วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รักความท้าทาย! ถอดกลยุทธ์พลิกโฉม 'ช้างยุคใหม่' กับ มร.เอ็ดมอนด์

"บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด” หนึ่งในบริษัทของเครือ ไทยเบฟ กำลังเติบโตด้วยความท้าทายพร้อมกับโจทย์ที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น โดยผู้ที่เข้ามาช่วยขับเคลื่อน ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล ไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม “Chang New Era หรือช้างยุคใหม่” นั่นคือ “มร.เอ็ดมอนด์ เนียว คิม ซูน” ผู้คร่ำหวอดด้านการตลาดจากสิงคโปร์ ซึ่งเคยสร้างปรากฏการณ์ปั้นแบรนด์สินค้าในเอเชียอย่างมากมาย และกำลังสนุกกับการสร้างปรากฏการณ์ให้เกิดขึ้นกับเครื่องดื่มช้าง สินค้าสัญชาติไทย 

มิสเตอร์เอ็ดมอนด์ เล่าเหตุผลที่ตัดสินใจเข้ามารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เพราะรักความท้าทาย และสนุกกับโจทย์ใหม่ๆ เพื่อหาคำตอบทำให้สินค้าโดนใจผู้บริโภค ซึ่งจากนี้ไปไม่ใช่แค่ครองใจผู้บริโภคในประเทศไทยเท่านั้น แต่ต้องทำให้ช้างครองแชมป์ในอาเซียนอีกด้วย

สิ่งที่จะทำให้เป้าหมายสำเร็จ มิสเตอร์เอ็ดมอนด์ บอกว่าต้องรู้ว่าผู้บริโภคชอบอะไร หรืออะไรที่จะทำให้ผู้บริโภคชอบ จากนั้นคือการปรับตัวอยู่ตลอด โดยอาศัยนวัตกรรม เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วย และทำให้พนักงานทุกคนเห็นภาพตรงกัน เพื่อให้ธุรกิจก้าวสู่ยุคใหม่ของช้าง หรือ Chang New Era ได้อย่างแท้จริง

แม้จะมีภารกิจรับผิดชอบงานบริหารธุรกิจรัดตัว แต่มิสเตอร์เอ็ดมอนด์จะหาเวลาว่าง เพื่อบริหารความสุขให้ชีวิต ผ่านกีฬาท้าทายที่ตัวเองชื่นชอบอยู่เสมอ เช่น บันจี้จัมพ์ โรลเลอร์โคสเตอร์ และที่ชื่นชอบเป็นพิเศษคือการเทรคกิ้ง เพราะเป็นช่วงเวลาที่ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง และหนึ่งในประสบการณ์ที่ประทับใจที่สุดคือการได้ไปเทรคกิ้งที่เอเวอร์เรส เพราะทำให้ได้ประสบการณ์ชีวิตใหม่ๆ ที่สำคัญมาก

มิสเตอร์เอ็ดมอนด์ ทิ้งท้ายว่า การใช้เวลาว่างในกีฬาเอ็กซ์ตรีมทำให้ต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา ทั้งร่างกาย จิตใจ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่สำคัญคือเราจะไม่ประมาท ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือหลักการสำคัญที่เชื่อมโยงกับการทำงานได้เป็นอย่างดี 

ติดตามกลยุทธ์พิชิตธุรกิจให้สำเร็จ ของ มิสเตอร์เอ็ดมอนด์ เนียว คิม ซูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในถอดสูท กับพีระวัฒน์ ไทยรัฐนิวส์โชว์ วันอาทิตย์นี้.

"บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด” หนึ่งในบริษัทของเครือ ไทยเบฟ กำลังเติบโตด้วยความท้าทายพร้อมกับโจทย์ที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น โดยผู้ที่เข้ามาช่วยขับเคลื่อน ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล ไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม 25 ก.ย. 2559 11:10 26 ก.ย. 2559 00:10 ไทยรัฐ