วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกพ่วงขาด! 18 ล้อพลิกคว่ำเทกระจาดมันสำปะหลังเกลื่อนถนนอำนาจเจริญ

ลูกพ่วงขาด! 18 ล้อพลิกคว่ำเทกระจาดมันสำปะหลังเกลื่อนถนนอำนาจเจริญ

  • Share:

รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกมันสำปะหลังจากมุกดาหาร ถึงทางลงเนินอำนาจเจริญ ท้ายกระดกพ่วงขาดจากตัวแม่ พลิกคว่ำเทกระจาดมันสำปะหลังเกลื่อนถนน ส่วนคนขับรอดปลอดภัย จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 59 เวลา 19.00 น. ร.ต.อ.ชัชวาล ทอนโพธิ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำในพื้นที่บ้านนาผือ ต.นาผือ อ.เมืองอำนาจเจริญ จึงรุดไปตรวจสอบบนถนนชยางกูร หมายเลข 212 ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าอำนาจเจริญ จุดเกิดเหตุเป็นทางลาดลงเนิน หน้าโรงเรียนบ้านนาผือ พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 82-9286 อุดรธานี จอดอยู่เลนขวาสุด ใกล้กันพบลูกพ่วงอยู่ในสภาพตะแคงเทกระจาดมันสำปะหลังจำนวนมาก กระจายเต็มถนน

ลูกพ่วงพลิกตะแคงกลางถนน

จากการสอบถาม นายอาทิตย์ มงคลธรรม อายุ 36 ปี คนขับ ให้การว่า ขับรถบรรทุกมันสำปะหลังมาจาก จ.มุกดาหาร กำลังจะไปส่งที่โรงกลั่นน้ำมันที่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางลงเนิน จู่ๆ ด้านหลังของรถก็กระดกลอยขึ้นก่อนลูกพ่วงจะขาดออกแล้วพลิกคว่ำกลางถนน ส่งผลให้มันสำปะหลังที่บรรทุกมาเต็มคันกระจัดกระจาย ส่วนตนเองพยายามหยุดรถแต่เนื่องจากลูกพ่วงด้านหลังขาดออกจึงทำให้รถไม่สามารถเบรกได้เพราะสายลมเบรกขาด จึงดับเครื่องเพื่อให้รถหยุด เคราะห์ดีรถวิ่งมาไม่เร็วประกอบกับยังมีสติดีจึงสามารถควบคุมรถให้หยุดได้ที่กลางถนน

จุดที่ลูกพ่วงขาดจากตัวแม่

ร.ต.อ.ชัชวาล กล่าวว่า จากการตรวจสอบรถคันที่เกิดเหตุพบว่าชุดต่อพ่วงมีรอยฉีกขาด จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัวพ่วงขาดออกจนเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นถนนสายหลักที่มีรถสัญจรจำนวนมาก ประกอบกับสำปะหลังจำนวนมากกระจัดกระจายเต็มถนน จึงขอความอนุเคราะห์รถไถจากชาวบ้านมาช่วยไถมันจำนวนมากออกข้างทาง และได้ประสานไปยังกู้ชีพ อบต.นาผือ ช่วยอำนวยความสะดวกในการจราจร เพราะบริเวณดังกล่าวไฟถนนชำรุดบางส่วน จึงเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำรอยขึ้น พร้อมกันนี้ แจ้งข้อหาคนขับ ฐานขับรถโดยประมาทหวาดเสียวอันอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่บุคคลอื่น และให้เร่งดำเนินการนำรถที่กีดขวางออกจากช่องจราจรโดยด่วน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้