งหน้าไปทาง อ.แหลมงอบ เพื่อไปรับผ้าตามโรงแรมมาทำการซัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้พบรถยนต์คู่กรณีขับวิ่งสวนทางมาจาก อ.แหลมงอบ ด้วยความเร็วสูง ประกอบกับบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นทาง 4 เลน มาจากทาง อ.แหลมงอบ เป็นช่วงที่เส้นทางกำลังบีบบังคับให้เหลือ 2 เลน เพื่อขึ้นสะพานบางพระ เข้าตัวเมืองตราด แต่จู่ๆ รถยนต์เก๋งคู่กรณีก็เกิดเสียหลัก พุ่งมาชนด้านข้างบริเวณล้อหลังด้านขวาคันของตนอย่างจัง จนทำให้รถยนต์ของตนหมุนเหวี่ยงร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งอยู่ด้านกระบะรถยนต์ กระเด็นตกไปกลางถนนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถยนต์คู่กรณีกระเด็นไปชนเข้ากับราวสะพาน จนพังเสียหายดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำรถยนต์ของทั้ง 2 ฝ่าย ไปทำการเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองตราด เพื่อรอทำการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป.

เก๋งเสียหลักชนรถโดยสารรับจ้าง สาววัย 30 ปี นั่งโดยสารมากระเด็นตกจากรถ หัวกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตร.เร่งสอบสาเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย 25 ก.ย. 2559 17:17 26 ก.ย. 2559 00:03 ไทยรัฐ