วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิญญาณโชเฟอร์มองหน้า! จับวินจยย.ฆ่าแท็กซี่ ยกมือไหว้ขอขมาที่บ่อปลา

ตำรวจสมุทรปราการ รวบหนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ฆ่าแท็กซี่ได้แล้ว สารภาพตั้งใจชิงทรัพย์แต่ปืนลั่น นำตัวทำแผนที่บ่อปลา เจ้าตัวรีบยกมือไหว้ขอขมา-ขออโหสิ เผย เห็นหน้าโชเฟอร์มองเข้ามาในรถตอนถูกจับ พบประวัติยิง อส.ตร.ตาย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 ก.ย. 59 พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมชุดสืบสวน ควบคุมตัว นายนฤพนต์ กิจนิยม อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ข้อหาฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม. และกระสุนขนาด 9 มม. 13 นัด รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 100 เอ็กซ์ สีน้ำเงิน-ดำ และของอื่นๆ ที่ใช้ในวันก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์โชเฟอร์แท็กซี่บริเวณบ่อปลา เมื่อ 20 ก.ย. 59 (คนร้ายจ่อยิงโชเฟอร์แท็กซี่ รถพุ่งลงบ่อปลา ก่อนจี้ชิง จยย. ขี่หนี) โดยจับกุมได้บริเวณปากซอยเทศบาลแพรกษา 10/1 ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพรวม 4 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 บ่อปลา จุดที่ 2 บริเวณที่ทิ้งรถจักรยานยนต์ จุดที่ 3 ทิ้งกล่องไอศกรีม และจุดที่ 4 จุดเรียกรถแท็กซี่บริเวณถนนเทพารักษ์

จากการสอบสวน นายนฤพนต์ ให้การรับสารภาพว่า ตั้งใจก่อเหตุชิงทรัพย์คนขับรถแท็กซี่จริง เนื่องจากเงินไม่พอใช้จ่ายภายในครอบครัว ถึงแม้จะมีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแถวซอยแพรกษาก็ตาม โดยเคยซื้อปืนมาเก็บไว้นานแล้ว และก่อนหน้านี้ก็ขี่รถตระเวนหาเหยื่อเพื่อชิงสร้อยแต่ไม่ได้ จึงตัดสินใจจอดรถไว้ที่บริเวณปากซอยมังกร-นาคดี ก่อนจะเดินขึ้นสะพานลอยข้ามถนนไปเรียกแท็กซี่เพื่อชิงทรัพย์ เมื่อขึ้นไปนั่งบนเบาะหลังแท็กซี่จึงยกปืนขึ้นมาขู่ บอกให้คนขับส่งเงินมา แต่จังหวะนั้นปืนลั่นกระสุนเจาะศีรษะคนขับเสียชีวิต ทำให้เท้าหลุดจากเบรกรถจึงเคลื่อนตัวไปเรื่อยๆ จนตกบ่อปลา แต่ตนเปิดประตูรถและกระโดดลงมาก่อน และปืนเกิดลั่นอีกรอบ เมื่อลุกขึ้นยืนเห็นคนขี่รถขายไอศกรีมผ่านมาจึงใช้ปืนขู่ชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์หลบหนี ก่อนกลับไปเปลี่ยนเอารถของตัวเองที่จอดไว้เพื่อกลับบ้านและตัดผม

ทั้งนี้ ระหว่างทำแผนบริเวณบ่อปลา นายนฤพนต์ นั่งลงและยกมือขึ้นกล่าวขอขมาต่อผู้เสียชีวิต เนื่องจาก นายนฤพนต์ ระบุว่า ตอนที่ถูกตำรวจจับขึ้นรถมาเมื่อวานนี้ เห็นผู้เสียชีวิตก้มลงมองมาในรถ จึงอยากขอขมาและขออโหสิกรรม

พ.ต.อ.วสันต์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าตั้งใจเพียงชิงทรัพย์แต่ไม่ได้ตั้งใจฆ่าโดยอ้างว่าปืนลั่น ส่วนแนวทางการสืบสวน ตำรวจได้เบาะแสและแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางหลบหนีของผู้ต้องหา จนทราบว่าผู้ต้องหามีอาชีพวินจักรยานยนต์รับจ้าง และติดตามหาตัวจนพบ นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังยอมรับว่าเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เคยก่อเหตุยิงอาสาตำรวจเสียชีวิตในพื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ ระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านด่านตรวจตอนกลางคืน โดยอ้างว่าตกใจและต้องการยิงเปิดทางหนี โดยไม่ทราบว่ากระสุนปืนไปโดนจนเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี เพื่อดำเนินคดี รวมถึงประสาน สภ.สำโรงเหนือ อายัดตัวเพิ่มในคดีฆ่าคนตายด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง เร่งหาคนร้ายยิงโชเฟอร์แท็กซี่ตกบ่อปลา ตร.คาดได้ตัวเร็วนี้ๆ

ตำรวจสมุทรปราการ รวบหนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ฆ่าแท็กซี่ได้แล้ว สารภาพตั้งใจชิงทรัพย์แต่ปืนลั่น นำตัวทำแผนที่บ่อปลา เจ้าตัวรีบยกมือไหว้ขอขมา-ขออโหสิ เผย เห็นหน้าโชเฟอร์มองเข้ามาในรถตอนถูกจับ พบประวัติยิง อส.ตร.ตาย 24 ก.ย. 2559 14:48 24 ก.ย. 2559 20:25 ไทยรัฐ