วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้ายต้านโครงการปลูกเงาะแพง โผล่เมืองสุราษฎร์ สตง.เก็บข้อมูลสอบแล้ว

มือดีแอบติดป้ายต้านโครงการปลูกต้นเงาะบนเกาะกลางถนนเพื่อปรับภูมิทัศน์ ของเทศบาลสุราษฎร์ธานี มูลค่า 8 ล้านบาท โผล่เต็มเมือง ขณะที่นายกฯ ไม่ขอพูดถึง บอก สตง.มาเก็บข้อมูลไปแล้ว กำลังรอการตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกของวันที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมา มีกลุ่มคนไม่ทราบจำนวนนำเอาป้ายไวนิลขนาดต่างๆ ที่มีข้อความว่า 'ชาวนครสุราษฎร์ ไม่เอาโครงการปลูกเงาะ โคตรแพง' ไปติดตามสถานที่ต่างๆ เกือบทั่วเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ทั้งถนนสายเลี่ยงเมือง (อ้อมค่าย) และโดยเฉพาะที่สะพานลอยคนข้าม ถนนสายกาญจนวิถี หน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นถนนเส้นทางโครงการปรับภูมิทัศน์เกาะกลางถนน งบประมาณ 8 ล้านบาท (วิจารณ์แซด ทน.สุราษฎร์โชว์เงาะอร่อยหอยใหญ่ ทุ่ม 8 ล.ปลูกบนเกาะกลางถนน)

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวมีการปลูกต้นเงาะและต้นเฟื่องฟ้าบนเกาะกลางถนนตั้งแต่สี่แยกบางกุ้ง-สามแยกโรงเรียนเทพมิตรศึกษา ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า มูลค่าโครงการอาจสูงกว่าความเป็นจริง ภายหลังได้มีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้ไปติดตามเก็บป้ายดังกล่าวจนหมด

นายธีระกิจ หวังมุทิตากุล นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า กรณีโครงการดังกล่าวจะไม่ขอพูดถึง เนื่องจากเคยพูดให้สัมภาษณ์สื่อไปหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ในเรื่องของระหว่างการดำเนินการของทาง สตง.ซึ่งได้เข้ามาเอาข้อมูลไปแล้วเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา

ด้าน นายสุฟ้าง แซ่หว่อง รองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี ที่รับผิดชอบงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า จริงๆ แล้วการติดป้ายโฆษณาต่างๆ ภายในเขตเทศบาล จำเป็นต้องขออนุญาตตามกฎหมาย เพราะเป็นข้อกำหนดทางเทศบัญญัติ แต่ยืนยันว่าในฐานะรองนายกเทศมนตรีที่รับผิดชอบงาน ไม่ได้มีคำสั่งให้เก็บป้ายต่อต้านดังกล่าว เพราะมองว่าเป็นไปตามสิทธิของประชาชน.

มือดีแอบติดป้ายต้านโครงการปลูกต้นเงาะบนเกาะกลางถนนเพื่อปรับภูมิทัศน์ ของเทศบาลสุราษฎร์ธานี มูลค่า 8 ล้านบาท โผล่เต็มเมือง ขณะที่นายกฯ ไม่ขอพูดถึง บอก สตง.มาเก็บข้อมูลไปแล้ว กำลังรอการตรวจสอบ 23 ก.ย. 2559 18:38 23 ก.ย. 2559 21:06 ไทยรัฐ