วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบต่างชาติจ้างคนอ้างเป็นตำรวจ บุกทวงหนี้หุ้นส่วน 2 ล. ไม่คืนขู่ยัดยา

รวบต่างชาติจ้างคนอ้างเป็นตำรวจ บุกทวงหนี้หุ้นส่วน 2 ล. ไม่คืนขู่ยัดยา

  • Share:

เครดิตภาพจาก:ตำรวจกองปราบ

กองปราบปรามตามรวบหนุ่มเนเธอร์แลนด์ จ้างชายฉกรรจ์ทวงหนี้ชาวแอฟริกาใต้เพื่อนร่วมหุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อ้างเป็นตำรวจมาหาถึงที่พัก แถมขู่ยัดยาเสพติด หากไม่คืนหนี้ 2 ล้านบาท เบื้องต้นยังปากแข็ง ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ก.ย.2559 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1.บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ สว.กก.1 บก.ป. ร.ต.อ.ฉัตรชัย เหมวิลัย ร.ต.ท.สรัล ยศพลพิเนต รอง สว.กก.1.บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1.บก.ป. ร่วมกันจับกุมตัวนายเจอร์ริท วิลเลม แมธเธียส วาน เดอ เวลด อายุ 34 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1656/2559 ลงวันที่ 30 ส.ค.59 ในความผิดฐาน “ใช้หรือจ้างวานผู้อื่นกรรโชกทรัพย์” ได้ที่บริเวณตึก ชัย ทาวเวอร์ เลขที่ 20/10 ซ.สุขุมวิท 4 ถ.สุขุมวิท แขวงและเขตคลองเตย

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายเป็นชายชาวแอฟริกาใต้ แจ้งความกับตำรวจ สน.หัวหมาก เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ว่าถูกนายเจอร์ริท ผู้ร่วมลงทุนทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ด้วยกัน ว่าจ้างชายไทยไม่ทราบชื่อ 2 คนอ้างตัวเป็นตำรวจ มาหาที่บ้านพัก ก่อนจะข่มขู่ทวงเงินที่ตนเองเคยยืมจากนายเจอร์ริท ไปเป็นเงิน 2 ล้านบาท หากผู้เสียหายไม่ยอมใช้หนี้คืนจะถูกยัดยาเสพติดให้พร้อมกับถูกจับกุมดำเนินคดี อย่างไรก็ตามภายหลังจากทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ลงพื้นที่สืบหาเบาะแสจนทราบว่า หลังจากก่อเหตุ นายเจอร์ริท หัวหน้าขบวนการได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ตึกชัย ทาวเวอร์ จึงนำกำลังเข้าไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายเจอร์ริท ยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวแต่อย่างใด และขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้