วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวระยอง วอนขอสะพาน เหตุถนน 4 เลนบ้านค่าย สร้างขวางทางผ่านน้ำ

ชาวระยอง วอนขอสะพาน เหตุถนน 4 เลนบ้านค่าย สร้างขวางทางผ่านน้ำ

  • Share:

ชาวบ้านค่าย จ.ระยอง วอนทางหลวงช่วยพิจารณา ทำสะพานข้ามทางผ่านน้ำ หลังถนนใหม่ 4 เลนขวางทางระบายน้ำ ทำให้น้ำจากเขาวงช้างไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตร

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วง 1-2 วันที่ผ่านมาในจังหวัดระยองมีฝนตกหนักตลอดทั้งวัน จึงทำให้น้ำจากเขางวงช้าง ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ไหลผ่านหลายหมู่บ้านในเขต หมู่ 3-6 ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย และยังไหลผ่านเข้าสวนยางพารา ไร่นา ไร่สวนผลไม้ ทำให้ชาวบ้านได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก 

นายเศรษฐา ปิตุเตชะ อายุ 54 ปี กล่าวว่า การสร้างถนนสี่เลน สายระยอง-ปลวกแดง แห่งนี้ มีสัญญาการสร้างประมาณ 2 ปี ทำไปแล้ว 1 ปี ยังอยู่อีก 1 ปี การสร้างออกแบบนั้น ผู้ออกแบบไม่ได้มาสอบถามหน่วยงานรัฐในพื้นที่เช่น อำเภอ อบต. อบจ. รวมถึงชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนน อย่างไรก็ตามปกติแล้ว น้ำจะไหลลงจากเขางวงช้าง ออกลงสู่แม่น้ำระยอง แต่เดิมถนนสายบ้านค่ายเส้นนี้ก็เป็นเส้นทางที่ขวางน้ำไหลอยู่แล้ว แต่การสร้างถนน 4 เลนใหม่นี้ ผู้ออกแบบได้สร้างท่อผ่าน 3 จุด ซึ่งเป็นท่อเดิม คือ จุดคลองบางกระดาน จุดสี่แยกบางบุตร และจุดตลาดบ้านค่ายคลองน้ำมู ไม่ยอมทำสะพานข้าม ซึ่งจะสามารถระบายน้ำได้ดีกว่า

ทางด้านนายภิรมย์ มานะมงคล อายุ 52 ปี กล่าวว่า บ้านของตนอยู่ตรงจุดนี้ ซึ่งผู้ออกแบบได้ออกแบบท่อมาชนรั้วกันน้ำ ตนได้ซ่อมและทำไป 50,000 บาท ไม่นานก็น้ำไหลชนพังอีก อยากขอให้ผู้รับผิดชอบออกมาดูชาวบ้านที่เดือดร้อน เพราะน้ำเซาะดินและถนนหลักก็จะขาดด้วย และหากสร้างรางน้ำย้อนกลับเข้าก็จะทำให้ถนนพังอีกเช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้