วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโต๊ะบอลลำพูนถูกจับ เบ่งมั่วเจ้าของเป็นผู้กอง-จ่ายรายเดือนให้ตร.

เครดิตภาพจากตำรวจสืบสวน ภาค 5

เจอของจริง!! หนุ่มใหญ่โต๊ะบอลอ้างมั่วจ่ายเงินให้ ตร.แถมเป็นโต๊ะพนัน "ผู้กองบอย" แต่พอมาเจอ "ผกก.บอย"ตัวจริงหน้าซีดรีบก้มลงกราบขอโทษ เลยโดนดำเนินคดีโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอล ขณะที่ผกก.บอยแจ้งความทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง-ดูหมิ่น...

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 59 ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูนสนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นร้านกาแฟคนยอง ตั้งอยู่เลขที่ 50 หมู่ที่ 11 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน หลังได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีผ่านศูนย์ดำรงธรรม ว่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบเปิดให้มีการเล่นพนันฟุตบอล โดยเปิดเป็นร้านกาแฟบังหน้า จากการตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าวพบว่า เปิดให้เล่นพนันฟุตบอลจริงตามที่ได้รับการร้องเรียน โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดโพยรับพนันฟุตบอลจำนวนมาก คอมพิวเตอร์สำหรับเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ 7 เครื่อง เงินสดจำนวนหนึ่ง และยังได้จับกุม นายสายัณห์ ไชยารักษา อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 95/2 หมู่ 2 ต.สบแม่ข่า อ.หางดง จ.เชียงใหม่ สอบสวนผู้ต้องหา ให้การสารภาพว่า เป็นผู้ควบคุม ดูแลโต๊ะพนันบอลดังกล่าว จึงนำตัวผู้กระทำความผิดทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรนิคมอุตสาหกรรมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาเมื่อวันที่ 24 ก.ย.59 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน พ.ต.อ.วรพงษ์ คำลือ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ. 5 เปิดเผยว่า ตนเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน ในข้อหา ดูหมิ่นทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ต่อนายสายัณห์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับเปิดโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลในพื้นที่ นิคมอุตสาหกรรมลำพูนไปแล้วเมื่อวันที่ 22 ก.ย. 59 เนื่องจาก ได้แอบอ้างว่าตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.3 ภ.5 ซึ่งมีตนเป็นผู้บังคับบัญชา และมีชื่อเล่นว่า บอย ด้วย ซึ่งในวันเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายสายัณห์ โวยวาย ว่าทำไมต้องมาจับร้านของเขาด้วยเนื่องจากได้จ่ายเงินให้กับ ผู้กองบอย ชุดสืบสวนภาค 5 และหน่วยอื่น เดือนละเกือบแปดหมื่นบาท อีกทั้งยังเป็นโต๊ะรับแทงพนันของผู้กองบอยด้วย ซึ่งตนได้ตรวจสอบแล้วชุดสืบสวน บก.สส.3 มีชื่อบอยคือตนเพียงคนเดียว จึงทำให้หน่วยงานและตนเองได้รับความเสียหายประชาชนจะเข้าใจผิด ว่าตนเป็นนายตำรวจที่เปิดโต๊ะรับแทงพนันกระทำความผิดเสียเอง อีกทั้งขณะที่เข้าจับกุม ผู้ต้องหายังโวยวายผ่านสื่อมวลชนอีกด้วยเรื่องนี้ตนจะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เนื่องจากตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโต๊ะพนันฟุตบอล หรือรับเงินรับทองกับการพนันดังกล่าวด้วย และขอแก้ข่าวกับสื่อมวลชนด้วย

พ.ต.อ.วรพงษ์ กล่าวอีกว่า ขณะที่ตนเองเดินทางไปแจ้งความตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรมอยู่นั้น ปรากฏว่าได้พบกับนายสายัณห์ ผู้ต้องหา ที่ถูกตำรวจเรียกมาสอบปากคำด้วยขณะที่ตนเองกำลังดำเนินการแจ้งความ ทำให้ นายสายัณห์ ถึงกับก้มกราบขอโทษตนด้วยว่าผิดไปแล้ว และขอร้องไม่ให้แจ้งความ ซึ่งตนไม่สนใจ จะขอดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เจอของจริง!! หนุ่มใหญ่โต๊ะบอลอ้างมั่วจ่ายเงินให้ ตร.แถมเป็นโต๊ะพนัน "ผู้กองบอย" แต่พอมาเจอ "ผกก.บอย"ตัวจริงหน้าซีดรีบก้มลงกราบขอโทษ โดนดำเนินคดีโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอล ขณะที่ผกก.บอยแจ้งความทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง-ดูหมิ่น... 24 ก.ย. 2559 09:35 24 ก.ย. 2559 10:27 ไทยรัฐ