วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์ว่อน! ช่างสักโดนจับตรวจฉี่ ตร.ยัน ไม่มีอะไรมาก เป็นเรื่องปกติ

หนุ่มช่างสักแชร์ประสบการณ์ ถูกตรวจฉี่กลางตลาดบ้านหม้อ แต่ขัดขืนจนได้แผล หลังตำรวจยืนยันต้องไปที่โรงพัก ด้าน ผกก.สน.พระราชวัง บอกเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ...

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jarawut Paprompruek ซึ่งประกอบอาชีพเป็นช่างสักลาย ได้โพสต์ข้อความกล่าวถึงตำรวจ สน.พระราชวัง อ้างว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ย. เวลาประมาณ 15.30 น. ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบขอตรวจฉี่บริเวณ บ้านหม้อ ตนจึงตอบตกลง และใช้โทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปคู่ตำรวจ แต่จู่ๆ ตำรวจไม่พอใจและเปลี่ยนใจจะพาไปตรวจที่โรงพัก ตนจึงปฏิเสธเนื่องจากไม่มีเวลาเพราะต้องรีบไปส่งของที่ไปรษณีย์ จากนั้นได้ถูกเจ้าหน้าที่ล็อกตัวจากด้านหลังและใช้กำลังบังคับ พยายามใส่กุญแจมือ เมื่อตำรวจในเครื่องแบบมาเชิญตัวไปที่โรงพัก ปรากฎว่าผลตรวจเป็นปกติ แต่ยังถูกแจ้งข้อหาไม่พกบัตรประชาชน 1 ข้อหา โดยเสียค่าปรับ 100 บาท

ผู้โพสต์อ้างว่า เหตุการณ์ทั้งหมดไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกายหรือโดนซ้อมแต่อย่างใด เพียงแต่ เจ้าหน้าที่ใช้กำลังบังคับพยายามจะใส่กุญแจมือ พร้อมทั้งพยายามกดตัวให้ติดพื้น แต่ตนใช้เข่ารองรับในลักษณะของท่านั่งชันเข่าเพื่อยันตัวให้ยืนขึ้นแบบเดิม จึงทำให้เกิดบาดแผลขึ้นบริเวณหัวเข่า และบาดแผลที่เกิดขึ้นบริเวณข้อมือด้านซ้าย เนื่องจากตนขัดขืนไม่ยอมให้ทางเจ้าหน้าที่ใส่กุญแจ จึงทำให้เกิดรอยแผลและรอยฟกช้ำบริเวณรอบๆข้อมือ ดังรูปที่ลง ทำให้ตนต้องพักงานเป็นเวลา 2 วันโดยที่ไม่มีใครรับผิดชอบแม้กระทั่งคำขอโทษ

ด้าน พ.ต.อ.ธนกฤต ไชยจารุวุฒิ ผกก.สน.พระราชวัง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวๆ สั้นๆ ว่า กรณีดังกล่าวเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจตามปกติดังเช่นทุกๆ วัน โดยจะสุ่มตรวจดูรถ ดูคน และการที่เจ้าหน้าที่เชิญมาตรวจสอบที่โรงพักก็เพื่อตรวจสอบเอกสารเพิ่มเติม ไม่มีอะไรมาก.

หนุ่มช่างสักแชร์ประสบการณ์ ถูกตรวจฉี่กลางตลาดบ้านหม้อ แต่ขัดขืนจนได้แผล หลังตำรวจยืนยันต้องไปที่โรงพัก ด้าน ผกก.สน.พระราชวัง บอกเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ... 24 ก.ย. 2559 16:15 24 ก.ย. 2559 16:30 ไทยรัฐ