วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ค้นร้านอาหารนครปฐม ลอบจ้างต่างด้าวนวดแผนโบราณ

ตร.ค้นร้านอาหาร ในพื้นที่ อ.ดอนตูม นครปฐม พบลอบจ้างหญิงต่างด้าว ให้บริการนวดแผนโบราณ โดยไม่มีใบอนุญาตทำงานถูกต้อง ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 23 ก.ย. พ.ต.อ.พัฒนา ปรีชานันท์ ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.ท.อิทธิเดช สุนทร พ.ต.ท.สุรชัย ยติรัตนกัญญา รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม ได้นำกำลังเข้าจับกุม ร้านเบากบาล เลขที่ 220/7-8 ม.4 ต.สามง่าม อ.ดอนตูม จ.นครปฐม หลังสืบทราบว่ามีการเปิด สถานบริการโดยผิดกฎหมาย

ที่ร้านดังกล่าวเป็นตึกสองชั้น โดยมี นายกรวรรษ์ บุญกลัด อายุ 47 ปี เป็นเจ้าของร้าน ด้านล่างเป็นร้านอาหาร ชั้น 2 มีการเปิดบริการนวดแผนโบราณ บริเวณชั้น 2 พบ หญิงต่างด้าว 5 ราย คือ เป็นสัญชาติลาว  3 คน สัญชาติเวียดนาม 2 คน กำลังให้บริการนวดลูกค้าอยู่ บางส่วนนั่งรอให้บริการลูกค้าอยู่ด้านในกระจกบนชั้น 2 ของร้าน ซึ่งทุกคนมีหนังสือเดินทางเข้าประเทศไทยโดยถูกต้อง แต่เมื่อตรวจสอบใบอนุญาตทำงานปรากฏว่า พนักงานทั้ง 5 คน ไม่มีใบอนุญาตทำงานแต่อย่างใด

นายกรวรรษ์ รับว่าคนงานหญิงทั้ง 5 รายไม่มีใบอนุญาตทำงานแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา นายกรวรรษ์ นายจ้าง ว่ารับบุคลต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานเข้างาน ส่วนหญิงต่างด้าว 5 ราย แจ้งข้อหาบุคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนตูม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ตร.ค้นร้านอาหาร ในพื้นที่ อ.ดอนตูม นครปฐม พบลอบจ้างหญิงต่างด้าว ให้บริการนวดแผนโบราณ โดยไม่มีใบอนุญาตทำงานถูกต้อง ... 23 ก.ย. 2559 23:04 23 ก.ย. 2559 23:30 ไทยรัฐ