วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 26/09/59

สโมสรนักสู้ 26/09/59

  • Share:

จะกลายเป็นปากพาจนกันซะแล้ว ตกรอบจากศึก ฟุตบอลอายุไม่เกิน 16 ปี ชิง แชมป์เอเชีย นักเตะ ช้างศึกจูเนียร์ ก็เปรอะเปื้อน น้ำลาย กลายเป็นทีมไร้ระเบียบวินัย เลวร้ายถึงขั้นมีการเสพกัญชายาเสพติดกันไปโน่น สารพัดความไม่เข้าท่า จนสงสัยกันว่า ถ้าเป็นดั่งว่าจริง จะปล่อยให้ไปแข่งกันทำไม

อย่าให้ กลายเป็นว่า พอเด็กแพ้ขึ้นมา ผู้บริหารสมาคม ลูกหนัง บางคนก็เจื้อยแจ้วจนดูเหมือนนักเตะเลวร้ายกันไปทั้งทีม เหตุเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อใด มีใครเป็นตัวละคร ถ้าอยากพูดกันนัก ก็ควรแจงให้ชัดไปเลย จะได้ไม่มัวหมองกันไปหมด งานนี้เห็นที พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม คงต้องออกโรงปรามๆกันบ้าง แค่เข้ามาบริหารสมาคมไม่กี่เดือน ชุดเก่าที่ว่าแย่ ชุดใหม่ที่อุดมไปด้วยพวกช่างพูดนี่ก็ทำท่าจะแย่ชิงถ้วยกันได้เลย

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง - ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์

ใกล้จะต้องลุ้นผลงานกันอีก หลังสตาร์ต 2 นัดแรกน่าเป็นห่วง วันนี้ (26 ก.ย.) นักเตะ “ช้างศึก” รุ่นใหญ่ 23 คนที่ประกาศรายชื่อเป็นชุดที่จะลงเตะ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก กับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 6 ต.ค.นี้ ที่ อาบูดาบี และ อิรัก 11 ต.ค.นี้ ที่ เตหะราน มีนัดรายงานตัวกับ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เวลา 11.00 น. ที่ โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์

ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย จัดแข่งขันฮอกกี้หญิง “ปตท. เอเชียคัพ” ครั้งที่ 4 ระหว่าง 1-9 ต.ค. ที่ สนามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 ปทุมธานี มีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 8 ทีม คือ ไทย (แชมป์เก่า) ไต้หวัน ปากีสถาน อุซเบกิสถาน ฮ่องกง สิงคโปร์ กัมพูชา และ อินโดนีเซีย โดย “บิ๊กแน็ท” มั่นใจว่าสาวไทยสู้ได้ทุกชาติ และเป้าหมายก็คือจะต้องคว้าแชมป์หรืออย่างน้อยต้องได้รองแชมป์เพื่อรักษาสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน เอเชียคัพ ปีหน้า และกีฬา เอเชียนเกมส์

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกจาก รุ่นพ่อ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ที่เป็นผู้บุกเบิกก่อร่างสร้างสนามกันมา วันที่ 15 ก.ย.นี้ รุ่นลูกคือ อโณทัย เอี่ยมลำเนา เป็นหัวเรือใหญ่จัดงาน The Good Old Days ฉลองครบ 30 ปี สนาม แข่งรถ พีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พัทยา “คืนสู่เหย้าชาวพีระ” ด้วยกิจกรรมพบกับรถแข่ง-นักแข่ง ภายใต้บรรยากาศ เซอร์กิต ในยุค 90 ร่วมรำลึกจุดเริ่มต้นวงการ มอเตอร์สปอร์ต ของ เมืองไทย ตั้งแต่ 12.00 ถึง 21.00 น. งานนี้เปิดให้ผู้สนใจกีฬาโลกความเร็วเข้าชมฟรี

ปราจิน เอี่ยมลำเนา - อโณทัย เอี่ยมลำเนา

กิจกรรมน่าสนใจ นอกจาก Race Show จากค่ายต่างๆแล้ว ยังมีพาเหรดกลุ่ม มอเตอร์-ไซค์ และกลุ่ม คาร์คลับ ที่จะมี วีไอพี คนดังเอารถหายากมาโชว์กัน คงจะเป็นวันที่นักแข่งในตำนานทั้งหลายที่ยังหายใจอยู่ ได้มาชุมนุมกันอีกครั้ง อาทิ สุทธิพงษ์ สมิตชาติ-พนัส ควรสถาพร-พฤฒิรัตน์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์-เกรียงไกร ลิ้มนันทรักษ์-สุพจน์ กสิกรรม-ประเสริฐ อภิปุญญา-มงคล เสถียรถิรกุล-กีระเกียรติ เย็นมะโนช-เอกประวัติ เพ็ชรรักษ์-ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ-จรัส แจ้งกมล-กุลชัย-สุทธิลักษ์ บุญเจริญ-อำนาจ สังข์สุวรรณ-แสน เชยศักดิ์ เป็นต้น ไล่เรียงกันไม่หวาดไม่ไหว

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้