วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ร็อบสัน’ หนุน ‘รูนีย์’ คู่ควรตัวจริงผีแดง

‘ร็อบสัน’ หนุน ‘รูนีย์’ คู่ควรตัวจริงผีแดง

  • Share:

ไบรอัน ร็อบสัน อดีตมิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า เวย์น รูนีย์ คู่ควรกับการออกสตาร์ตเป็นตัวจริงของปิศาจแดงแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.ย. ว่า ไบรอัน ร็อบสัน อดีตกองกลางทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อว่า เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม คู่ควรกับการออกสตาร์ตเป็นตัวจริงของปิศาจแดงแล้ว

รูนีย์ ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในระยะหลัง จนทำให้ถูกวิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งเขาก็ได้ออกมาตอบโต้ไปก่อนหน้านี้ว่าคำวิจารณ์ของคนภายนอกนั้นเป็นเรื่องไร้สาระ ส่วนมูรินโญ ก็ออกมาปกป้องว่าต้นเหตุฟอร์มอันย่ำแย่ของทีมไม่ใช่เป็นเพราะ รูนีย์ เนื่องจากนี่คือทีมที่แพ้ก็แพ้ด้วยกัน ชนะก็ชนะด้วยกัน ซึ่งล่าสุด ร็อบสัน ในฐานะอดีตตำนานนักเตะของปิศาจแดง ก็ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า รูนีย์ เหมาะสมกับการเป็นตัวจริงของทีม

“แน่นอน เวย์น ควรจะอยู่ใน 11 ตัวจริงของเรา เขามีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม เขายังไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดของเขาในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาลนี้ แต่สิ่งที่ผมสามารถพูดได้ก็คือเขาไม่ได้เป็นนักเตะที่แย่ที่สุดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรามีนักเตะ 2-3 คน ที่ยังไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดในตอนนี้ และมีโอกาส 50-50 ว่าพวกเขาจะได้อยู่ในตัวจริงหรือไม่ เวย์น มีความเข้าใจที่ดีกับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช และ มาร์คัส แรชฟอร์ด ดังนั้นในเวลานี้ รูนีย์ ยังคงเหมาะสมเป็นตัวจริงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ร็อบสัน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้