ไลฟ์สไตล์
100 year

จบตำนานทาสผู้ซื่อสัตย์ 'ไอ้หลง' หมารอนาย รถชนดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2559 15:10 น.
SHARE

(ภาพจาก FB Sornnarin Pato)

'ไอ้หลง หมารอนาย' ที่ จ.จันทบุรี ถูกรถยนต์ไม่ทราบขนาดและชนิด ชนเข้ากลางลำตัวถึงด้านท้ายเป็นแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ ขณะที่ พลเมืองดีอาสานำร่างไอ้หลงกลับไปฝังที่ อ.ท่าใหม่...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ก.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานเหตุสลด ที่เกิดขึ้นกับ ไอ้หลง สุนัขรอนาย ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลเดือนนี้ ทั้งนี้ พบว่า ไอ้หลง ถูกรถยนต์ชนจนตายใกล้กับที่พักอาศัยหลับนอน ร่องกลางถนนสุขุมวิท สายจันทบุรี-ตราด ช่วงใกล้กับโค้งบ้านหนองขอน ม.1 ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี ปิดตำนานไอ้หลง สุนัขรอนาย

จากการสอบถามชาวบ้านพื้นที่ ต.คมบาง ใกล้กับบริเวณที่ไอ้หลงอยู่ ทราบว่า เมื่อช่วงเช้ายังพบเห็นไอ้หลงใช้ชีวิตอยู่ตามปกติเหมือนทุกวัน โดยมีผู้คนแวะเวียนผ่านเข้าไปดูอยู่บ้าง แต่ไม่เหมือนกับในช่วงที่เป็นกระแสข่าวเมื่อสัปดาห์ก่อน

สำหรับสภาพศพของไอ้หลงนั้น ถูกรถยนต์ไม่ทราบประเภทชนเข้าถึงช่วงกลางลำตัวถึงด้านท้าย เป็นแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ เป็นที่สลดใจแก่ผู้ที่พบเห็น หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้นมีคนถ่ายภาพนำมาลงในเฟซบุ๊ก เพจจันทบุรี จึงเป็นกระแสถึงวันที่ไอ้หลงโดนรถชน อย่างที่หลายคนเป็นห่วงและมีความกังวล เบื้องต้น ยังมีรายงานว่าได้มีสมาชิก กลุ่มคนรักสุนัข เดินทางมารับร่าง ไอ้หลง เพื่อนำกลับไปฝังที่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

สำหรับ ไอ้หลง สุนัขรอนาย ที่ตกเป็นข่าวโด่งดังตามหน้าสื่อ และในโซเชียล ซึ่งมีพฤติกรรมใช้ชีวิตอาศัยในร่องกลางถนน พร้อมกับคอยมองรถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมา ราวกับคอยเจ้าของมารับกลับบ้าน หลังตกเป็นข่าวได้มีชาวบ้านในพื้นที่และผู้ที่รักสุนัข พากันนำเอาอาหารไปให้เจ้าหลง พร้อมกับถ่ายภาพกันอย่างต่อเนื่อง ต่อมา จึงเริ่มมีผู้มาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของกันอย่างต่อเนื่อง

สุดท้ายไอ้หลงไม่ยอมไปกับใคร ซ้ำยังมีอาการตื่นคนตามมา จนต้องเดินข้ามถนนไปมา เดือดร้อนผู้ที่เป็นห่วงจนต้องร้องขอไปทาง ปศุสัตว์ จ.จันทบุรี ให้มาช่วยเคลื่อนย้าย ไปอยู่ในที่ปลอดภัย จนนำมาซึ่งผลสรุปด้วยการตามยิงยาสลบ จนทำให้ต้องหนีเตลิดหายเข้าไปในป่า

ขณะเดียวกัน ก็เกิดกระแสในโลกโซเชียลตามมา จนเกิดกระแสดราม่า โจมตีต่อว่า การทำงานของเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ว่า ทารุณสัตว์ ทำเกินกว่าเหตุ โดยเฉพาะชาวบ้าน ต.คมบาง ที่ให้สัมภาษณ์ว่าอยากให้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์หยุดตามล่ายิงยาสลบ ไอ้หลง โดยขอเวลาให้เจ้าหลง ได้ปรับตัว แล้วชาวบ้านจะใช้วิธีการจัดการเอง พร้อมขอสื่อให้งดการนำเสนอข่าว เพื่อจะได้ไม่ต้องมีคนมารุมล้อม และเพื่อมันจะได้ไม่ตื่นคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอ้หลง' ได้ที่พักรอนาย ปศุสัตว์ฯวอนหยุดถ่ายภาพ หวั่นตื่นกลัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอ้หลงไอ้หลง รอเจ้าของหมารอเจ้าของจันทบุรีท่าใหม่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 11:36 น.