วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อิเนียสตา’ ย้ำชัด! ขอแขวนสตั๊ดกับบาร์ซาเท่านั้น

"อันเดรส อิเนียสตา" หวังปิดฉากค้าแข้งอาชีพบนสังเวียนคัมป์ นู เท่านั้น พร้อมกับยืนยันไม่สนใจย้ายตาม "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" ไปอยู่กับพลพรรคเรือใบสีฟ้าอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ก.ย.ว่า อันเดรส อิเนียสตา เพลย์เมกเกอร์จอมเทคนิคของทีมบาร์เซโลนา ประกาศความตั้งใจอย่างมุ่งมั่นว่า ต้องการปิดฉากชีวิตค้าแข้งไว้ในถิ่น คัมป์ นู เท่านั้น โดยไม่สนใจเงินก้อนโตที่มาล่อใจให้ย้ายไปค้าแข้งในช่วงบั้นปลายอย่างชีพอย่างแน่นอน

มิดฟิลด์วัย 32 ปี คือหนึ่งในผลผลิตของศูนย์ฝึกลูกหนัง ลา มาเซีย อันเลืองชื่อแห่งแคว้นคาตาลัน กระทั่งเป็นหนึ่งในขุนพลคนสำคัญ ช่วยนำพาทีมรักก้าวขึ้นไปเถลิงแชมป์ต่างๆ อย่างมากมาย กระทั่งมีข่าวว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา มีความสนใจดึงตัวไปเสริมความแข็งแกร่งในแดนกลางของพลพรรคเรือใบสีฟ้า

ซึ่งถึงแม้จะเกลือสัญญาอยู่จนถึงปี 2018 แต่ล่าสุด อิเนียสตา แสดงความจำนงอย่างชัดเจนว่า พร้อมขยายสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดออกไปอีกครั้ง เพื่อปิดฉากการค้าแข้งไว้บนถิ่นคัมป์ นู เท่านั้น

“กวาร์ดิโอลา รู้ดีว่าสิ่งที่ผมคิดและต้องการ คือการปิดฉากอาชีพไว้ที่นี่ (บาร์เซโลนา) เท่านั้น และผมก็พูดไปแล้วหลายครั้ง ผมรักที่จะแขวนสตั๊ดเอาไว้ที่บาร์เซโลนา และมีสัญญาจนถึงปี 2018 และผมอยากที่จะพูดคุยกับผู้บริหารอีกครั้งว่า พวกเขาอยากต่อสัญญากับผมต่อไปหรือเปล่า ส่วนตัวผมเองไม่มีปัญหากับเรื่องนั้น เพราะผมยังคงมีความสุขกับที่นี่และอยากจะอยู่กับทีมต่อไปอีกนานๆ”

สำหรับ อันเดรส อิเนียสตา คว้าแชมป์กับต้นสังกัดไปแล้วถึง 29 รายการ โดยเป็นการเถลิงแชมป์ลาลีกา 8 สมัย และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ร่วมอยู่ด้วยอีก 4 สมัย.

"อันเดรส อิเนียสตา" หวังปิดฉากค้าแข้งอาชีพบนสังเวียนคัมป์ นู เท่านั้น พร้อมกับยืนยันไม่สนใจย้ายตาม "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" ไปอยู่กับพลพรรคเรือใบสีฟ้าอย่างแน่นอน... 24 ก.ย. 2559 13:37 24 ก.ย. 2559 14:44 ไทยรัฐ