วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คดีแก๊งบิ๊กไบค์รุมยำ ยอมชดใช้ค่าเสียหาย

คดีแก๊งบิ๊กไบค์รุมยำ ยอมชดใช้ค่าเสียหาย

  • Share:

จากกรณีแม่ค้าขายข้าวแกงย่านวัดชัยมงคล พัทยาใต้ พานายณัฐพงษ์ พูนเจริญ อายุ 24 ปี กับนายพลรัตน์ ชาติบุตร อายุ 22 ปี หลานชาย ออกมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่าถูกกลุ่มชายต่างชาติในแก๊ง จยย.บิ๊กไบค์รุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าบ้านพัก ในซอยกรมที่ดิน พัทยาใต้ จนได้รับอันตรายต่อกายและจิตใจตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าของเรื่องนี้เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นชายชาวต่างชาติสมาชิกกลุ่มบิ๊กไบค์ในนาม “เฮลส์แองเจิล” ประกอบด้วย Mr.Daniel Anthony Stalley อายุ 34 ปี กับ Mr.John Lee อายุ 43 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพ โดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ 2 ชม. จึงแล้วเสร็จ และได้บทสรุปว่า ทางฝ่ายกลุ่มชาวต่างชาติยอมรับผิดและยินยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับนายณัฐพงษ์ และนายพลรัตน์ จำนวน 1.5 แสนบาท ส่วนนายนพรัตน์ ประคองยศ ยินยอมรับค่าเสียหายที่กลุ่มผู้ก่อเหตุเสนอให้จำนวน 5 พันบาท ทำให้เรื่องจบลงด้วยความสมานฉันท์

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เผยว่า เรื่องคดีความต้องรอผลตรวจร่างกายจากโรงพยาบาลว่าเป็นการทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือไม่ หากเข้าข่ายคดีอาญา ยอมความกันไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนอีก 2 คนที่ยังไม่มาพบตำรวจ ภายหลังจะได้เรียกมาสอบปากคำเพื่อหาบทสรุปของคดีนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้