วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปฏิทินชิงรางวัล เงินแสนรอน้องๆ อยู่ ใครมีของ เร่เข้ามา!!

อรุณสวัสดิ์วันหยุด ฤกษ์งามยามดี วันสบายๆ แบบนี้ พี่แคมปัส มีปฏิทินกิจกรรมพร้อมกับเรื่องราวดีๆ มาฝาก โดยสัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวของการ "ชิงรางวัล" ที่ตั้งใจนำมาฝากน้องๆ หนูๆ และเยาวชนโดยเฉพาะ งานนี้ไม่ธรรมดา... ใครอยากแสดงศักยภาพ หรืออยากลองทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งจะมีความชำนาญอยู่ ลองไปปล่อยของและล่ารางวัลไปพร้อมๆ กันดีกว่า โอกาสดีๆ แบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆ นะจ๊ะ

เริ่มกันที่งานแรก กับกิจกรรมของเคเอฟซี กับโครงการ "KFC Community Hero เป็นตัวจริงเพื่อสังคม" โดยนางสาวณิชารัศมิ์ อาชญาสิทธิวัตร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ส่วนบริหารแบรนด์และการสื่อสารการตลาด เคเอฟซี ประเทศไทย บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงที่มาของโครงการว่า "โครงการ KFC Community Hero เป็นตัวจริงเพื่อสังคม มีแนวคิดที่ต่อยอดมาจากแบรนด์ดีเอ็นเอ KFC Always Original ที่สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่เป็นตัวของตัวเองอย่างสร้างสรรค์ เราเชื่อว่าเด็กรุ่นใหม่เปี่ยมไปด้วยพลังและความคิด ซึ่งหากได้นำพลังเชิงบวกนั้นมาใช้ในการมุ่งมั่นทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคม พวกเขาก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนได้ เราจึงจัดโครงการนี้ขึ้นเพื่อเปิดพื้นที่ให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ และความเป็นตัวของตัวเองมาช่วยแก้ปัญหาในชุมชน ให้สอดคล้องกับแนวคิด Always Original และการดำเนินชีวิตของผู้พันแซนเดอร์ส ผู้ก่อตั้งแบรนด์เคเอฟซีที่ตามความฝันในการคิดค้นไก่ทอดสูตรต้นตำรับ โดยไม่เคยกลัวหรือย่อท้อต่อความล้มเหลว" 

อย่างไรก็ตาม โครงการนี้เปิดรับสมัครนิสิต นักศึกษาอายุระหว่าง 17-25 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ตั้งแต่วันนี้ถึง 4 พฤศจิกายน ใครสนใจเตรียมตัวกันให้ดี

นอกจากนี้ พี่แคมปัสยังรู้มาว่า กิจกรรมนี้จะมีโรดโชว์ ไปตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ ทีมนิสิต นักศึกษาที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ มีสิทธิ์ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท และอื่นๆ ด้วย แถมยังมีโอกาสเข้าร่วมฝึกงาน หรือร่วมงานกับเคเอฟซี ประเทศไทยด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

มาถึงงานศิลปะ กับกิจกรรมของ SINGHA SODA THE NEW MIX แตกฟองไอเดีย ระบายความซ่า กับโซดาสิงห์ โดยจับคู่ศิลปินรุ่นใหม่หลากสไตล์ ทั้ง Street Artist, Graphic Designer และ Illustrator ร่วมสร้างผลงานศิลปะแนว Street Art ขนาดใหญ่ ณ Prime Location ใจกลางเมือง 3 แห่งทั่วกรุงเทพฯ

เริ่มด้วย ALEX FACE X PHAI AMP Street Artist รุ่นบุกเบิกของเมืองไทย ที่ทำให้ผลงานศิลปะบนกำแพงของไทย ได้รับการยอมรับระดับนานาประเทศ ผลงานแนว Installation Art ของเขาทั้งสอง ตั้งตระหง่านอยู่ที่ตลาดสามย่าน มีพื้นที่มากกว่า 250 ตารางเมตร ตามมาด้วยผลงานของศิลปินที่มีสไตล์แตกต่างกัน แต่เมื่อความ Contrast ถูกผสมกันอย่างลงตัว ผ่านคู่สีที่เป็นเอกลักษณ์ ผลงานของ OCTOBER29 X NOLANOLEE กำลังจะกลายเป็น Landmark สำคัญ ใจกลางซอยเอกมัย ด้วยขนาดพื้นที่ที่สูงเต็มอาคาร 4 ชั้น และคู่สีที่โดดเด่น รวมทั้งความคิดสร้างสรรค์ที่เขาทั้งคู่ช่วยกันผสมคาแรกเตอร์ NOLANOLEE และ WTF (โดย OCTOBER29) นั่งดริงก์หน้าบาร์ชูนิ้วทำสัญลักษณ์ส่งความรักให้กับผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา รับรองว่าใครที่เห็นผลงานชิ้นนี้จะต้องอมยิ้มอย่างแน่นอน

คู่ศิลปินต่างวัยคู่สุดท้าย JACKKRIT ANANTRAKUL X JULI BAKER& SUMMER กับผลงานที่โดดเด่นด้วยสีสันที่สดใสสไตล์ Modern แต่กลับดูลงตัวบนอาคารรูปทรงวินเทจ ณ วงเวียน 22 ที่ถูกเปลี่ยนลุคให้ดูเก๋ขึ้นมาทันตาเห็น การจับคู่ของ JACKKRIT ANANTRAKUL และ JULI BAKER & SUMMER คือความลงตัวของสไตล์ที่แตกต่างกัน แต่ด้วยความกล้าหาญ และพลังซ่าของความคิดสร้างสรรค์ของทั้งสอง ทำให้ผลงานศิลปะบนกำแพงชิ้นนี้ดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก
 
นอกจากนี้ โซดาสิงห์ยังสร้างวาระพิเศษ เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ มาประชันไอเดียแต่งตัวใหม่ให้ขวดโซดาสิงห์ โดยการออกแบบฉลากขวดโซดาสิงห์ ภายใต้คอนเซปต์ "นิยามความซ่าของคุณคืออะไร" ใครระบายความซ่าออกมาได้โดนใจ มีสิทธิ์คว้าเงินรางวัล 300,000 บาท และผลงานที่ได้รับเลือกจะถูกผลิตจริงเป็น SODA SINGHA THE NEW MIX LIMITED EDITION อีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ต่อกันที่ตัวเลขชวนปวดหัวของ ธนาคารซีไอเอ็มบี นายสุชาย สุทัศน์ธรรมกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) เชิญชวนนักศึกษาทั่วประเทศ สมัครเข้าแข่งขันซื้อขายหุ้นออนไลน์ระดับอาเซียน CIMB ASEAN Stock Challenge 2016 จัดขึ้นปีนี้ปีที่ 7 ผู้สมัครจะได้รับทุนเสมือนจริง 80,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อแข่งขันในประเทศ โดย 1 ใน 3 ทีมแรกที่สร้างผลตอบแทนสูงสุด และมีแผนกลยุทธ์ดีที่สุด จะเป็นตัวแทนของไทยไปแข่งขันกับผู้ชนะจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และกัมพูชา ณ ประเทศสิงคโปร์ ทีมผู้ชนะระดับภูมิภาค จะคว้าเงินรางวัล 12,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมโอกาสเยี่ยมชมตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง และผู้ชนะระดับประเทศ ยังได้รับโอกาสฝึกงานกับธนาคาร ซีไอเอ็มบี หรือกลุ่มซีไอเอ็มบีอีกด้วย สนใจสมัครได้วันนี้ -30 ก.ย.นี้ ที่ https://stockchallenge.itradecimb.com

ปิดท้ายกันที่ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. ที่เปิดรับสมัครเด็กและเยาวชนระดับมัธยมศึกษา ทั้งระดับ ม.ต้น และ ม.ปลาย ที่มีความสนใจด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทุกสาขา เข้าร่วมโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับเด็กและเยาวชน หรือ Junior Science Talent Project (JSTP) รุ่นที่ 20 ประจำปี 2560 โอกาสที่จะได้รับ อาทิ กิจกรรมเสริมประสบการณ์ต่างๆ การเข้าค่ายวิทยาศาสตร์ การทำโครงงานวิจัยโดยมีนักวิทยาศาสตร์เป็นพี่เลี้ยง การได้รับโอกาสคัดเลือกเพื่อรับทุนการศึกษาและทุนวิจัยจนจบปริญญาเอก เป็นต้น

น้องๆ เยาวชนที่สนใจสามารถดาวน์โหลดและส่งใบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 พฤศจิกายน 2559 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โครงการ JSTP

อรุณสวัสดิ์วันหยุด ฤกษ์งามยามดี วันสบายๆ แบบนี้ พี่แคมปัส มีปฏิทินกิจกรรมพร้อมกับเรื่องราวดีๆ มาฝาก โดยสัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวของการ "ชิงรางวัล" ที่ตั้งใจนำมาฝากน้องๆ หนูๆ และเยาวชนโดยเฉพาะ งานนี้ไม่ธรรมดา... 23 ก.ย. 2559 18:55 24 ก.ย. 2559 09:35 ไทยรัฐ


advertisement