วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สปีดโบ๊ต' เพิ่งประมูลจาก ปปง. ระเบิด! ไฟลุกวอด ลูกเรือเจ็บ 3

เรือสปีดโบ๊ตเพิ่งประมูลจาก ปปง.อดีตทรัพย์สิน "ทรานลี่" มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เกิดระเบิดและเพลิงลุกไหม้วอดทั้งลำ ขณะจอดลอยลำรอรับนักท่องเที่ยวท่าเรือยามู ลูกเรือบาดเจ็บ 3 ราย เร่งหาสาเหตุ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 ก.ย. ร.ต.ท.สุนันท์ เพชรหนู รองสว.(สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ตระเบิดและเกิดเพลิงลุกไหม้ขณะจอดลอยลำอยู่บริเวณท่าเทียบเรือยามู หมู่ 7 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง มีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อำนวย ไกรวุฒิอนันต์ รอง.ผกก.ป.สภ.ถลาง นำกำลังสายตรวจและหน่วยกู้ภัย อบต.ป่าคลอก-มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ที่เกิดเหตุพบเรือสปีดโบ๊ตขนาด 3 เครื่องยนต์ไม่มีชื่อ บรรทุกผู้โดยสารได้ 45 คน ซึ่งเป็นของบริษัท พีซีแอลทรานสปอร์ต จำกัด ในนาม ซีซีบูลมารีน กำลังถูกเพลิงเผาไหม้อย่างหนัก โดยไม่สามารถเข้าระงับเพลิงได้ ซึ่งมีเสียงดังระเบิดสลับกับเปลวเพลิงที่โหมอย่างรวดเร็ว

ขณะที่หน่วยกู้ชีพได้นำผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย โดยมีอาการสาหัส 2 ราย บาดเจ็บทั่วไป 1 นำส่ง รพ.ถลาง และรพ.วชิระภูเก็ต ทราบชื่อคือ 1. นายวิกรม ประมงกิจ อายุ 35 ปี มีบาดแผลที่ขาขวา 2. นายวิสิทธิ์ ประมงกิจ อายุ 29 ปี กัปตันเรือบาดเจ็บสาหัส ศีรษะเปิดเห็นกะโหลก และ 3. นายชูชาติ ชนะกุล อายุ 32 ปีมีบาดแผลที่ขาขวา โดยทั้งหมดถูกไฟลวกและไหม้ตามร่างกาย จากนั้นเวลาผ่านไปราว 1 ชม. เรือถูกเพลิงเผาไหม้จนวอดและจมลงสู่ก้นทะเลในที่สุด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เรือสปีดโบ๊ตลำดังกล่าว บริษัทได้ประมูลมาจาก ปปง.ซึ่งเดิมทีเป็นเรือสปีดโบ๊ตของบริษัท ทรานลี่ ทราเวิล จำกัด มีชื่อว่า 858 อินทรีมารีน โดยปัจจุบันยังไม่มีการตั้งชื่อเรือ ก่อนเกิดเหตุเรืออยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมเพื่อไปรับนักท่องเที่ยวไปเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ ในทะเลอันดามัน ขณะที่กัปตันและลูกเรือทั้ง 3 กำลังตรวจสอบเรืออยู่นั้น ได้เกิดเสียงดังสนั่นคล้ายบางอย่างภายในเรือระเบิด จากนั้นเริ่มมีเปลวเพลิงลุกไหม้และลามไปทั่วตัวเรือ ทำให้กัปตันและลูกเรือได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นค่าเสียหายราว 2 ล้านบาท.

เรือสปีดโบ๊ตเพิ่งประมูลจาก ปปง.อดีตทรัพย์สิน "ทรานลี่" มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เกิดระเบิดและเพลิงลุกไหม้วอดทั้งลำ ขณะจอดลอยลำรอรับนักท่องเที่ยวท่าเรือยามู ลูกเรือบาดเจ็บ 3 ราย เร่งหาสาเหตุ... 24 ก.ย. 2559 12:30 24 ก.ย. 2559 13:17 ไทยรัฐ