วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 วัยรุ่นโหด! ถามเรียนที่ไหน ก่อนคว้ามีดแทงโจ๋ นศ.กรุงเทพช่างเจ็บสาหัส

เครดิตภาพจากมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ

เกิดเขม่น!! โจ๋นศ.ปวส.ปี 1 กรุงเทพช่างนั่งกรึ๊บเบียร์ 3 คน จู่ๆ มีวัยรุ่นแว้นจยย.มา 2 คัน ถามเรียนที่ไหน ก่อนจะหยิบขวดเบียร์ฟาดไปที่ท้ายทอยแล้วกอดรัดฟัดเหวี่ยง ชักมีดปลายแหลมแทงปักกลางอก นศ.บาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 24 ก.ย.59 พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สว.สอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมุทรปราการว่ามีชายถูกแทงด้วยอาวุธมีดอาการสาหัสมาเข้ารักษาที่ห้องฉุกเฉิน หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ บนเตียงคนไข้ภายในห้องฉุกเฉิน พบแพทย์กำลังรักษา นายวันเฉลิม ไชยเจริญ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/702 หมู่ 5 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นนักศึกษา ปวส.ปี 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพช่าง แผนกเทคนิคอุตสาหกรรมการผลิต บริเวณกลางหน้าอกมีมีดพับยาวประมาณ 4 นิ้ว ปักคาอยู่ แพทย์ได้ผ่าตัดช่วยเหลือจนอยู่ในอาการปลอดภัย

สอบสวนนายแมน (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนและผู้บาดเจ็บและเพื่อนอีกหนึ่งคน ได้ไปร่วมงานสังสรรค์กันที่บ้านเพื่อนภายในซอยโรงงานนมตรามะลิ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ จนกระทั่งเวลาประมาณตีสาม ตนและเพื่อน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาซื้อเบียร์นั่งดื่มกันอยู่ที่หน้าร้านวีช็อป ปากซอยโรงนมตรามะลิ ระหว่างรอฝนหยุดตก พักใหญ่ได้มีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 18-19 ปี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ จำรุ่นและทะเบียนไม่ได้ มาสองคัน คันละคน ก่อนจะจอดที่ฝั่งตรงข้าม จากนั้นทั้งสองได้เดินเข้าไปซื้อเบียร์ในร้าน ตนนั่งอยู่ ก่อนที่วัยรุ่นทั้งสองจะเดินออกมาพร้อมตะโกนถามพวกตนว่าเรียนที่ไหน ตนจึงตอบว่าไม่ได้เรียนแล้วน้องเรียนที่ไหน จู่ๆ หนึ่งใน สองคน ซึ่งสวมเสื้อกันฝนสีฟ้า ได้ใช้ขวดเบียร์ตีเข้าที่ท้ายทอยเพื่อนของตนอย่างแรงจนขวดเบียร์แตกกระจายเกลื่อน ตนและผู้บาดเจ็บจึงได้เข้าไปล็อกคอวัยรุ่นทั้งสอง จนเกิดการชุลมุนกัน ระหว่างนั้นชายวัยรุ่นซึ่งสวมเสื้อคลุมสีเทา ได้ชักอาวุธมีดออกมาแทงเข้าที่กลางอกผู้บาดเจ็บจนมีดติดคา และพากันหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนได้อุ้มร่างของเพื่อนที่บาดเจ็บขึ้นนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์โดยมีเพื่อนอีกคนหนึ่งนั่งประกบด้านท้ายไป เพื่อที่จะนำส่งรักษาที่โรงพยาบาล แต่พอขับมาถึงหน้าพิพิธภัณฑ์โรงเรียนนายเรือ ด้วยความเจ็บปวดผู้บาดเจ็บได้พยายามดิ้นทุรนทุรายจนตกจากรถ ตนจึงทิ้งรถจักรยานยนต์และโบกรถของชาวบ้านที่วิ่งผ่านให้ช่วยพาไปส่งที่โรงพยาบาล

ด้าน พ.ต.ต.สุนทราภร จาตูม เจ้าของคดี กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่ากล้องวงจรปิดซึ่งอยู่หน้าร้านเสียทั้งหมด ส่วนสาเหตุนั้น คาดว่าน่าจะเกิดจากทั้งสองฝ่ายมองหน้ากัน ผู้บาดเจ็บขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว แต่แพทย์ยังไม่อนุญาตให้เข้าสอบปากคำ ซึ่งจะสอบสวนเพื่อนคนเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแสติดตามตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป.

เกิดเขม่น!! โจ๋นศ.ปวส.ปี 1 กรุงเทพช่างนั่งกรึ๊บเบียร์ 3 คน จู่ๆ มีวัยรุ่นแว้นจยย.มา 2 คัน ถามเรียนที่ไหน ก่อนจะหยิบขวดเบียร์ฟาดไปที่ท้ายทอยแล้วกอดรัดฟัดเหวี่ยง ชักมีดปลายแหลมแทงปักกลางอก นศ.บาดเจ็บสาหัส... 24 ก.ย. 2559 11:48 24 ก.ย. 2559 12:40 ไทยรัฐ