วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชยุ่น' หวังจบที่ 3 ของกลุ่มรอบแรก เชื่อเกมดวล 'คาซัคฯ' สนุกแน่

เฮดโค้ชลูกยางชายของไทยรับยังแก้ปัญหาบอลแรกไม่ตก ในเกมพ่ายจีน 0-3 เซต แต่ยืนยันเกมกับคาซัคสถานเล่นเต็มที่แน่ เพื่อหวังเข้ารอบน็อกเอาต์เป็นที่ 3 ของกลุ่ม ในศึกวอลเลย์บอลเอวีซี คัพ 2016...

วันที่ 24 ก.ย.59 ว่า ความเคลื่อนไหวของทีมนักวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกลูกยางเอวีซี คัพ 2016 ซึ่งหลังจากผ่าน 2 นัดในรอบแรก กลุ่ม เอ ยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลย แพ้รวดทั้ง 2 เกมให้กับ ไต้หวัน และจีน โดยเหลือโปรแกรมนัดสุดท้ายกับ คาซัคสถาน ในวันเสาร์นี้ เวลา 16.15 น.

ซึ่งล่าสุด "โค้ชยุ่น" มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนเผยว่า ในเกมนัดล่าสุดที่พ่ายให้กับนักตบหนุ่มจากแดนมังกรไปอย่างขาดลอย 0-3 เซต ลูกทีมยังแก้ไขเรื่องการรับเสิร์ฟบอลแรกได้ไม่ดีนัก ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องพยายามแก้ไขกันต่อไป ส่วนการลงเล่นนัดสุดท้ายรอบแรก จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อเข้ารอบน็อกเอาต์ในฐานะอันดับที่ 3 ของกลุ่ม ให้ได้

“เรามีปัญหาเรื่องการรับเสิร์ฟ ทางฝั่งของจีนเค้าก็เสิร์ฟอัดหนักเข้ามาเลย และยิ่งเข้ามีรูปร่างที่ค่อนข้างสูง ทำให้เรารับมือได้ยาก เซตที่ 3 เราจึงส่งดาวรุ่งลงเล่นทั้งหมดเลย ซึ่งเป็นเด็กอนาคตไกลของเราอายุอยู่ในราวๆ 18 ปี เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ และพวกเขาก็โชว์ฟอร์มกันได้ดี”

“เกมวันนี้กับคาซัคสถาน เรายังเล่นเต็มที่แน่นอน หวังว่าจะโยกให้เขาเหนื่อยโดยหวังจะเป็นที่ 3 ของกลุ่มให้ได้ เพราะไม่อยากเข้าไปเจออันดับ 1 ของอีกกลุ่ม ซึ่งมันจะทำให้งานของเรายากขึ้น ดังนั้นในเกมวันนี้เราจึงอยากที่จะคว้าชัยชนะให้ได้”

“ปัญหาของทีมในตอนนี้ ถ้าในส่วนของนักกีฬาทุกคนไม่มีใครบาดเจ็บ และปัญหาที่เรายังต้องปรับปรุงคือบอลแรกบางครั้งเราทำได้ไม่ดีจึงเก็บแต้มไม่ได้ในจังหวะนั้น แต่บางครั้งบอลแรกเราดีเราก็สามารถตีผ่านบล็อกไปได้ นี่คือสิ่งที่เราต้องปรับให้ดียิ่งขึ้น”

สำหรับเกมนัดสุดท้าย รอบแรก กลุ่ม บี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติคาซัคสถาน จะมีขึ้นในเวลา 16.15 น. เป็นต้นไป "ไทยรัฐทีวี" ช่อง 32 และ เอสเอ็มเอ็ม ทีวี ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย.

เฮดโค้ชลูกยางชายของไทยรับยังแก้ปัญหาบอลแรกไม่ตก ในเกมพ่ายจีน 0-3 เซต แต่ยืนยันเกมกับคาซัคสถานเล่นเต็มที่แน่ เพื่อหวังเข้ารอบน็อกเอาต์เป็นที่ 3 ของกลุ่ม ในศึกวอลเลย์บอลเอวีซี คัพ 2016... 24 ก.ย. 2559 12:11 24 ก.ย. 2559 13:06 ไทยรัฐ