วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก๋งเสียหลักชนรถรับจ้าง หญิงกระเด็นตกรถอาการสาหัส ที่ตราด

เก๋งเสียหลักชนรถรับจ้าง หญิงกระเด็นตกรถอาการสาหัส ที่ตราด

  • Share:

เก๋งเสียหลักชนรถโดยสารรับจ้าง สาววัย 30 ปี นั่งโดยสารมากระเด็นตกจากรถ หัวกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตร.เร่งสอบสาเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 25 ก.ย. ร.ต.อ.โรมรัน ศรีไกรภักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคคล ชนกับรถมาสด้ารับจ้าง บริเวณใกล้เคียงสะพานบางพระ ถนนสายตราด-แหลมงอบ ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด จ.ตราด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส 1 ราย กระเด็นออกมานอกรถยนต์ นอนอยู่กลางถนน หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ออกตรวจสอบ พร้อมประสานขอรถกู้ชีพพร้อมเจ้าหน้าที่จาก โรงพยาบาลตราด ร่วมให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นหญิงนอนได้รับบาดเจ็บอยู่กลางถนน มีอาการสาหัส ศีรษะแตก มีเลือดไหลออกจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีเลือดไหลออกปากและหู หายใจรวยริน เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบทำการปฐมพยาบาลก่อนจะรีบนำตัวขึ้นรถกู้ชีพ เร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลตราด ทราบชื่อต่อมา คือ นางอรพรรณ ธานี อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 780/3 หมู่ 1 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด ในที่เกิดเหตุ ยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ มาสด้า รุ่น แฟมิลี่ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน (ป้ายเหลือง 10-1371 ตราด) เป็นรถรับจ้างโดยสารของสหกรณ์เดินรถตราด จำกัด เบอร์รถ 1662-14 จอดอยู่กลางถนนในสภาพตัวรถด้านขวาถูกชนได้รับความเสียหาย จนล้อหลังด้านขวายางระเบิด พบคนขับคือ นายวชิระ มะโกมินทร์ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 998/7 หมู่ 1 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ยังพบรถยนต์เก๋งคู่กรณี จอดถัดห่างไปประมาณ 20 เมตร อยู่บนสะพานบางพระ เป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎต 4284 กทม. สภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย พบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 ราย เป็นชาย นั่งอยู่ในรถยนต์บริเวณที่นั่งคนขับ มีอาการจุกและมึนงง พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด เพื่อตรวจสภาพร่างกาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายเกรียงไกร แก้ววันทา อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 18 หมู่ 6 ต.สระแก้ว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์

เจ้าหน้าที่ทำการสอบสวน นายวชิระ มะโกมินทร์ คนขับรถมาสด้า เล่าว่า ตนได้ขับรถมาสด้ามากับผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยตนเป็นคนขับ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งอยู่ด้านหลังกระบะ โดยขับมาจากตัวเมืองตราด กำลังจะมุ่งหน้าไปทาง อ.แหลมงอบ เพื่อไปรับผ้าตามโรงแรมมาทำการซัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้พบรถยนต์คู่กรณีขับวิ่งสวนทางมาจาก อ.แหลมงอบ ด้วยความเร็วสูง ประกอบกับบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นทาง 4 เลน มาจากทาง อ.แหลมงอบ เป็นช่วงที่เส้นทางกำลังบีบบังคับให้เหลือ 2 เลน เพื่อขึ้นสะพานบางพระ เข้าตัวเมืองตราด แต่จู่ๆ รถยนต์เก๋งคู่กรณีก็เกิดเสียหลัก พุ่งมาชนด้านข้างบริเวณล้อหลังด้านขวาคันของตนอย่างจัง จนทำให้รถยนต์ของตนหมุนเหวี่ยงร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งอยู่ด้านกระบะรถยนต์ กระเด็นตกไปกลางถนนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถยนต์คู่กรณีกระเด็นไปชนเข้ากับราวสะพาน จนพังเสียหายดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำรถยนต์ของทั้ง 2 ฝ่าย ไปทำการเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองตราด เพื่อรอทำการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้