วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรพี! ลูกจ้างเพื่อนฆ่าพ่อ โชคดีไม่ตาย รับร่วมทำร้าย ตร.ตามรวบ 2 เยาวชน

ตำรวจกาฬสินธุ์ ตามจับ 2 เยาวชน หลบหนีคดีรับจ้างวานฆ่าพ่อเพื่อน แต่โชคดีไม่ตาย ขณะลูกบังเกิดเกล้าผู้จ้างวาน รับแค้นโดนตีและด่อทอตั้งแต่เด็กจนโต สารภาพร่วมใช้มีดฟันพ่อด้วย

เมื่อวันที่ 24 ก.ย 59 พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายบุกเข้าไปขโมยไก่ชน และทำร้ายร่างกาย นายสมพงษ์ เพชรประยูร อายุ 59 ปี ตำแหน่งท้องถิ่นอำเภอสมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน โดยใช้มีดฟันจนได้รับบาดเจ็บสาหัสปางตาย แพทย์ต้องเย็บกว่า 100 เข็ม กลางดึกวันที่ 22 ก.ค. 59 กระทั่งตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สืบสวนจนพบว่าคนร้ายเจตนาฆ่าเจ้าของบ้าน จากนั้นจับกุมตัวนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ลูกชายของเจ้าของบ้าน เบื้องต้นรับสารภาพว่า เป็นผู้จ้างเพื่อน 2 คน ด้วยเงิน 20,000 บาท ให้มาฆ่าพ่อตัวเอง เนื่องจากแค้นที่ถูกว่ากล่าวและตีตั้งแต่เด็ก ต่อมาตำรวจออกหมายจับเยาวชนทั้ง 2 คน แต่ยังไม่มีการมามอบตัว

ล่าสุด พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูน ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อม พ.ต.อ.ชัยพร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เร่งออกสืบสวนจับกุมเยาวชนทั้ง 2 ราย ผู้ต้องหาตามหมายศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาฬสินธุ์ คดีร่วมกันพยายามฆ่าบุพการีและร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุม นายบี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และนายซี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ได้ในพื้นที่ ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น หลังจากทั้งคู่หลบหนีมารับจ้างก่อสร้าง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำตัวผู้ต้องหามาแถลงข่าวได้เนื่องจากยังเป็นเยาวชน

สำหรับ นายเอ ผู้จ้างวานฆ่าพ่อตัวเอง หลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวและพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าจ้างเพื่อน 2 คน เป็นเงิน 20,000 บาท เพื่อให้บุกเข้ามาทำทีขโมยไก่ชนและทำร้ายพ่อแต่ยังไม่ได้ให้เงิน เนื่องจากเกิดความคับแค้นที่ผู้เป็นพ่อดุด่าว่ากล่าวและตีตั้งแต่เด็กจนโต และขณะเพื่อนกำลังรุมใช้มีดฟันและทำร้ายพ่อจนล้มลง นายเอ สารภาพอีกว่าร่วมใช้มีดฟันพ่อด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน โดยแจ้งข้อหาพยายามฆ่าบุพการีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจกาฬสินธุ์ ตามจับ 2 เยาวชน หลบหนีคดีรับจ้างวานฆ่าพ่อเพื่อน แต่โชคดีไม่ตาย ขณะลูกบังเกิดเกล้าผู้จ้างวาน รับแค้นโดนตีและด่อทอตั้งแต่เด็กจนโต สารภาพร่วมใช้มีดฟันพ่อด้วย 24 ก.ย. 2559 15:12 24 ก.ย. 2559 15:37 ไทยรัฐ