วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯประยุทธ์พบสื่อมวลชนไทยในนิวยอร์กก่อนกลับ หลังเสร็จประชุมยูเอ็น

นายกฯประยุทธ์พบสื่อมวลชนไทยในนิวยอร์กก่อนกลับ หลังเสร็จประชุมยูเอ็น

  • Share:

‘บิ๊กตู่’ เปิดโอกาสให้คณะสื่อมวลชนไทยในนิวยอร์ก เข้าพบสอบถามและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หลังเสร็จสิ้นการประชุมยูเอ็น ก่อนเดินทางกลับไทย โดยมีเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน และเลขาฯ นายกรัฐมนตรีร่วมพบปะพูดคุยด้วย

เมื่อ 24 ก.ย.59 นายไพโรจน์ ปักษาษิณ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครนิวยอร์ก รายงานว่าภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจการกล่าวถ้อยแถลงในการประชุมระดับรัฐมนตรี กลุ่ม 77 (จี 77) ที่สหประชาชาติ ในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ แล้ว นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เปิดโอกาสให้คณะสื่อมวลชนไทยในนิวยอร์กเข้าพบเพื่อสัมภาษณ์ และสอบถามแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่ห้องรับรองของโรงแรม
Plaza Athenee (พลาซ่า แอทธินี) เมื่อวันศุกร์ที่ 23 ก.ย. เวลา 15.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นนิวยอร์ก โดยมี นายพิศาล มาณวพัฒน์ เอกอัครราชทูตไทยประจำสหรัฐฯ และ พลเอก วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมพบปะพูดคุยในครั้งนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน ต่อคำถามถึงการใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรของคนไทยที่อยู่ต่างประเทศที่ถูกระงับไปนั้น ได้มีการเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีประยุทธ์ ทบทวนหาทางใหม่ให้คนไทยในต่างประเทศมีการใช้สิทธิเลือกตั้งเหมือนเดิมจะด้วยวิธีใดก็ตาม สำหรับการพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างนายกรัฐมนตรีประยุทธ์กับคณะสื่อมวลชนในไทยนครนิวยอร์กในครั้งนี้ ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น เนื่องจากนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ต้องเตรียมตัวออกเดินทางในเวลา 18.00 น. ของวันที่ 23 ก.ย.ตามเวลาท้องถิ่น เดินทางไปยังสนามบิน JFK ออกจากนครนิวยอร์ก โดยเที่ยวบิน LH 405 และจะเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 06.25 น. ของวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้