ไลฟ์สไตล์
100 year

สระแก้วบุกจับหอมหัวใหญ่เถื่อน ปท.เพื่อนบ้าน เกือบ20ตัน ซุกบ้านอดีต ตร.

ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2559 15:10 น.
SHARE

ทหารพรานอรัญฯ สนธิกำลังด่านศุลกากรอรัญประเทศ และสรรพสามิตสระแก้ว บุกจับหอมหัวใหญ่เถื่อน 340 กระสอบ หนักเกือบ 20 ตัน ซุกห้องเก็บของหลังบ้านอดีตตำรวจ แต่ไร้คนอยู่ จึงตรวจยึดมาสอบสวนเพื่อหาเจ้าของ

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 25 ก.ย. 59 พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา สืบทราบว่า มีการลักลอบนำสินค้าหลบเลี่ยงภาษี หรือสินค้าเถื่อนจากฝั่งประเทศกัมพูชา เข้ามาซุกซ่อนในบ้านหลังหนึ่ง ในเขตพื้นที่บ้านป้ายเขียว ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงสั่งการให้ พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา พร้อมด้วย ร.ต.ไกร อินทร์นอก ผบ.ร้อย ทพ.1204ฯ ประสานความร่วมมือกับ นายยุทธนา พูลพิพัฒน์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ, นายยิ่ง สิงหวิบูลย์ หัวหน้าฝ่ายปราบปรามสรรพสามิตพื้นที่สระแก้ว และชุดสืบสวน สภ.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 79 ม.5 บ้านป้ายเขียว ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แต่ไร้วี่แววคนอยู่ภายในบ้าน แต่ภายในบ้านยังเปิดไฟทิ้งไว้ คาดว่าเจ้าของบ้านอาจจะไหวตัวหลบหนีไปก่อนหน้าที่ จนท.จะบุกไปถึง

ข่าวแนะนำ

จากนั้น จนท.จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในโรงเก็บของหลังบ้านเลขที่ 79 ม.5 บ้านป้ายเขียวฯ พบหอมหัวใหญ่บรรจุกระสอบพลาสติก น้ำหนักกระสอบละประมาณ 50 กก. วางเรียงซ้อนกันซุกซ่อนอยู่ภายในห้องเก็บของดังกล่าว รวมกว่า 340 กระสอบ น้ำหนักรวมประมาณกว่า 17,000 กก. หรือประมาณเกือบ 20 ตัน ตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า เป็นหอมหัวใหญ่เถื่อนที่ลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อลักลอบนำมาส่งขายในประเทศไทย อีกทั้งไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงได้ทำการตรวจยึดหอมหัวใหญ่เถื่อนทั้งหมด มาไว้ตรวจสอบและสอบสวนหาเจ้าของต่อไปที่ ด่านศุลกากรอรัญประเทศ บ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ต่อไป

และจากการสอบสวนเบื้องต้นของ จนท. พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของอดีตตำรวจนายหนึ่ง ยศนายดาบ แต่ได้ออกจากราชการแล้ว ซึ่ง จนท.จะได้เชิญตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หอมหัวใหญ่เถื่อนสระแก้วบ้านอดีตตำรวจ20ตันตร.ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12ลักลอบนำสินค้าหลบเลี่ยงภาษีประเทศเพื่อบ้านกัมพูชาซุกซ่อนอรัญประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 11:22 น.