วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลายหน่วยรุดช่วย ตายายป่วยยากจน

ตามที่นางไพลิน สมประสงค์ อายุ 77 ปี วอนผ่านสื่อ ขอให้ผู้ใจบุญและหน่วยงานภาครัฐเข้าช่วยเหลือ ครอบครัวเนื่องจากสามีนายบุญส่ง สมประสงค์ อายุ 75 ปี ป่วยเป็นอัมพาต ส่วนนางไพลินป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้น ฐานะทางบ้านยากจน บ้านที่อยู่อาศัยปลูกโดยใช้กระเบื้องเก่าๆ มามุงหลังคาและสภาพพื้นบ้านเป็นเศษไม้ผุพังเกือบหมด อยู่กันด้วยความลำบากเป็นอย่างมาก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 23 ก.ย. ว่า นางสุวรรณา ปิ่นแก้ว พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสาคร นำคณะเจ้าหน้าที่ ไปที่บ้านเลขที่ 136/19 หมู่ 4 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อมาเยี่ยมอาการป่วยของนายบุญส่ง สมประสงค์ อายุ 75 ปี

นางสุวรรณาเผยว่า เข้าเยี่ยมพร้อมนำข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม มอบให้ครอบครัวสองตายาย เบื้องต้นประสานกับกรม เพื่อทำเรื่องกู้ยืมเงินกองทุนผู้สูงอายุ สำหรับประกอบอาชีพ โดยสามารถกู้ได้จำนวน 30,000 บาท แบบปลอดดอกเบี้ย เพื่อนำมาใช้จ่ายในครอบครัว ส่วนเงินสงเคราะห์ ทางสำนักงานจ่ายไปแล้วตั้งแต่สิงหาคมที่ผ่านมา ส่วนเรื่องของบ้านนั้นได้มีการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ว่าจะให้เข้ามาซ่อมแซมให้

นางไพลินเปิดเผยว่า มีหน่วยงานภาครัฐ รวมทั้งผู้ใจบุญมาเยี่ยมเยียน บางรายนำเงินมาช่วยเหลือพร้อมทั้งนำไม้กระดานมาปูพื้นบ้านให้ นอกจากนี้เทศบาลตำบลบางปลา จะให้ไปอยู่ที่บ้านพักผู้สูงอายุที่เทศบาล แต่สามียังไม่ยอมไป โดยจะขออยู่ที่บ้านหลังเดิม ทั้งนี้ขอขอบพระคุณทุกคนที่ช่วยเหลือครอบครัวของตนเป็นอย่างมาก

ตามที่นางไพลิน สมประสงค์ อายุ 77 ปี วอนผ่านสื่อ ขอให้ผู้ใจบุญและหน่วยงานภาครัฐเข้าช่วยเหลือ ครอบครัวเนื่องจากสามีนายบุญส่ง สมประสงค์ อายุ 75 ปี ป่วยเป็นอัมพาต 24 ก.ย. 2559 09:40 24 ก.ย. 2559 09:42 ไทยรัฐ