วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋เช่าบ้านหรูพัทยา มั่วยา-เริงรัก สาวอ้างเป็นหลาน ส.อบจ. มาจัดวันเกิด

โจ๋เช่าบ้านหรูพัทยา มั่วยา-เริงรัก สาวอ้างเป็นหลาน ส.อบจ. มาจัดวันเกิด

  • Share:

ตร.พัทยา ร่วม สภ.ห้วยใหญ่ บุกจู่โจมทลายปาร์ตี้ยาเสพติดในบ้านเช่าหรู พบวัยรุ่นชายหญิงลูกหลานข้าราชการ-นักธุรกิจจำนวนมาก สาวอ้างตัวเป็นหลาน ส.อบจ.เชียงราย บอกจัดงานวันเกิด ไม่รู้ยาเสพติดที่พบเป็นของใคร

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ก.ย. 59 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สืบทราบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจัดปาร์ตี้ยาภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยมาบฟักทอง ม.11 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานและขอกำลังจาก พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เจ้าของพื้นที่ พร้อมสั่งการให้ พ.ต.ท.สมพาน สุขสำราญ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ห้วยใหญ่ เข้าตรวจสอบจับกุม

สถานที่ดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เลขที่ 45/5 ปลูกอยู่บนพื้นที่ประมาณ 1 ไร่เศษ ในรั้วเดียวกันมีบ้านอีก 2 หลัง และสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง ที่ลานจอดรถพบรถยนต์ และรถกระบะแต่งซิ่งจอดเรียงรายหลายคัน ส่วนในบ้านหลังแรกพบว่ามีการนำถุงพลาสติกสีดำมาปิดทับกระจกใสข้างประตูทางเข้า และประตูอื่นๆ รอบบ้าน เพื่อไม่ให้คนภายนอกมองเข้าไปเห็นด้านใน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ผู้ดูแลสถานที่ทำทีเคาะประตูเรียก เมื่อมีคนมาเปิดกำลังตำรวจนับสิบนายที่ซุ่มอยู่จึงบุกกรูเข้าไป พบกลุ่มวัยรุ่นชายและหญิงจำนวน 18 คน อายุระหว่าง 17-25 ปี กำลังนั่งดื่มสุรา มั่วสุมเสพยา พร้อมเปิดเพลงกันอย่างสนุกสนานในห้องโถงชั้นล่าง เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้มานั่งรวมกัน

นอกจากนี้ยังมีบางส่วนแยกออกไปพลอดรักกันภายในห้องนอนส่วนตัว แต่เมื่อเห็นตำรวจต่างพากันตื่นตกใจและพยายามจะหาทางหลบหนี แต่ไม่มีใครเล็ดลอดไปได้แม้แต่คนเดียว จากการตรวจค้นพบของกลางยาเคชนิดน้ำ ยาอี และไอซ์จำนวนหนึ่ง รวมทั้งถุงพลาสติกบรรจุยาอีกจำนวนหนึ่งตกอยู่ที่พื้นห้อง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยทั้งหมดไม่มีใครยอมรับเป็นเจ้าของ ทั้งนี้ ภายในห้องครัวยังพบผงสีขาวกระจายอยู่ในเตาอบไมโครเวฟด้วย

จากการสอบปากคำหญิงสาว อายุ 21 ปี ให้การอ้างว่าเป็นหลานของ ส.อบจ.เชียงราย แต่มาพักอาศัยอยู่กับญาติที่เมืองพัทยา ก่อนหน้านี้นัดเพื่อนๆ กลุ่มหนุ่มสาวซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกหลานข้าราชการและนักธุรกิจทั้งในพื้นที่ จ.ชลบุรี และกรุงเทพมหานคร มาเที่ยวที่พัทยา ก่อนพากันมาเช่าบ้านหรูซึ่งเป็นของชาวต่างชาติในราคาคืนละ 25,000 บาท เพื่อจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดให้กับตนเอง และมีการดื่มสังสรรค์กันตามปกติ ส่วนยาเสพติดที่พบไม่ทราบว่าเป็นของใคร

พ.ต.อ.อภิชัย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันจัดปาร์ตี้ยาเสพติดในหมู่บ้านดังกล่าว จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนประสานตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ นำกำลังบุกจับกุม พร้อมนำกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นชาย 10 คน หญิง 8 คน ตรวจหาสารเสพติด หากพบว่าใครมีสารเสพติดก็จะได้ส่ตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับสอบสวนว่าใครเป็นเจ้าของยาเสพติดที่พบ และจะขยายผลหาที่มาของยาเสพติดเพื่อติดตามจับกุมเอเย่นต์ที่จำหน่ายมาดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้