วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำท่วมตลาดลาดยาว ไม่พ้นวิกฤติ ขยายวงกว้างเอ่อเข้าพื้นที่ตำบลวังเมือง

น้ำท่วมตลาดลาดยาว ไม่พ้นวิกฤติ ขยายวงกว้างเอ่อเข้าพื้นที่ตำบลวังเมือง

  • Share:

น้ำท่วมตลาดลาดยาว ยังไม่พ้นวิกฤติ กระแสนำ้จากป่าแม่วงก์ยังคงไหลมาสมทบ ถนนหลายสายรถเล็กวิ่งไม่ได้ และจากภาพถ่ายทางอากาศ พบน้ำท่วมเป็นวงกว้าง กำลังเอ่อเข้าเขตพื้นที่ตำบลวังเมือง...

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.59 นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้ลงพื้นที่และนำสิ่งของไปช่วยเหลือประชาชน ใน อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ซึ่งถูกน้ำท่วม และกระแสน้ำจากป่าแม่วงก์ยังคงไหลลงมายังเขตลาดยาวตลอดทั้งวัน โดยถนนหลายสายในตัวเมืองรถเล็กแทบวิ่งไม่ได้

ขณะเดียวกัน พ.จ.อ.มนตรี ขันธารักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังเมือง อ.ลาดยาว ซึ่งอยู่ในพื้นที่ติดต่อกัน ซึ่งเป็นประธานฝ่ายกีฬาทางอากาศและการบินจังหวัดนครสวรรค์ ได้นำเครื่องอากาศยานเบาแบบ 2 ที่นั่ง ขึ้นบินถ่ายภาพทางอากาศสำรวจสภาพน้ำที่ท่วมในเขตตัวเมืองลาดยาว และในพื้นที่ อบต.วังเมือง โดยเมื่อเวลา 18.00 น. พบว่าตลาดตัวเมืองลาดยาวยังคงถูกน้ำท่วมเป็นวงกว้าง สายน้ำไหลเข้ามาทางเขตพื้นที่ อบต.วังเมือง

พ.จ.อ.มนตรี กล่าวว่า ชาวอำเภอลาดยาวได้รับความเดือดร้อนจากภาวะน้ำท่วมมายาวนานกว่า 50 ปีมาแล้ว ทั้งน้ำท่วมถนน นาข้าว พืชสวนทางการเกษตรเสียหายทุกปี ส่วนหน้าแล้ง อำเภอลาดยาวก็ไม่มีน้ำจะใช้ทั้งการเกษตรและทุกๆ ด้าน สาเหตุเนื่องมาจากไม่มีเขื่อนมากั้นกักเก็บน้ำไว้ได้ ซึ่งเป็นความต้องการของคนลาดยาว ที่พยายามต่อสู้เรียกร้องมานาน จึงได้แต่หวังว่าจะได้รับการเหลียวแลจากทางรัฐบาลมาแก้ปัญหานี้ให้กับคนลาดยาวต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้