วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

40 ยังแจ๋ว

บริดเจ็ทกลับมาแล้วค่ะ พร้อมมารหัวขน...เอ๊ย...เบบี้เจ้าปัญหา เพราะไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อ?!?

แค่พลอตก็ฮือฮาละ ก็แหม...ถ้าลองสาวบริดเจ็ทเป็นสาวไทยตั้งท้องหาพ่อไม่ได้แบบนี้คงเป็นเรื่อง แต่ใน “Bridget Jones’s Baby” กลับทำให้ต้องทึ่งค่ะ เพราะดราม่าชวนมึนกลายเป็นดราม่าฟีลกู๊ดไปได้


จุดนี้ต้องขอคารวะทีมเขียนบทที่ทำให้เรื่องดูไม่ดีกลายเป็นเรื่องเข้าใจได้ไปซะได้ แถมพ่วงอารมณ์ซึ้งไปด้วยอีกต่างหาก นับว่าเตรียมการมาดีมากๆ สมศักดิ์ศรี “บริดเจ็ท โจนส์” ตัวละครที่ผู้ชมทั่วโลกรู้จักกันดี

ถ้าใครเคยดู “Bridget Jones’s Diary” (2001) มาแล้ว คงคุ้นเคยกับตัวละครหลัก “บริดเจ็ท โจนส์” (เรเน่ เซลเวเกอร์) กันเป็นอย่างดี ในภาคนี้ (15 ปีต่อมา) เธอก็ยังเป็นสาวโสดคนเดิม เพราะชีวิตรักกับ “มาร์ก” (โคลิน เฟิร์ธ) ไม่ได้ “Happy Ever After” หรือ “มีความสุขตลอดกาล” อย่างที่หวัง

แต่ชีวิตของบริดเจ็ทก็ต้องดำเนินต่อ เธอกลายเป็นสาวโสดวัย 40 กว่าที่มุ่งมั่นกับงานโปรดิวเซอร์ข่าว และทุกอย่างก็ทำท่าจะไปได้ดี ถ้าเธอไม่บังเอิญอยากเติมความ “ซ่า” ให้ชีวิตเสียก่อน!

ต้องบอกก่อนว่าความ “ซ่า” ที่ว่าไม่ได้เป็นเรื่องควรเอาเยี่ยงอย่างนัก โดยเฉพาะในวัฒนธรรมบ้านเรา แต่สำหรับวัฒนธรรมตะวันตก เรื่องแบบนี้ถือว่าเข้าใจกันได้ และเรื่อง “ธรรมดา” ที่ว่าก็คงจะถูกปล่อยผ่าน ถ้าหากว่าบริดเจ็ทจะไม่ค้นพบว่าตัวเองตั้งท้องเสียก่อน!

และเรื่องวุ่นๆที่ว่าก็คือเธอไม่แน่ใจค่ะว่าใครคือพ่อของเด็กน้อยในท้อง ระหว่าง “มาร์ก” แฟนเก่าที่ยังรักและคิดถึงเสมอ กับ “แจ็ค” (แพทริค เดมป์ซีย์) หนุ่มอเมริกันนักจับคู่คนดังที่บังเอิญเจอกันในงานเทศกาลดนตรี

40 ยังแจ๋วจริงๆค่ะคุณผู้อ่านขา เพราะนอกจากจะตั้งท้องแบบไม่ต้องพึ่งหมอเหมือนสาวใหญ่วัย 30 อัพทั่วๆไปแล้ว ชายหนุ่มผู้ต้องสงสัยทั้งสอง ก็เสนอตัวจะรับเป็นพ่อด้วยความเต็มใจเสียด้วย

เรื่องวุ่นๆเลยยิ่งป่วนเพราะมีหลายคนมายุ่ง แต่ก็เป็นความยุ่งเหยิงที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะค่ะ แม้จะมีประเด็นดราม่าบ้างเพราะชีวิตรักคงมีสามคนผัวเมียไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องจัดการไม่ได้ บริดเจ็ทซะอย่าง...เธอซื่อสัตย์และจริงใจกับหัวใจตัวเองเสมอ เรื่องแค่นี้เธอต้องเลือกได้อยู่แล้วว่าใครที่คู่ควรกับหัวใจและเด็กในท้องของเธอ.

มาดามอองทัวร์

บริดเจ็ทกลับมาแล้วค่ะ พร้อมมารหัวขน...เอ๊ย...เบบี้เจ้าปัญหา เพราะไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อ?!? 25 ก.ย. 2559 09:57 26 ก.ย. 2559 14:20 ไทยรัฐ