วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชัยยง' ชี้ แข้งไทยต้องพัฒนาเรื่องร่างกาย หลังตกรอบแรกชิงแชมป์เอเชีย

ชัยยง ขำเปี่ยม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับ เด็กไทยจำเป็นต้องพัฒนาเรื่องร่างกายและฟิตเนส หลังพลาดท่าตกรอบแรกศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอินเดีย...

วันที่ 23 ก.ย. ชัยยง ขำเปี่ยม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับ เด็กไทยจำเป็นต้องพัฒนาเรื่องร่างกายและฟิตเนส เพื่อเตรียมทีมให้พร้อมในการสู้ในระดับเอเชีย หลังทัพช้างศึกชุดยู16 ตกรอบแรกการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่ประเทศอินเดีย

ทีมชาติไทยชุดยู16 ลงสนามนัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี เมื่อช่วงค่ำวันศุกร์ที่่ผ่านมา โดยไล่ตีเสมอ เยเมน ไป 1-1 ทำให้ทีมไทยจบด้วยอันดับบ๊วยของกลุ่ม กอดคอเยเมนที่ได้อันดับ 3 ของกลุ่มตกรอบแรกไป

"เกมกับเยเมนเราต้องการให้นักเตะหาประสบการณ์ เพราะอันดับ 3 และ อันดับ 4 ไม่น่าจะแตกต่างกันเท่าไหร่ จริงๆทางเยเมนแผงหลังถ้าเขาโดนเพรสเร็วจะออกบอลได้ไม่ดี และเราพยายามเก็บบอลให้ได้ ซึ่งต้องยอมรับว่าสปิริตของเยเมนนั้นดีมากจริงๆ เรายังต้องปรับเรื่องสภาพร่างกายและฟิตเนส นั่นคือสิ่งสำคัญสำหรับเรา เราต้องพยายามปรับตัวกับเรื่องนี้"

ชัยยง ขำเปี่ยม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ยอมรับว่าเด็กไทยจำเป็นต้องพัฒนาเรื่องร่างกายและฟิตเนส เพื่อเตรียมทีมให้พร้อมในการสู้ในระดับเอเชีย... 24 ก.ย. 2559 00:06 24 ก.ย. 2559 00:12 ไทยรัฐ


advertisement