วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำป่าสักลด ฟ้าโปร่ง ขยายค้นหา 10 กม. ครอบครัว-จนท.หวังเจอศพฝีพาย

น้ำป่าสักลด ฟ้าโปร่ง ขยายค้นหา 10 กม. ครอบครัว-จนท.หวังเจอศพฝีพาย

  • Share:

ระดับแม่น้ำป่าสัก ลด 1 เมตรเศษ หัวหน้ากู้ภัยเพชรบูรณ์ สั่งลุยค้นหาจากจุดเรือล่ม 10 กิโลเมตร เผย วันนี้ฟ้าโปร่ง หวังมีข่าวดีพบศพฝีพายเรือล่ม ด้านครอบครัว ขอพบร่างไร้วิญญาณก็พอใจแล้ว 

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการค้นหาร่าง นายอรรถพล พรมแสง อายุ 23 ปี หนึ่งในฝีพายของเรือยาวขนาด 30 ฝีพาย "แม่มณีสายชล" ที่ประสบอุบัติเหตุเรือถูกกระแสน้ำพัดล่มจมแม่น้ำป่าสัก ค่ำวันที่ 20 ก.ย. 59 พร้อมเพื่อนรวม 25 ชีวิต ก่อนตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดได้เพียง 23 คน ส่วน นายอรรถพล และนายพิทยา ไข่ทอง สูญหาย ต่อมาสายวันที่ 22 ก.ย. เจ้าหน้าที่พบศพ นายพิทยา ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเรือล่มประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นศพแรก (พบศพแล้วฝีพายเรือมณีสายชลหายไป 1ที่เพชรบูรณ์ เร่งค้นหาต่ออีก 1)

ทั้งนี้ คืนวันที่ 23 ก.ย. ที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยร่มโพธิ์ ยังคงเร่งระดมค้นหาร่าง นายอรรถพล จนถึงเวลาเกือบเที่ยงคืน ส่วน นายวันชัย พรมแสง อายุ 42 ปี บิดาของนายอรรถพล และ นายเลิศ ไชโย ตาของนายอรรถพล ได้จุดธูปบนบานศาลกล่าวที่ศาลเจ้าปึงเถ่ากงม่า เพชรบูรณ์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เพื่อขอให้พบร่างของนายอรรถพล โดยเร็ว พร้อมกล่าวว่ารู้สึกหมดหวังว่า นายอรรถพล จะมีชีวิตอยู่ ขอเพียงพบร่างแม้ไร้วิญญาณก็พอใจที่สุดแล้ว เพื่อจะได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาและส่งวิญญาณสู่สุคติ

ทางด้าน นายแป๊ะ เพิ่มพูนทรัพย์ อายุ 59 ปี หัวหน้าชุดกู้ภัยร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ กล่าวว่า เช้าวันนี้ ชุดประดาน้ำได้ลงค้นหาและยุติการค้นหาในช่วงเกือบเที่ยงของวันนี้ ส่วนการค้นหาทางน้ำยังคงเดินหน้าใช้เรือท้องแบน 2 ลำ ออกตระเวนตามตลิ่ง 2 ข้างทาง พร้อมกับใช้ไม้แหย่ไปตามพุ่มไม้ต่างๆ โดยวันนี้ระดับน้ำได้ลดลงประมาณ 1 เมตรเศษ และมีระดับการไหลที่เอื่อย ไม่เชี่ยวกรากเหมือนที่ผ่านมา ท้องฟ้าแจ่มใส ไม่มีฝนตกและมีแดดจ้า ถือเป็นสัญญาณที่ดีและอาจมีข่าวดีในการค้นหา โดยคาดว่าอาจจะสามารถพบเจอร่างของนายอรรถพล ก็เป็นได้

ทั้งนี้ แผนการค้นหาจะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยขยายพื้นที่ค้นหาออกไปไกลกว่าเดิม กำหนดระยะทางจากจุดที่เรือล่มออกไปอีก 10 กิโลเมตร ซึ่งเวลานี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกคนยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยกันค้นหานำร่างของนายอรรถพล กลับมาให้ญาติ และจะพยายามค้นหาต่อไปจนกว่าจะเจออย่างแน่นอน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ลุยค้นหาฝีพายเรือล่มเพชรบูรณ์ พ่อสังหรณ์ใจ คาดร่างลูกโผล่หลังบ้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้