วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิสูจน์หัวใจและธาตุแท้ SCG เมืองทองยูไนเต็ด

พิสูจน์หัวใจและธาตุแท้ SCG เมืองทองยูไนเต็ด

โดย จ่าแฉ่ง
24 ก.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

คงจะทราบกันแล้วว่าคณะกรรมการวินัยฯของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีมติตัดสินลงโทษทีมเอสซีจี เมืองทอง และทีมการท่าเรือ เอฟซี ในกรณีที่กองเชียร์ก่อการวิวาท ไปแล้วและมีผลเบื้องต้นบ้างแล้ว

ค่อนข้างหนักหนาสาหัสทีเดียว แม้จะไม่ถึงขนาดมีการตัดแต้มทั้ง 2 ฝ่าย แต่ก็ห้ามเล่นในบ้านถึง 5 นัด และยังห้ามกองเชียร์ทั้ง 2 ฝ่าย เข้าดูทุกนัดอีกด้วย

ล่าสุดทางทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ยื่นอุทธรณ์ขอลดหย่อนผ่อนโทษลงบ้างแล้วดังที่เป็นข่าวในขณะนี้

รายละเอียดจะมีว่าอย่างไรบ้าง โปรดกรุณาติดตามข่าวคราวกันเอาเอง เพราะหากนำมาเขียนซ้ำอีก จะทำให้ยืดยาวเกินไป ไม่เหมาะกับเนื้อที่คอลัมน์ที่มีค่อนข้างน้อย

ขออนุญาตฝากความเห็นไว้เพียงสั้นๆว่า ขอให้คณะกรรมการอุทธรณ์พิจารณาด้วยความเป็นธรรม และหากเป็นไปได้ขอให้เพิ่มความเห็นใจกับความเข้าใจในการพิจารณาด้วย

เพราะความผิดที่เกิดขึ้นยังไม่ชัดเจนว่าเป็นของกองเชียร์เมืองทอง หรือมือที่ 3 ที่ประสงค์ร้ายกันแน่...หรือแม้จะเป็นกองเชียร์เมืองทองจริงก็นับเป็นคนกลุ่มน้อยเท่านั้น

อยากให้คำนึงถึงกองเชียร์ส่วนใหญ่ที่เชียร์อย่างสนุก เชียร์อย่างมีสปิริต และมีน้ำใจนักกีฬาอย่างแท้จริง

รวมทั้งความจริงใจของฝ่ายบริหารของเมืองทองที่ความจริงขอกำลังทหาร ตำรวจ และจ้าง รปภ.มาเสริมกว่า 400 คนอยู่แล้ว มิได้ปล่อยปละ ละเลยแต่อย่างใด

หากจะลดหย่อนผ่อนโทษอะไรได้บ้างก็ลดเถอะครับ เพื่อความรอมชอม เพื่อความรักสามัคคีที่จะเดินหน้ากันสร้างฟุตบอลไทยของเราต่อไปในอนาคต

อยากให้มองภาพของวงการฟุตบอลไทยเป็นส่วนรวมและคำนึงถึงอนาคตให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

สำหรับทีมเมืองทองและผู้บริหารเมืองทองนั้น ณ นาทีนี้ก็คงตกอยู่ในความกดดัน พะวักพะวนสับสนและผมเชื่อว่าคงจะมีความเจ็บปวดหรือน้อยเนื้อต่ำใจอยู่ไม่น้อย

จนถึงขนาดมีข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะเลิกการทำทีม หากการตัดสินของคณะกรรมการวินัยฯออกมาไม่เป็นธรรม

ผมไม่ทราบว่าแนวความคิดที่จะเลิกทำทีมยังมีอยู่ในใจหรือไม่ แต่ ณ นาทีนี้แล้วผมอยากจะขอร้องว่าอย่าเลิกเลย...ขอให้สู้ต่อไปเถอะ

สู้อย่างถูกต้องตามทำนองคลองธรรม เช่นที่ดำเนินอยู่ในขณะนี้นั่นแหละครับ

อะไรอุทธรณ์ได้ก็อุทธรณ์ไป อุทธรณ์แล้วไม่สัมฤทธิผลก็ช่างมัน กัดฟันกลืนเลือดไว้

มาเอาชนะอย่างลูกผู้ชายและแสดงความเป็นลูกผู้ชายให้เห็นดีกว่านั่นคือสั่งการให้นักเตะเมืองทองทุกคนสู้ให้เต็มที่ สู้อย่างถวายชีวิต เพื่อคว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้มาให้ได้

ถ้วยอื่นแล้วไปเถอะ เอาถ้วยนี้ถ้วยเดียวเลย เพราะถือเป็นถ้วยแห่งศักดิ์ศรี

เอาชนะให้ได้ทั้งๆที่มีปัญหาร้อยแปด นี่แหละครับ...หากชนะได้และเป็นแชมป์ได้จะภาคภูมิใจสุดๆ

ดังนั้น หากนักเตะเมืองทองทุกคนเข้าใจผู้บริหาร รักผู้บริหาร รักความเป็นเมืองทอง ก็ขอให้รวมแรงรวมใจกันสู้ให้เต็มที่ สู้สุดชีวิต

อีกเพียง 4 นัดเท่านั้นจากนี้ไปรวมทั้งวันเสาร์ 24 ก.ย.นี้ด้วย...หากนักเตะเมืองทองทำได้สำเร็จจะชนะใจแฟนบอล ไม่เพียงแค่แฟนบอลของตัวเองเท่านั้น ยังรวมถึงแฟนบอลทั่วๆไปที่มีใจเป็นกลางและเป็นธรรมด้วยอย่างแน่นอน

รวมทั้งจ่าแฉ่งด้วยคนครับ!

“จ่าแฉ่ง”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้