วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถกระบะไม่ชินพื้นที่ ขับผ่านทางกั้นที่โพธาราม ถูกรถไฟชนดับ 4 ศพ

รถกระบะไม่ชินพื้นที่ ขับผ่านทางกั้นที่โพธาราม ถูกรถไฟชนดับ 4 ศพ

  • Share:

เกิดเหตุสลด รถกระบะถูกรถไฟชนบนทางกั้นรถไฟ ถูกลากไปไกลกว่า 1 กม. ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ร่างผู้ตายกระเด็นออกนอกตัวรถ 2 ราย เสียชีวิตติดภายในรถอีก 2 ราย ทั้งหมดเพิ่งเดินทางกลับจากร่วมงานศพ กำลังจะกลับบ้านที่ จ.สุพรรณบุรี คาดไม่ชินเส้นทาง...

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 24 ก.ย. 59 พ.ต.ท.ประดับ เชื้อโพหัก รองผกก. (สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี รับแจ้งรถไฟชนรถกระบะมีผู้เสียชีวิต 4 ราย เหตุเกิดบริเวณจุดตัดข้ามทางรถไฟ บ้านคลองข่อย หมู่ 7 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.เจ็ดเสมียน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี ที่เกิดเหตุอยู่เลยจุดตัดทางรถไฟบ้านคลองข่อย ซึ่งไม่มีเครื่องกั้นทางไปประมาณ 1 กม.

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน กต 5682 สุพรรณบุรี สภาพพังยับเยิน พบผู้เสียชีวิตกระเด็นออกนอกตัวรถ 2 ราย ทราบชื่อคือ นายพินันท์ คำน้อย อายุ 59 ปี เป็นคนขับ สภาพใบหน้าแตกคอหัก และนางโสภา คำน้อย อายุ 45 ปี ภรรยานายพินันท์ สภาพคอหัก ภายในรถพบศพอีก 2 ราย ทราบชื่อคือ นายสมพงษ์ ด้วงทอง อายุ 54 ปี ศีรษะและหน้าอกยุบ และนางบังอร ช้างเผือก อายุ 56 ปี ภรรยานายสมพงษ์ สภาพหน้าอกยุบซี่โครงหัก นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถ ซึ่งชนกับรถไฟโดยสารขบวนเร็ว วิ่งระหว่าง กรุงเทพฯ-ยะลา

สอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นญาติกัน เดินทางมาจาก จ.สุพรรณบุรี เพื่อมาร่วมงานศพญาติที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ถึงที่เกิดเหตุ เป็นจุดตัดข้ามทางรถไฟ ไม่มีเครื่องกั้น และผู้ขับอาจไม่ชินเส้นทาง จนไม่ทันสังเกตเห็นรถไฟที่วิ่งผ่านมา จึงถูกชนเข้าอย่างจังเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ทั้งหมดทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้