วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชร์ว่อน! ช่างสักโดนจับตรวจฉี่ ตร.ยัน ไม่มีอะไรมาก เป็นเรื่องปกติ

แชร์ว่อน! ช่างสักโดนจับตรวจฉี่ ตร.ยัน ไม่มีอะไรมาก เป็นเรื่องปกติ

  • Share:

หนุ่มช่างสักแชร์ประสบการณ์ ถูกตรวจฉี่กลางตลาดบ้านหม้อ แต่ขัดขืนจนได้แผล หลังตำรวจยืนยันต้องไปที่โรงพัก ด้าน ผกก.สน.พระราชวัง บอกเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ...

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jarawut Paprompruek ซึ่งประกอบอาชีพเป็นช่างสักลาย ได้โพสต์ข้อความกล่าวถึงตำรวจ สน.พระราชวัง อ้างว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ย. เวลาประมาณ 15.30 น. ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบขอตรวจฉี่บริเวณ บ้านหม้อ ตนจึงตอบตกลง และใช้โทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปคู่ตำรวจ แต่จู่ๆ ตำรวจไม่พอใจและเปลี่ยนใจจะพาไปตรวจที่โรงพัก ตนจึงปฏิเสธเนื่องจากไม่มีเวลาเพราะต้องรีบไปส่งของที่ไปรษณีย์ จากนั้นได้ถูกเจ้าหน้าที่ล็อกตัวจากด้านหลังและใช้กำลังบังคับ พยายามใส่กุญแจมือ เมื่อตำรวจในเครื่องแบบมาเชิญตัวไปที่โรงพัก ปรากฎว่าผลตรวจเป็นปกติ แต่ยังถูกแจ้งข้อหาไม่พกบัตรประชาชน 1 ข้อหา โดยเสียค่าปรับ 100 บาท

ผู้โพสต์อ้างว่า เหตุการณ์ทั้งหมดไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกายหรือโดนซ้อมแต่อย่างใด เพียงแต่ เจ้าหน้าที่ใช้กำลังบังคับพยายามจะใส่กุญแจมือ พร้อมทั้งพยายามกดตัวให้ติดพื้น แต่ตนใช้เข่ารองรับในลักษณะของท่านั่งชันเข่าเพื่อยันตัวให้ยืนขึ้นแบบเดิม จึงทำให้เกิดบาดแผลขึ้นบริเวณหัวเข่า และบาดแผลที่เกิดขึ้นบริเวณข้อมือด้านซ้าย เนื่องจากตนขัดขืนไม่ยอมให้ทางเจ้าหน้าที่ใส่กุญแจ จึงทำให้เกิดรอยแผลและรอยฟกช้ำบริเวณรอบๆข้อมือ ดังรูปที่ลง ทำให้ตนต้องพักงานเป็นเวลา 2 วันโดยที่ไม่มีใครรับผิดชอบแม้กระทั่งคำขอโทษ

ด้าน พ.ต.อ.ธนกฤต ไชยจารุวุฒิ ผกก.สน.พระราชวัง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวๆ สั้นๆ ว่า กรณีดังกล่าวเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจตามปกติดังเช่นทุกๆ วัน โดยจะสุ่มตรวจดูรถ ดูคน และการที่เจ้าหน้าที่เชิญมาตรวจสอบที่โรงพักก็เพื่อตรวจสอบเอกสารเพิ่มเติม ไม่มีอะไรมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้