วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุยค้นหาฝีพายเรือล่มเพชรบูรณ์ พ่อสังหรณ์ใจ คาดร่างลูกโผล่หลังบ้าน

ลุยค้นหาฝีพายเรือล่มเพชรบูรณ์ พ่อสังหรณ์ใจ คาดร่างลูกโผล่หลังบ้าน

  • Share:

เจ้าหน้าที่ยังค้นหา 1 ในฝีพายเรือ 'แม่มณีสายชล' ที่ล่มหน้าวัดไตรภูมิ เพชรบูรณ์ อย่างต่อเนื่อง หลังพบแล้ว 1 ศพ ญาติผู้สูญหายบนบานให้เจอภายในเร็ววัน

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าการค้นหาศพ นายอรรถพล พรมแสง อายุ 23 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุเรือล่มขณะลงฝึกซ้อมเป็นฝีพายของเรือยาว 'แม่มณีสายชล' ขนาด 30 ฝีพาย ล่มเมื่อค่ำวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา (เรือยาวซ้อมพาย ล่มกลางแม่น้ำที่เพชรบูรณ์ ช่วยได้แล้ว 23 สูญหาย 2 (ชมคลิป) )

ทั้งนี้ทีมงานยังคงเดินหน้าค้นหาร่างของนายอรรถพล อย่างไม่ลดละความพยายาม ท่ามกลางญาติพี่น้องผู้ตายและชาวบ้านที่รวมตัวกันเพื่อรอที่จะพบศพของนายอรรถพลอย่างใจจดใจจ่อ โดยนายวันชัย พรมแสง อายุ 42 ปี บิดาของนายอรรถพล และนางคำเพียร เค้ามูล อายุ 48 ปี ป้าของนายอรรถพล กล่าวว่า ไม่ว่าทีมกู้ภัยจะดำเนินการค้นหาต่อหรือจะพักก็ตาม พวกตนก็จะเฝ้ารอให้พบร่างของนายอรรถพล เพื่อจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาและได้ไปผุดไปเกิด รู้สึกเห็นใจที่ทีมกู้ภัยเหน็ดเหนื่อยในการช่วยเหลือตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้

อย่างไรก็ตามลึกๆ แล้วก็ยังอยากให้ทีมกู้ภัยช่วยเหลือออกตามหาต่อไปจนกว่าจะพบร่าง ที่ผ่านมานั้นมีร่างทรงต่างๆ ได้เข้ามาช่วยเหลือในการค้นหาโดยไม่คิดเงินค่าใช้จ่ายใดๆ ก็ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือ และสังหรณ์ใจว่าร่างของนายอรรถพลอาจจะไปติดอยู่กับพุ่มไม้ใกล้ๆ กับหลังบ้านของตัวเอง หากน้ำลดลงก็คงจะค้นหาได้ง่ายขึ้นกว่านี้ นอกจากนี้ตนเองก็ได้ไปบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ หลายที่ให้ช่วยเหลือให้พบร่างบุตรชายด้วย

นายวิศัลย์ โฆษิตานนท์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าของเรือและผู้ให้การสนับสนุนเปิดเผยว่า จริงๆ ศพน่าจะลอยได้แล้ว แต่อาจจะไปเกาะติดอยู่ตรงไหน ทั้งนี้ได้ทำพิธีขอรุกขเทวดาให้ปล่อย ขอพระแม่คงคาให้พยุงขึ้นมา ขอแม่ย่านางให้ช่วยตามหาว่าอยู่ตรงไหน โดยตนพร้อมด้วยผู้จัดการเรือแม่มณีสายชล นายเสกสรร นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ และนายสุทัศน์ จันทร์แสงศรี อดีต ส.ส.เพชรบูรณ์จะเป็นเจ้าภาพสวดศพนายพิทยา ไข่ทอง ที่วัดบ้านไร่ ต.สะเดียง และมอบเงินให้กับครอบครัวประมาณ 4 หมื่นบาท และหากพบร่างของนายอรรถพล ก็จะทำแบบเดียวกันนี้เช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้