วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋หิ้วศพเพื่อนส่งกู้ภัยหลังสวน ให้ปากคำ ตร.คาดขอหมายจับมือปืนใน 7 วัน

โจ๋หิ้วศพเพื่อนส่งกู้ภัยหลังสวน ให้ปากคำ ตร.คาดขอหมายจับมือปืนใน 7 วัน

  • Share:

ผู้ปกครองพาวัยรุ่น 2 คน ที่นำเพื่อนถูกยิงเสียชีวิตซ้อนจักรยานยนต์มาส่งกู้ภัยหลังสวน เข้าให้การ พงส.สภ.บ้านในหูต แล้ว ขณะ ตร.เผยคดีคืบไปมาก คาดขอหมายจับได้ใน 1 อาทิตย์

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 24 ก.ย. 59 พ.ต.ท.ศราวุธ เชิงหอม สวญ.สภ.บ้านในหูต อ.หลังสวน จ.ชุมพร เปิดเผยความคืบหน้าจากกรณีที่มีวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์นำ นายพีรพล แสงสุวรรณ อายุ 21 ปี ชาว อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 เข้าที่ราวนมด้านซ้าย 1 นัด มาให้หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน ช่วยนำส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่า นายพีรพล เสียชีวิตไปแล้ว และเมื่อจะถามรายละเอียดก็พบว่าทั้งคู่ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปก่อน ต่อมาชุดสืบสวน สภ.หลังสวน และ สภ.บ้านในหูต ตรวจสอบทางเข้าบ้านแห่งหนึ่งใน ต.แหลมทราย อ.หลังสวน ซึ่งเป็นสวนมังคุด และเป็นบ้านที่ผู้ตายและเพื่อนพักอยู่ด้วยกัน ที่ใต้ต้นมังคุด พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้นั้น (ล่า 2 โจ๋ชุมพร หิ้วศพเพื่อนทิ้งให้กู้ภัย ก่อนชิ่งหนีหายอย่างมีพิรุธ)

พ.ต.ท.ศราวุธ กล่าวว่า คดีดังกล่าวเกิดในพื้นที่ สภ.บ้านในหูต มี ร.ต.อ.เจริญทอง พุ่มพวงทอง รอง สว.สส.สภ.บ้านในหูต เป็นเจ้าของคดี โดยเมื่อวานที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนเรียกพ่อและแม่ของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำเพิ่มเติม และต่อมาผู้ปกครองของวัยรุ่นทั้ง 2 คน นำตัวลูกมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน คือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และ นายกฤษฎา แสงสุวรรณ อายุ 21 ปี ทั้งคู่เป็นชาว อ.หลังสวน ทั้งหมดเป็นเพื่อนสนิทกันและเป็นผู้นำ นายพีรพล ไปส่งที่หน่วยกู้ภัย

อย่างไรก็ตาม ผลการสอบสวนคดีนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เนื่องจากอาจเสียรูปคดีและเกรงว่าผู้ก่อเหตุจะหลบหนี เพราะคดีคืบหน้าไปมาก คาดว่าไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะสามารถออกหมายจับคนที่ลงมือยิง นายพีรพล ได้ เพราะคดีไม่ได้ซับซ้อนอะไร เหลือเพียงรวบรวมพยานและหลักฐานเพื่อมัดตัวผู้ก่อเหตุเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้