วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สงขลา' แถลงจัดงานเทศกาลถือศีลกินเจ ครั้งที่ 8 ผู้ร่วมงานชิมฟรี

'สงขลา' แถลงจัดงานเทศกาลถือศีลกินเจ ครั้งที่ 8 ผู้ร่วมงานชิมฟรี

  • Share:

เทศบาลนครสงขลา แถลงข่าวจัด “งานเทศกาลถือศีลกินเจ” ครั้งที่ 8 พร้อมนำอาหารเจหลากหลายชนิดมาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชิมฟรีอีกด้วย...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 ก.ย. 59 บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์พธำมะรงค์ ถนนจะนะ อ.เมือง จ.สงขลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในการแถลงข่าว การจัดงานเทศกาลถือศีลกินเจ ครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 1-10 ตุลาคม 2559 ซึ่งทางเทศบาลนครสงขลาจัดขึ้น โดยงานเทศกาลถือศิลกินเจปีนี้ ทางคณะกรรมการจัดงานได้อัญเชิญองค์พระจากศาลเจ้าต่างๆ ในเขตเทศบาลนครสงขลา มาประดิษฐานชั่วคราว ณ ปะรำพิธีหน้าวัดแจ้ง เพื่อให้ประชาชนและผู้ที่ศรัทธาได้ร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ พิธีข้ามสะพานสะเดาะเคราะห์เสริมบารมี พิธีเดินสะพานเสริมบารมี พิธีเทกระจาดโปรดวิญญาณ(ซีโกว) และจัดขบวนแห่พระไปตามถนนย่านการค้า เขตเทศบาลนครสงขลา เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

สำหรับงานเทศกาลถือศีลกินเจ ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 ตุลาคม 2559 นี้ โดยจัดขึ้น 2 แห่ง คือบริเวณศาลพระแม่กวนอิมสวนหมาก ถนนสวนหมาก (ตรงข้ามวัดแจ้ง) และปะรำพิธีหน้าวัดแจ้ง ถนนไทรบุรี เขตเทศบาลนครสงขลา เพื่อให้ประชาชนที่เคารพนับถือได้ปฏิบัติธรรม และสืบทอดประเพณีถือศีลกินเจ รวมทั้งกระจายรายได้ในท้องถิ่น และส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านประเพณีและวัฒนธรรม

ภายในงานมีการจำหน่ายอาหารเจทุกชนิด และในวันนี้มีร้านอาหารเจ ชื่อดังในจังหวัดสงขลาได้ปรุงอาหารเจแต่ละชนิดมาให้ผู้ที่มาร่วมงานแถลงข่าวชิมฟรีอีกด้วย และจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2559 ณ ปะรำพิธีหน้าวัดแจ้ง ถนนไทรบุรี และกำหนดแห่พระรอบตัวเมืองสงขลาในวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2559

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้