วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่ตัดหาง! 'มูรินโญ' ยัน 'รูนีย์' แข้งสำคัญผี แฮปปี้ฟอร์มยำจิ้งจอก

โชเซ มูรินโญ กุนซือเดอะเวิสต์ วัน ของ "ผีแดง"​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน เวย์น รูนีย์ ยังเป็นแข้งคนสำคัญของทีม แม้เพิ่งถูกดร็อปในเกมไล่ถล่ม แชมป์เก่า เลสเตอร์ ซิตี้ 4-1...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่หน้าเครียดของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แฮปปี้ที่ลูกทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไล่ถล่ม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าขาดลอย 4-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา

ปิศาจแดง ในเกมที่ไม่มี เวย์น รูนีย์ ดาวยิงเสี่ยหมูเป็นตัวจริง เดินหน้าไล่ยำใหญ่แชมป์เก่าไปแบบไม่ไว้หน้า 4-1 โดยหลังเกม มูรินโญ พอใจเป็นอย่างมากแต่ถึงอย่างไรก็ยืนยันว่าแข้งรายนี้ยังเป็นคนสำคัญของทีมเสมอ

“เขาคือคนที่เป็นผู้นำสำหรับผม, ยูไนเต็ด และ ประเทศนี้” มูรินโญ กล่าวผ่านสกายสปอร์ต “ผมไม่มีคำบรรยายใดๆอื่นๆอีก เขาคือคนของผม ผมเชื่อใจเขาสุดๆ ทีมเขาชนะ ยูไนเต็ดของเขาชนะ นั่นคือเรื่องปกติที่เขาจะแฮปปี้”

“ผมคิดว่าทีมทำได้ดีมากเลยนะ คุณทำประตูได้สี่ลูกและกองหน้าของคุณทำประตูไม่ได้และผมคิดว่า อิบรา เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เขาทำได้อย่างมหัศจรรย์เสมอ เขาคือกุญแจในเกมรุกของเราและเป็นคนคอยเริ่มการกดดันของเรา ผมแฮปปี้เมื่อคุณเล่นในแนวทางของเราดีและผมแฮปปี้ที่จะบอกว่าทีมของผมเล่นได้ดีมาก”

โชเซ มูรินโญ กุนซือเดอะเวิสต์ วัน ของ "ผีแดง"​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน เวย์น รูนีย์ ยังเป็นแข้งคนสำคัญของทีม แม้เพิ่งถูกดร็อปในเกมไล่ถล่ม แชมป์เก่า เลสเตอร์ ซิตี้ 4-1... 24 ก.ย. 2559 21:29 24 ก.ย. 2559 21:56 ไทยรัฐ