วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วันชัย เซ็งกกต.แย่งเก้าอี้ประธาน ยุส่งล้างไพ่หลังใช้ รธน.ฉบับใหม่

วันชัย เซ็งกกต.แย่งเก้าอี้ประธาน ยุส่งล้างไพ่หลังใช้ รธน.ฉบับใหม่

  • Share:

"วันชัย" ยุ ล้างไพ่เฟ้นหา กกต.ชุดใหม่โดยด่วน หลังรธน.ประกาศใช้ ซัดขัดเเย้งเเย่งเก้าอี้ประธานน่าละอาย ทั้งยังไม่มองดูตัวเองว่ามีคุณสมบัติครบหรือไม่...

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. นายวันชัย สอนศิริ โฆษกคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวว่า ขณะนี้ภายในองค์กรของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีความขัดแย้งกันมาก มีกกต.อย่างน้อย 2-3 คน แย่งกันจะเป็นประธาน ทั้งๆ ที่ไม่ดูตัวเองมีคุณสมบัติครบหรือไม่ เมื่อระดับหัวของ กกต.แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ระดับเจ้าหน้าที่จะยิ่งแตกแยก เล่นพรรคเล่นพวก ขัดแย้งแตกแยก รุนแรง มากกว่ากกต.ชุดอื่นๆ ที่ผ่านมา แถมขัดเเย้งเรื่องเเย่งตำแหน่งเเทนที่จะเถียงกันเรื่องการงาน ถือว่าน่าละอายที่สุด ไม่รักศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิขององค์กร แค่ในองค์กรยังจัดการกันเองทำไม่ได้ จะไปจัดเลือกตั้งระดับประเทศให้สงบเรียบร้อยได้อย่างไร ถ้าขืนให้ดำรงคงอยู่อย่างนี้ รังแต่จะบานปลาย จนการเลือกตั้งล้มเหลว

"กกต.ที่แตกแยกจะจัดเลือกตั้งครั้งต่อไป ให้สงบคงไม่ได้ ซึ่งการเซตซีโร่แก้ปัญหา หรืออาจจะมีผู้ปฏิบัติงานชั่วคราว หรือตั้งกกต.ชั่วคราวชุดใหม่แทนชุดปัจจุบัน โดยหลังจากประกาศใช้รัฐธรรมนูญแล้ว ให้รีบเร่งสรรหา กกต.ตามรัฐธรรมนูญใหม่เป็นการเร่งด่วน ถือว่าเป็นภารกิจเฉพาะหน้าที่ต้องรีบทำ ถ้า กกต.ชุดนี้ คนไหนคิดว่าตัวเองดีเด่ แน่ มีคุณสมบัติครบตามรัฐธรรมนูญใหม่ ลงมาสมัครใหม่ได้ เพราะผมทราบว่าหลายคนมีคุณสมบัติไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญใหม่ และถ้าองค์กรอิสระไหนมีปัญหาแตกแยกแตกสามัคตคีแบบ กกต. ก็ควรเซตซีโร่เหมือนกัน แต่ถ้าดีอยู่แล้วก็ควรปล่อยให้เป็นต่อ" นายวันชัย กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้