วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เนียน! ชมคลิปนายด่านโสมแดงยู-16 ตัดบอลพลาด โดนยิงไกลแบบสุดงง

ชมคลิปนายทวารโสมแดง ยู-16 จงใจตัดบอลพลาดปล่อยบอลเข้าประตูไปแบบสุดงง ทำให้ทีมแพ้ อุซเบกิสถาน 3-1 ในเกมนัดสุดท้ายรอบแรก กลุ่ม ดี ศึกแชมป์เอเชีย 2016...

วันที่ 24 ก.ย.ว่า เกิดเหตุการณ์น่าสงสัยขึ้นอีกครั้งในเกมฟุตบอลระดับนานาชาติ เมื่อนายทวารทีมชาติเกาหลีเหนือ ยู-16 จงใจออกมาตัดบอลพลาดนอกกรอบเขตโทษ ทำให้บอลลอยข้ามหัวเข้าประตูไปแบบสุดงงทั้งสนาม จนส่งผลให้ทีมแพ้ให้กับ อุซเบกิสถาน 3-1 ในเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่อินเดีย

โดยเกมนัดสุดท้ายของกลุ่ม ดี คู่ระหว่าง อุซเบกิสถาน กับ เกาหลีเหนือ ซึ่งกอดคอกันเข้ารอบ 2 ไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้ในเกมนี้เป็นเพียงการชี้ขาดกันว่า ทีมใดจะเข้ารอบในฐานะอันดับที่ 1 และ 2 ของกลุ่ม เท่านั้น

กระทั่งในช่วงต้นครึ่งหลังนาที 49 จากจังหวะที่ ยาซูร์เบก อูมร์ซาคอฟ นายทวารทีมชาติอุซเบกิสถาน เตะเปิดเกมจากปากประตูตัวเองขึ้นไปข้างหน้า ปรากฏว่า จาง เปก โฮ ผู้รักษาประตูของเกาหลีเหนือ กลับวิ่งออกมานอกกรอบเพื่อพยายามโหม่งตัดบอล แต่กลับวิ่งเลยจุดที่บอลตกไปไกลตั้งหลายเมตร สร้างความงุนงงให้กับแฟนบอลทั้งสนาม ก่อนที่จะปล่อยบอลวิ่งเข้าประตูไปในที่สุด

ซึ่งจากเหุตการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า อาจเป็นการจงใจของเหล่าผู้เล่นทีมโสมแดงจูเนียร์ ที่ต้องการแพ้ในเกมนี้เพื่อเข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม จะได้ไม่ต้องโคจรไปพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย.

ชมคลิป

ชมคลิปนายทวารโสมแดง ยู-16 จงใจตัดบอลพลาดปล่อยบอลเข้าประตูไปแบบสุดงง ทำให้ทีมแพ้ อุซเบกิสถาน 3-1 ในเกมนัดสุดท้ายรอบแรก กลุ่ม ดี ศึกแชมป์เอเชีย 2016... 24 ก.ย. 2559 14:20 24 ก.ย. 2559 14:57 ไทยรัฐ