วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ แฮปปี้ กทม.แซงลอนดอนขึ้นแท่นอันดับ 1 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก

โฆษกรัฐบาลตีปี๊บกรุงเทพฯ ขึ้นแท่นอันดับ 1 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ชี้รัฐตั้งเป้าปีนี้ สร้างรายได้ 2.3 ล้านล้านบาท ควบคู่พัฒนาคุณภาพ แก้ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ ขณะที่นายกฯ สุดแฮปปี้...

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ผลสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทางโลกของมาสเตอร์การ์ดประจำปี 2559 กรุงเทพฯ ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งเมืองที่มีผู้เดินทางมาเยือนมากที่สุดในโลก หลังจากอยู่ในอันดับ 2 มา 2 ปีติดต่อกัน โดยปีที่ผ่านมา กรุงเทพฯ ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมากถึง 21.47 ล้านคน มากกว่ากรุงลอนดอนซึ่งเป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งมีนักท่องเที่ยวไปเยือน 19.88 ล้านคน ตามด้วยกรุงปารีส ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยว 18.03 ล้านคน โดยจุดเด่นของกรุงเทพฯ คือ ตำแหน่งที่ตั้ง และความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว สินค้า อาหาร วัฒนธรรม ความบันเทิง และการเดินทางที่สะดวก

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รู้สึกยินดีที่กรุงเทพฯ เมืองหลวงของไทยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ซึ่งถือว่าเป็นความสำเร็จในด้านปริมาณ แต่รัฐบาลมีนโยบายที่จะพัฒนาด้านคุณภาพควบคู่ไปด้วย โดยเฉพาะการสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวใช้เวลาท่องเที่ยวให้นานขึ้น มีค่าใช้จ่ายต่อหัวสูงขึ้น รวมทั้งพัฒนามาตรฐานของแหล่งท่องเที่ยวและการบริการ การอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว

"ปีนี้รัฐบาลตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 2.3 ล้านล้านบาท และเร่งแก้ไขปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญอย่างเด็ดขาด โดยได้ลงนามความร่วมมือกับประเทศต้นทางโดยเฉพาะประเทศจีน เพื่อแก้ไขปัญหาด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนและสร้างความเข้าใจในเจตนารมณ์ของรัฐบาล ซึ่งมั่นใจว่าทุกประเทศก็คาดหวังให้นักท่องเที่ยวของตนได้รับการดูแลที่ดีและไม่ถูกเอาเปรียบจากประเทศที่ไปท่องเที่ยว" โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าว

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวอีกว่า รัฐบาลขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี ในโอกาสที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลอง "วันท่องเที่ยวโลก 2559" ระหว่างวันที่ 26-29 ก.ย.นี้ ที่กรุงเทพฯ และ จ.ขอนแก่น ซึ่งจะมีผู้นำอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจาก 157 ประเทศทั่วโลก เดินทางมาประชุมและเฉลิมฉลองในบ้านของเรา.

โฆษกรัฐบาลตีปี๊บกรุงเทพฯ ขึ้นแท่นอันดับ 1 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก ชี้รัฐตั้งเป้าปีนี้ สร้างรายได้ 2.3 ล้านล้านบาท ควบคู่พัฒนาคุณภาพ แก้ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ ขณะที่นายกฯ สุดแฮปปี้... 24 ก.ย. 2559 13:42 24 ก.ย. 2559 14:44 ไทยรัฐ