วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ส.ต.ต.' ยิงมั่วหน้าผับ โดนฝากขังศาลสมุยผัดแรก เซ็นย้าย 5 ตร.บ่อผุด

'ส.ต.ต.' ยิงมั่วหน้าผับ โดนฝากขังศาลสมุยผัดแรก เซ็นย้าย 5 ตร.บ่อผุด

  • Share:

ตำรวจ สภ.บ่อผุด คุมตัว "ส.ต.ต." ยิงมั่วหน้าผับสมุย ฝากขังผัดแรกที่ศาลเกาะสมุย พร้อมค้านประกัน ขณะเจ้าตัวสีหน้าเครียด ด้าน ผบก.ภ.สุราษฎร์ฯ เซ็นคำสั่งย้าย 5 ตร.ในเหตุการณ์ช่วยราชการ พร้อมตั้งกรรมการสอบตั้งแต่ ผกก. ลงมา

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 ก.ย. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นำตัว ส.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ คำใจ อายุ 25 ปี อดีต ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บ่อผุด ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย เป็นผัดแรก และเจ้าหน้าที่ตำรวจคัดค้านประกันตัว โดย ส.ต.ต.ณรงค์ มีสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลาที่ถูกควบคุมตัว

ขณะที่ พ.ต.ท.จารุ เพ็ชรปาน รอง ผกก.สส.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ส.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร, นำอาวุธปืนไปในสถานบริการ และจากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า ในช่วงเกิดเหตุเห็นเพื่อนตำรวจที่ไปเที่ยวด้วยกันกำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงอยู่กับการ์ดของทางร้าน เกรงว่าเพื่อนจะถูกทำร้ายจึงชักอาวุธปืนยิงเข้าไปในกลุ่มที่กำลังชุลมุนหวังจะช่วยเพื่อน (ยิงกันแหลก หน้าร้านดังเกาะสมุย! ตาย 2 เจ็บ 5 ตำรวจบ่อผุดดับด้วย)

ส่วนการสอบปากคำพยานในคดีนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการสอบพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุไปจำนวน 13 ปาก เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ได้ความคืบหน้าพอสมควรแล้ว นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ทัศนา ศิริโรจน์ อายุ 57 ปี เจ้าของร้านเกิดเหตุ หลังตรวจสอบพบว่าไม่มีใบอนุญาต จึงแจ้งข้อหาไม่มีใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิง ขณะที่ผู้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 คน ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ล่าสุดอาการปลอดภัยทั้งหมดแล้ว

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี มีการเซ็นคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ทั้ง 5 นาย ที่อยู่ในเหตุการณ์ ประกอบด้วย 1. ส.ต.ท.ณรงค์เดช อินทวงศ์ 2. ส.ต.ต.วงศธร รัตนโชติ 3. ส.ต.ต.ประวิทย์ เรียงพัฒน์ 4. ส.ต.ต.สิทธิศักดิ์ งามคม และ 5. ส.ต.ต.กฤษณะ บุญยืน ให้มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 180 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. เป็นต้นไป

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว นอกจากได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ออกจากราชการและมาช่วยราชการแล้ว ยังมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อตรวจสอบในส่วนของผู้บังคับบัญชา ตั้งแต่ ผกก.สภ.บ่อผุด ลงมาตามลำดับชั้น ว่ามีข้อบกพร่องในคำสั่งกรมตำรวจที่ 1212/2537 เรื่องมาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ หรือไม่

ในส่วนของการพกพาอาวุธปืนไปยังสถานที่ต่างๆ ของกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่ตามระเบียบและคำสั่งแล้ว ห้ามพกพาอาวุธปืนโดยเด็ดขาดยกเว้นในขณะปฏิบัติหน้าที่เท่านั้น ซึ่งจากกรณีดังกล่าวจะเห็นว่าได้มีข้าราชการตำรวจพกพาอาวุธปืนเข้าไปยังสถานบันเทิง จึงมีการสั่งการให้มีประชุมชี้แจงเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีให้ปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด และให้แต่ละสถานีติดตามความประพฤติของข้าราชการตำรวจในสังกัด

พร้อมกันนี้ เร่งประชาสัมพันธ์ให้ร้านต่างๆ และสถานบันเทิง หากพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจประพฤติตัวไม่เหมาะสมให้แจ้งมาที่ ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และสถานีตำรวจท้องที่ทันที และให้สถานบันเทิงทุกแห่งจัดให้มีเจ้าหน้าที่ รปภ. ตรวจอาวุธปืนอย่างเคร่งครัด ห้ามไม่ให้ผู้ใด แม้แต่ข้าราชการตำรวจพกพาอาวุธเข้าไปภายในร้าน ยกเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หากทางร้านบกพร่องหรือฝ่าฝืน จะมีการพิจารณาและเสนอเรื่องไปยังฝ่ายปกครองเพื่อเพิกถอนใบอนุญาตหรือไม่ต่อใบอนุญาตในครั้งต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ให้ออกราชการ 'ส.ต.ต.' ยิงมั่วหน้าผับสมุย ดับ2-เด้ง 5ตร.ร่วมก๊วนเที่ยว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้