วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังเจ็บไม่หาย! ’เซเรนา’ ถอนหวดแดนมังกร 2 รายการติด

"เซเรนา วิลเลียมส์" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันศึกเทนนิสที่เมืองจีน 2 รายการติดต่อกัน ในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ หลังจากอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ขวายังไม่หายดี และต้องถนอมร่างกายเอาไว้สู้ศึก ดับเบิลยูทีเอ ไฟนอลส์ ในเดือนหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ก.ย. ว่า เซเรนา วิลเลียมส์ ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันศึกเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ที่ประเทศจีน 2 รายการติด ในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ หลังจากอาการบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่ยังไม่หายดีเป็นปกติ

นักหวดลูกสักหลาดสาววัย 34 ปี ที่เพิ่งเสียตำแหน่งมือหนึ่งของโลกไปให้กับ แองเจลิค เคอร์เบอร์ ไปหลังจบศึก ยูเอส โอเพ่น ที่ผ่านมา ยังไม่สามารถหวนคืนคอร์ตได้อีกครั้ง หลังจากพลาดลงป้องกันแชมป์ที่ มอนทรีออล และ ซินซินเนติ

ล่าสุด เซเรนา ได้เผยกับกับสื่อในบ้านเกิดว่า ต้องถอนตัวจากการแข่งขันอีก 2 รายการ คือ วูฮั่น โอเพ่น และ ไชน่า โอเพ่น 2016 ที่ประเทศจีนในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้อย่างแน่นอนแล้ว หลังจากการอาการบาดเจ็บหัวไหล่ยังไม่หายดีเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ในขณะนี้

“ฉันรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก ที่ไม่สามารถลงแข่งขันในศึก วูฮั่น โอเพ่น รวมไปจนถึง ไชน่า โอเพ่น ในปีนี้ได้ เพราะหัวไหล่ขวาของฉันยังมีไม่หายดีเป็นปกติ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะสามารถลงฝึกซ้อมได้ แต่มันก็ยังไม่ดีพอที่จะลงแข่งขันแบบเต็มทัวร์นาเมนต์”

ทั้งนี้คาดว่า เซเรนา วิลเลียมส์ น่าจะกลับมาแข่งขันได้อีกครั้งอย่างเร็วที่สุด ในศึก ดับเบิลยูทีเอ ไฟนอลส์ 2016 ที่สิงคโปร์ ในระหว่างวันที่ 23-30 ตุลาคมนี้.

"เซเรนา วิลเลียมส์" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันศึกเทนนิสที่เมืองจีน 2 รายการติดต่อกัน ในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ หลังจากอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ขวายังไม่หายดี และต้องถนอมร่างกายเอาไว้สู้ศึก ดับเบิลยูทีเอ ไฟนอลส์ ในเดือนหน้า... 24 ก.ย. 2559 15:01 24 ก.ย. 2559 18:29 ไทยรัฐ