วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เพชรเมืองชล' ต้อน 'ชนะเพชร' ป้องกันแชมป์เฟเธอร์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐ

'เพชรเมืองชล' ต้อน 'ชนะเพชร' ป้องกันแชมป์เฟเธอร์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐ

  • Share:

“เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิมส์” อาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่า เอาชนะ “ชนะเพชร 91 รุ่งโรจน์” ผู้ท้าชิงไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดรุ่นเฟเธอร์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐเอาไว้ได้สำเร็จ...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ โดยโปรโมเตอร์มือทอง “ทรงชัย รัตนสุบรรณ” สัปดาห์ที่ 54 ประจำวันเสาร์ที่ 24 กันายน 2559 ซึ่งเป็นการฉลองครบรอบ 1 ปี ด้วยการจัดคู่มวยดังเข้ามาประชันกันอย่างคับคั่ง และคู่เอกประจำรายการ เป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์ในรุ่นเฟเธอร์เวต 126 ปอนด์ ระหว่าง “เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิมส์” เจ้าของเข็มขัดในมุมแเดง พบกับ “ชนะเพชร 91 รุ่งโรจน์” ผู้ท้าชิงในมุมน้ำเงิน

เปิดฉากยกแรก ทั้งสองฝ่ายทำได้เพียงแค่จด ๆ จ้องดูเชิงกันอยู่เท่านั้น ยังไม่มีอะไรหวือหวา ถัดมาในยกที่ 2 เพชรเมืองชล เริ่มเป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจน โดยเฉพาะการออกอาวุธที่จะแจ้งชิงเหลี่ยมเก็บแต้มไปเรื่อย

จากนั้นในยกที่ 3 เกมยังคงดุเดือดเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม เมื่อ ชนะเพชร มุมน้ำเงิน เป็นฝ่ายเดินเข้าหาพยายามหาจังหวะคลุกวงใน ขณะที่แชมป์เก่าอาศัยความได้เปรียบช่วงชกดักต่อยจังหวะสอง ยกที่ 4 เมื่อรู้ตัวว่าเป็นรอง มุมน้ำเงินยังคงเดินหน้าไม่หยุด แต่กลับไม่สามารถไล่ต้อน เพชรเมืองชลให้จนมุมได้

ยกสุดท้าย เพชรเมืองชล ยังคงคุมเกมเอาไว้ได้หมด ไม่ปล่อยให้ ชนะเพชร เดินหน้าเผด็จศึกพลิกเกมกลับมาเป็นผู้ชนะได้ง่าย ๆ

กระทั่งครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิมส์ เอาชนะคะแนน ชนะเพชร 91 รุ่งโรจน์ ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ 49-47 ทั้งสามเสียง

"เสือใหญ่ ช.ห้าพยัคฆ์" เผด็จศึก "วิทยาเล็ก เพชรสี่หมื่น" ในยกที่ 2 ซิวเข็มขัดรุ่นฟลายเวตไปครอง

ขณะที่การชิงเข็มขัดแชมป์ที่ว่างในรุ่น ฟลายเวต 108 ปอนด์ ระหว่าง เสือใหญ่ ช.ห้าพยัคฆ์ พบกับ วิทยาเล็ก เพชรสี่หมื่น ปรากฏว่า เสือใหญ่ ที่ถึงแม้จะเสียเปรียบรูปร่าง แต่อาศัยการออกหมัดที่หนักหน่วง ส่ง วิทยาเล็ก ลงไปกองกับพื้นเพียงแค่นาทีแรกของยกที่ 2 เท่านั้น เอาชนะทีเคโอไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับคว้าแชมป์รุ่นฟลายเวตไปครอง.

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี เอาชนะทีเคโอ อินทราชัย ช.ห้าพยัคฆ์ (145 ปอนด์)

ก้องธรณีเล็ก ต.หลักสอง ชนะคะแนน เพชรพันล้าน บิ๊กเอ็มยิมส์ (104/103 ปอนด์)

คุณอาจสนใจข่าวนี้