วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดซอยฉลอง! สถิติหลังเกมเผย 'ผีแดง' ยิง 4 ลูกครึ่งแรกหลังป๋าวางมือ

ถือเป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับพลพรรคผีแดง ที่เรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้อีกครั้ง หลังยิง 4 ประตูในครึ่งแรกใส่ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่า พร้อมกับเป็นสถิติยิงประตู 4 ลูกครั้งแรกตั้งแต่ป๋าเฟอร์กี้วางมืออีกด้วย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ก.ย. ว่า “อ็อพตา” เจ้าพ่อสถิติชื่อดังเปิดเผยข้อมูลว่า “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำประตูได้ถึง 4 ลูกในครึ่งแรกต้องย้อนไปถึงเดือน ธันวาคม ปี 2012 สมัยที่ ป๋าเฟอร์กี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังคุมทีมอยู่

“ปิศาจแดง” ยุติความผิดหวังหลังพ่ายมา 2 เกมติดในลีก ด้วยการเปิดสนาม โอล์ดแทรฟเฟิร์ด เดินหน้ายำใหญ่ใส่ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าขาดลอย 4-1 จากคนยิงไม่ซ้ำหน้าไม่ว่าจะเป็น คริส สมอลลิง, ฮวน มาตา, มาร์คัส แรชฟอร์ด หรือแม้กระทั่ง พอล ป็อกบา เจ้าของสถิติค่าตัวแพงสุดในโลกก็ยิงประตูได้ด้วย

ทั้งนี้ส่งผลให้ 4 ประตูในครึ่งแรกที่ทำได้ของผีแดง กลายเป็นสถิติยิงประตูสูงสุดครั้งแรกในรอบ 4 ปีโดยครั้งสุดท้ายที่ทำได้ต้องย้อนไปถึงวันที่ 1 เดือนธันวาคม ปี 2001 สมัยที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตตำนานยังคุมทีมข้างสนามในเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่เฉือนเอาชนะ เรดดิง 4-3 ซึ่ง 4 ประตูของผีแดงในเกมนั้นมาจากครึ่งแรกทั้งหมด

อย่างไรก็ตามหากย้อนไปที่สถิติที่ผีแดง ยิงประตูมากกว่า 4 ลูกครั้งสุดท้ายต้องย้อนไปเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2001 หรือเมื่อ 15 ปีที่แล้วในเกมที่ ผีแดง ไล่ถล่ม อาร์เซนอล 6-1 ขาดลอย ซึ่งนัดนั้นผีแดงออกนำปืนใหญ่ในครึ่งแรกถึง 5-1 เลยทีเดียว

ส่วนสถิติอื่นๆที่น่าสนใจจากเกม ผีแดง ถล่ม จิ้งจอก 4-1

- ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เสียสถิติยิงประตูในบ้าน 6 เกมติดต่อกันนับตั้งแต่ที่เล่นให้กับ เปแอสเช ต่อเนื่องมาถึง ผีแดง

- คริส สมอลลิง ทำประตูในพรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบ 531 วัน

- 6 จาก 7 ประตูที่ คริส สมอลลิง ยิงประตูให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในพรีเมียร์ลีก ได้อย่างลูกโหม่ง

- แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำสถิติยิงประตูใส่ เลสเตอร์ ซิตี้ ต่อไปเป็นเกมที่ 15 ติดต่อกัน และกระทุ้งประตูไปแล้ว 37 ประตู

- ตั้งแต่เกมเปิดตัวให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร์คัส แรชฟอร์ด ก็ยิงไปแล้ว 12 ประตูมากกว่ากองหน้าดีกรีทีมชาติอังกฤษเวลานี้ทุกคน

- มาร์คัส แรชฟอร์ด ยิงประตูสามเกมติดต่อกันเป็นครั้งแรกในอาชีพ

- ยามใดที่ ฮวน มาตา ลงตัวจริงให้กับผีแดง เมื่อนั้นทีมเอาชนะ 100 เปอร์เซนต์

- เลสเตอร์ ซิตี้ แพ้ไป 3 เกมแล้วในฤดูกาลนี้ เทียบเท่ากับ 38 เกมเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

ถือเป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับพลพรรคผีแดง ที่เรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้อีกครั้ง หลังยิง 4 ประตูในครึ่งแรกใส่ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่า พร้อมกับเป็นสถิติยิงประตู 4 ลูกครั้งแรกตั้งแต่ป๋าเฟอร์กี้วางมืออีกด้วย... 24 ก.ย. 2559 23:00 24 ก.ย. 2559 23:50 ไทยรัฐ