วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป้ายต้านโครงการปลูกเงาะแพง โผล่เมืองสุราษฎร์ สตง.เก็บข้อมูลสอบแล้ว

ป้ายต้านโครงการปลูกเงาะแพง โผล่เมืองสุราษฎร์ สตง.เก็บข้อมูลสอบแล้ว

  • Share:

มือดีแอบติดป้ายต้านโครงการปลูกต้นเงาะบนเกาะกลางถนนเพื่อปรับภูมิทัศน์ ของเทศบาลสุราษฎร์ธานี มูลค่า 8 ล้านบาท โผล่เต็มเมือง ขณะที่นายกฯ ไม่ขอพูดถึง บอก สตง.มาเก็บข้อมูลไปแล้ว กำลังรอการตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกของวันที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมา มีกลุ่มคนไม่ทราบจำนวนนำเอาป้ายไวนิลขนาดต่างๆ ที่มีข้อความว่า 'ชาวนครสุราษฎร์ ไม่เอาโครงการปลูกเงาะ โคตรแพง' ไปติดตามสถานที่ต่างๆ เกือบทั่วเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ทั้งถนนสายเลี่ยงเมือง (อ้อมค่าย) และโดยเฉพาะที่สะพานลอยคนข้าม ถนนสายกาญจนวิถี หน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นถนนเส้นทางโครงการปรับภูมิทัศน์เกาะกลางถนน งบประมาณ 8 ล้านบาท (วิจารณ์แซด ทน.สุราษฎร์โชว์เงาะอร่อยหอยใหญ่ ทุ่ม 8 ล.ปลูกบนเกาะกลางถนน)

ทั้งนี้โครงการดังกล่าวมีการปลูกต้นเงาะและต้นเฟื่องฟ้าบนเกาะกลางถนนตั้งแต่สี่แยกบางกุ้ง-สามแยกโรงเรียนเทพมิตรศึกษา ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า มูลค่าโครงการอาจสูงกว่าความเป็นจริง ภายหลังได้มีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้ไปติดตามเก็บป้ายดังกล่าวจนหมด

นายธีระกิจ หวังมุทิตากุล นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า กรณีโครงการดังกล่าวจะไม่ขอพูดถึง เนื่องจากเคยพูดให้สัมภาษณ์สื่อไปหมดแล้ว ขณะนี้อยู่ในเรื่องของระหว่างการดำเนินการของทาง สตง.ซึ่งได้เข้ามาเอาข้อมูลไปแล้วเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา

ด้าน นายสุฟ้าง แซ่หว่อง รองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี ที่รับผิดชอบงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า จริงๆ แล้วการติดป้ายโฆษณาต่างๆ ภายในเขตเทศบาล จำเป็นต้องขออนุญาตตามกฎหมาย เพราะเป็นข้อกำหนดทางเทศบัญญัติ แต่ยืนยันว่าในฐานะรองนายกเทศมนตรีที่รับผิดชอบงาน ไม่ได้มีคำสั่งให้เก็บป้ายต่อต้านดังกล่าว เพราะมองว่าเป็นไปตามสิทธิของประชาชน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้