วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวสุขสวัสดิ์มึน! สัญญาณไฟประหลาดไม่เหมือนที่ใดในประเทศ (ชมคลิป)

เบรกหน้าทิ่ม! สัญญาณไฟประหลาดบนถนนสุขสวัสดิ์ จากเขียวเปลี่ยนเป็นแดงไม่มีไฟเหลืองคั่น ด้านงานจราจรพระประแดง อาสาประสานเทศบาลแก้ไข...

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 59 นายประทีป ล่าบุตร อายุ 38 ปี ชาวบ้านย่านสุขสวัสดิ์ จ.สมุทรปราการ ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ภายหลังจากพบสัญญาณไฟจราจร บริเวณปากซอยสุขสวัสดิ์ 39 ที่ติดตั้งมานานกว่า 1 ปี เกิดความผิดปกติ เนื่องจากเมื่อสัญญาณไฟเขียวจะเปลี่ยนเป็นแดง ไม่มีสัญญาณไฟเหลืองเตือนให้รถหยุด แต่กลับขึ้นเป็นสีแดงทันที ซึ่งอันตรายเป็นอย่างมาก และที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุบริเวณจุดนี้หลายครั้งแล้ว ขณะเดียวกันเมื่อสัญญาณไฟแดงจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว กลับมีไฟเหลืองแทรกกลาง จึงอยากให้ผู้รับผิดชอบเข้ามาดำเนินแก้ไขโดยด่วน

ด้าน พ.ต.ท.ปรเมศร์ ตั้งจิตสมาธิ สว.จร.สภ.พระประแดง เปิดเผยว่า จุดดังกล่าวเป็นสัญญาณไฟทางม้าลาย ซึ่งตนเคยท้วงติงไปยังเทศบาลลัดหลวง จังหวัดสมุทรปราการแล้วว่าไม่ควรมี แต่ทางเทศบาลฯ ยืนยันว่าควรมี เบื้องต้นเท่าที่ตนทราบจุดดังกล่าวไม่เคยเกิดอุบัติเหตุขึ้น แต่คาดว่าผู้ร้องเรียนอาจมีความเป็นห่วง อย่างไรก็ตามตนจะประสานทางเทศบาลให้เข้ามาแก้ไขต่อไป.

เบรกหน้าทิ่ม! สัญญาณไฟประหลาดบนถนนสุขสวัสดิ์ จากเขียวเปลี่ยนเป็นแดงไม่มีไฟเหลืองคั่น ด้านงานจราจรพระประแดง อาสาประสานเทศบาลแก้ไข... 24 ก.ย. 2559 17:20 24 ก.ย. 2559 18:57 ไทยรัฐ