วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 26/09/59

เพิ่งจะสบโอกาสได้ฉลองกัน หลังจากที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล คว้า 1 แชมป์ เมเจอร์ กับอีก 4 แชมป์ใน แอลพีจีเอทัวร์ จนขึ้นไปเป็นมืออันดับ 2 ของโลก เดินทางกลับจาก ฝรั่งเศส มาแวะพักที่ เมืองไทย ได้แค่ 3 วัน ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันที่ จีน ท่าน อาสา สารสิน พร้อมด้วย คณะกรรมการ SCG และแขกรับเชิญ วีไอพี ทั้งไทยและเทศ เลี้ยงฉลองชัยให้กับสองพี่น้อง โมรียา และ เอรียา ไปเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากที่ SCG ฟูมฟักสองพี่น้องเหมือนลูกหลานขององค์กรนี้จากนักกอล์ฟเด็กน้อยสองคนจนคนหนึ่งใกล้จะเป็น มือ 1 หญิง ของโลกเข้าไปทุกที

คงจะเบื่อที่เห็นมีแต่นักกอล์ฟ เกาหลีใต้ เต็มพรืดไปหมด เว็บไซต์ของ แอลพีจีเอ เอง ก็ออกมาตั้งข้อสังเกต ท็อป 5 ของอันดับโลกล่าสุดซึ่งมีความหลากหลายมากสุดเพราะมีสาว 5 ชาติที่ติดอันดับตอนนี้คือ 1 ลิเดีย โค (นิวซีแลนด์) 2 เอรียา จุฑานุกาล (ไทย) 3 ชุนอินกี (เกาหลีใต้) 4 บรู๊ค เฮนเดอร์สัน (แคนาดา) และ 5 เล็กซี ธอมป์สัน (สหรัฐอเมริกา) แต่ดูต่อลงไปจาก 6-10 ก็ยังเป็นสาว เกาหลีใต้ อีกถึง 4 คนคือ คิมไซยอง ปาร์คอินบี เอมี ยาง และ ปาร์คซางฮุน โดยมี สเตซี ลูอิส จาก สหรัฐฯ สอดมาในอันดับ 9 เพียงคนเดียว

กอล์ฟสตรีรายการใหญ่สุดของไทย “อิเดมิตสึ-เอสเอที ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2016” ของ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ที่ ปัญญาอินทรากอล์ฟคลับ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ หนึ่งในนักกอล์ฟไทยใน แอลพีจีเอทัวร์ คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพรายการแรกไป อันดับ 2 โปรจาก แอลพีจีเอ เช่นกัน “โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ อันดับ 3 “โปรมายด์” กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล

กอล์ฟชาย “สิงห์ เอสเอที แชมเปียนชิพ” ของ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ที่ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟแอนด์การ์เดนส์ อุดร ดวงเดชา กลับมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง หลังได้แชมป์ล่าสุดตั้งแต่เมื่อปี 2014 และแซงขึ้นไปเป็นอันดับ 1 ในอันดับทำเงินของ ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ แซง ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ที่ตกไปเป็นที่ 2 หลังจากได้ที่ 4 รายการนี้

โปรแช้งค์

25 ก.ย. 2559 11:01 25 ก.ย. 2559 11:01 ไทยรัฐ