วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เพชรเมืองชล' ต้อน 'ชนะเพชร' ป้องกันแชมป์เฟเธอร์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐ

“เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิมส์” อาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่า เอาชนะ “ชนะเพชร 91 รุ่งโรจน์” ผู้ท้าชิงไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดรุ่นเฟเธอร์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐเอาไว้ได้สำเร็จ...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ โดยโปรโมเตอร์มือทอง “ทรงชัย รัตนสุบรรณ” สัปดาห์ที่ 54 ประจำวันเสาร์ที่ 24 กันายน 2559 ซึ่งเป็นการฉลองครบรอบ 1 ปี ด้วยการจัดคู่มวยดังเข้ามาประชันกันอย่างคับคั่ง และคู่เอกประจำรายการ เป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์ในรุ่นเฟเธอร์เวต 126 ปอนด์ ระหว่าง “เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิมส์” เจ้าของเข็มขัดในมุมแเดง พบกับ “ชนะเพชร 91 รุ่งโรจน์” ผู้ท้าชิงในมุมน้ำเงิน

เปิดฉากยกแรก ทั้งสองฝ่ายทำได้เพียงแค่จด ๆ จ้องดูเชิงกันอยู่เท่านั้น ยังไม่มีอะไรหวือหวา ถัดมาในยกที่ 2 เพชรเมืองชล เริ่มเป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจน โดยเฉพาะการออกอาวุธที่จะแจ้งชิงเหลี่ยมเก็บแต้มไปเรื่อย

จากนั้นในยกที่ 3 เกมยังคงดุเดือดเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม เมื่อ ชนะเพชร มุมน้ำเงิน เป็นฝ่ายเดินเข้าหาพยายามหาจังหวะคลุกวงใน ขณะที่แชมป์เก่าอาศัยความได้เปรียบช่วงชกดักต่อยจังหวะสอง ยกที่ 4 เมื่อรู้ตัวว่าเป็นรอง มุมน้ำเงินยังคงเดินหน้าไม่หยุด แต่กลับไม่สามารถไล่ต้อน เพชรเมืองชลให้จนมุมได้

ยกสุดท้าย เพชรเมืองชล ยังคงคุมเกมเอาไว้ได้หมด ไม่ปล่อยให้ ชนะเพชร เดินหน้าเผด็จศึกพลิกเกมกลับมาเป็นผู้ชนะได้ง่าย ๆ

กระทั่งครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิมส์ เอาชนะคะแนน ชนะเพชร 91 รุ่งโรจน์ ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ 49-47 ทั้งสามเสียง

ขณะที่การชิงเข็มขัดแชมป์ที่ว่างในรุ่น ฟลายเวต 108 ปอนด์ ระหว่าง เสือใหญ่ ช.ห้าพยัคฆ์ พบกับ วิทยาเล็ก เพชรสี่หมื่น ปรากฏว่า เสือใหญ่ ที่ถึงแม้จะเสียเปรียบรูปร่าง แต่อาศัยการออกหมัดที่หนักหน่วง ส่ง วิทยาเล็ก ลงไปกองกับพื้นเพียงแค่นาทีแรกของยกที่ 2 เท่านั้น เอาชนะทีเคโอไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับคว้าแชมป์รุ่นฟลายเวตไปครอง.

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี เอาชนะทีเคโอ อินทราชัย ช.ห้าพยัคฆ์ (145 ปอนด์)

ก้องธรณีเล็ก ต.หลักสอง ชนะคะแนน เพชรพันล้าน บิ๊กเอ็มยิมส์ (104/103 ปอนด์)

“เพชรเมืองชล สุดสาครมวยไทยยิมส์” อาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่า เอาชนะ “ชนะเพชร 91 รุ่งโรจน์” ผู้ท้าชิงไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดรุ่นเฟเธอร์เวต ศึกยอดมวยไทยรัฐเอาไว้ได้สำเร็จ... 24 ก.ย. 2559 15:43 24 ก.ย. 2559 16:07 ไทยรัฐ