วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อหมายจับเพิ่มอีก 6 แก๊ง 'กิมเอ็ง' ฉ้อโกง-ม.112

ตำรวจกองปราบประชุมคดีกิมเอ็ง นานกว่า 3 ชม. เผยเตรียมออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 6 ทั้งคนใกล้ชิด และอดีตข้าราชการในข้อหาฉ้อโกง หมิ่นเบื้องสูง มาตรา 112 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข, พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก. พร้อมด้วยคณะพนักงานสอบสวนคดี นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือ นางกิมเอ็ง แซ่เตียว ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงและหมิ่นเบื้องสูง มาตรา 112 โดยคณะทำงานใช้เวลาในการประชุมกว่า 3 ชั่วโมง

ทั้งนี้ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ต.สมหมาย ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในการประชุมว่า วันนี้คณะทำงานคดีนางกิมเอ็ง ได้ประชุมเกี่ยวกับการเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวเพิ่มเติมอีกประมาณ 6 คน ในข้อหาฉ้อโกงและข้อหาหมิ่นเบื้องสูง มาตรา 112 ซึ่งเป็นคนใกล้ชิดของนางกิมเอ็ง และบุคคลที่เจ้าหน้าที่เคยเรียกตัวมาสอบปากคำไปแล้ว รวมถึงยังมีเป็นอดีตข้าราชการด้วย โดยจะเร่งให้คณะทำงานไปขออนุมัติหมายจับให้ได้ภายใน 2 สัปดาห์

พล.ต.ต.สมหมาย กล่าวต่ออีกว่า อย่างไรก็ดีหากสามารถจับกุมตัวทั้ง 6 คน ที่กำลังจะออกหมายมาได้แล้ว คาดว่าน่าจะขยายผลโยงไปถึงคนที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกระทำความผิดกับนางกิมเอ็ง ได้อีกกว่า 10 คน ทั้งนี้พบว่ามีการทำกันเป็นขบวนการใหญ่ โดยในส่วนของพฤติกรรมของผู้ที่จะถูกออกหมายจับทั้งหมดนั้น ชุดสืบสวนได้มีการตรวจสอบพฤติกรรม รวมถึงพยานหลักฐานทั้งหมดจนพบว่ามีความเกี่ยวโยงในส่วนของการรับผลประโยชน์จากขบวนการของนางกิมเอ็งด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝากขัง‘ศักดิ์’ แก๊งเจ๊กิมเอ็ง! ‘สงกานต์’ลุยลากไส้ อาจโยงก๊วน‘เณรคำ’
อดีตจนท.วัง มอบตัวกลางดึก ลากไส้ ‘กิมเอ็ง’ จัดฉาก รับสิ่งของพระราชทาน
ได้ตัวครบ 3 คน แก๊งกิมเอ็ง! ‘ศักดิ์ สิริยาคม’ ดอดมอบตัวกองปราบตำรวจกองปราบประชุมคดีกิมเอ็ง นานกว่า 3 ชม. เผยเตรียมออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 6 ทั้งคนใกล้ชิด และอดีตข้าราชการในข้อหาฉ้อโกง หมิ่นเบื้องสูง มาตรา 112 23 ก.ย. 2559 20:28 23 ก.ย. 2559 22:07 ไทยรัฐ