วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.จับแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ระยอง ยึดยาบ้า 7.5 แสนเม็ด-ไอซ์ 35 กก.

ตำรวจ ปส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และฝ่ายทหาร สนธิกำลังค้นอู่ซ่อมรถในจังหวัดระยอง หลังพบแก๊งค้ายาเสพติดใช้เป็นที่ซุกซ่อนยาไว้จำหน่ายลูกค้า พบยาบ้า 750,000 เม็ด ไอซ์เกือบ 35 กก. และของกลางอื่นอีกหลายรายการ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 23 ก.ย 59 พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ปส.3 บช.ปส., เจ้าหน้าที่ทหาร สนธิกำลังร่วมกันแบบบูรณาการในการปราบปรามทำลายกลุ่มเครือข่ายของนักค้ายาเสพติดรายสำคัญจำนวน 2 คดี ผู้ต้องหาจำนวน 8 คน คือ นายปัญจนอง (ช้วน) บุญให้ อายุ 29 ปี  นายวันชนะ (เต้อ) บูระเรช อายุ 21 ปี นายพิสุทธิ์ (อ้น) รัตนจิตร อายุ 26 ปี นายทวีศักดิ์ (แก่น) เกษนอก นายไส เหลา แหล่ง(MR.SAI LAUNG HLAING) อายุ 35 ปี สัญชาติ เมียนมา นายโซ ทา ฮาน ลาย (MR.SOE THAR HAN HLAING) อายุ 29 ปี สัญชาติ เมียนมา น.ส.เอ หอม (MISS. AYE HONE) อายุ 18 ปี สัญชาติ เมียนมา และน.ส.มัน แสง อ่อน (MISS.MAN SAING OHN) อายุ 19 ปี สัญชาติ เมียนมา พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 376 มัดรวมประมาณ 752,000 เม็ด ไอซ์ จำนวน 34 ก้อนเศษน้ำหนักรวมประมาณ 34.75 กิโลกรัม

นอกจากนี้ยังมีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ษห 2830 กทม. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า โซนิค สีดำ หมายเลขทะเบียน วคบ 371 กทม. รถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีดำหมายเลขทะเบียน กธ 5722 ระยอง รถยนต์ เก๋ง ยี่ห้อ นิสสันสีเทาหมายเลขทะเบียน วฬ 6210 กทม.รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว ทะเบียน บม 5042 ศรีสะเกษ โทรศัพท์มือถือจำนวน 13 เครื่องกระเป๋าเป้สะพายสีเขียวจำนวน 9 ใบบัตรเอทีเอ็ม, สมุดบัญชีธนาคารและของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ

พล.ต.ท.เรวัช กล่าวเปิดเผยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดชื่อนายอ้น หรือพิสุทธิ์ มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.แกลง จ.ระยอง และจังหวัดในเขตภาคตะวันออกโดยนายอ้นจะใช้อู่ซ่อมรถยนต์ของตนเองซึ่งตั้งอยู่ริมถนนบ้านบึง-แกลง ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง เป็นที่เก็บซุกซ่อนยาเสพติดไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวในพื้นที่เพื่อติดตามพฤติการณ์

จากการสืบสวนพบว่ากลุ่มของนายอ้น มีนายแก่น นายช้วน และนาย เต้อ มักมารวมตัวมั่วสุมกันที่อู่รถเป็นประจำและจะมีรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่น ขับรถเข้ามาพบกับนายอ้น หรือคนในกลุ่มที่อู่ซ่อมรถแล้วกลับออกไป เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เฝ้าสังเกตดูพฤติการณ์นายอ้น จนกระทั่งพบรถยนต์กระบะวีโก้หมายเลขทะเบียน กย 8027 ระยอง ซึ่งมีนายเต้อเป็นคนขับมาพร้อมกับนาย ช้วน นายแก่นนั่งมาด้วย ขับรถเข้ามาจอดที่บริเวณหน้าบ้านโดยมีนายอ้นยืนคอยบริเวณหน้าห้องพักครู่หนึ่งรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ หมายเลขทะเบียน ณข 6541 กทม.ขับตามมาจอดที่จุดเดียวกันจากนั้นนายแก่นได้เปิดประตูรถและยกกระเป๋าผ้าสีลายมาให้นายอ้นยกเข้าไปเก็บไว้ภายในห้องพักเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอทำการตรวจค้นห้องพักของนายอ้นมีท่าทางพิรุธ และรับสารภาพว่าตนเองกับพวกได้ร่วมกันนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่ห้องพักจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ใต้เตียงภายในห้องพักเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงควบคุมตัวไว้เบื้องต้น

พล.ต.ต.พรชัย กล่าวว่า จากการสอบสวนนายอ้นให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันพวกโดยแบ่งหน้าที่กันลำเลียงยาเสพติดของกลางทั้งหมดมาเก็บซุกซ่อนไว้ที่ห้องพักของ นายอ้นเพื่อรอจำหน่ายให้แก่ลูกค้าโดยจะนำเอาไปวางไว้ตามสถานที่ต่างๆ หรือเอาไปให้คนที่จะมาเอายาเสพติดที่ไปรับมาต่อเท่านั้น ซึ่งตนไปรับยาเสพติดแถวบางนา-แบริ่ง โดยก่อนจะออกจากจังหวัดระยอง จะมีคนโทรมาบอกสถานที่ก่อนและจะทำตามคำสั่งโดยจะมีพวกเป็นคนนำทางขับตามกันไปที่จุดนับรับของเมื่อไปถึง กทม.ก็นำรถไปจอดที่ ซอยแบริ่ง 16 เยื้องๆ กับปั๊มน้ำมันแล้วมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ษห 2830 กทม. มีคนขับเป็นชายเพียงคนเดียวขับมาจอดที่ท้ายรถแล้วมีคนนำยาเสพติดมาใส่ไว้ที่ท้ายรถให้ซึ่งตนเมื่อได้รับยาเสพติดแล้วก็ขับรถนำกลับ จังหวัดระยอง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ขยายผลจับกุมตัวนายไส เหลา แหล่ง (MR.SAI LAUNG HLAING) อายุ 35 ปี สัญชาติ เมียนมา นายโซ ทา ฮาน ลาย (MR.SOE THAR HAN HLAING) อายุ 29 ปี สัญชาติ เมียนมา น.ส.เอ หอม (MISS. AYE HONE) อายุ 18 ปี สัญชาติ เมียนมา น.ส.มัน แสง อ่อน (MISS.MAN SAING OHN) อายุ 19 ปี สัญชาติ เมียนมา ได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 70 ซ.ลาซาล 24 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยของกลางดังกล่าว จับกุมได้ที่บริเวณ อู่ซ่อมรถข้างตลาดคลองถม ถนนสาย 344(บ้านบึง-แกลง) เทศบาลตำบลเมืองแกลง จังหวัดระยอง และขยายต่อเนื่องที่บ้านเช่าเลขที่ 70 ซ.ลาซาล 24 ถ.สุขุมวิท 105 แขวงและเขต บางนา กรุงเทพมหานคร โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต"

ตำรวจ ปส. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และฝ่ายทหาร สนธิกำลังค้นอู่ซ่อมรถในจังหวัดระยอง หลังพบแก๊งค้ายาเสพติดใช้เป็นที่ซุกซ่อนยาไว้จำหน่ายลูกค้า พบยาบ้า 750,000 เม็ด ไอซ์เกือบ 35 กก. และของกลางอื่นอีกหลายรายการ 23 ก.ย. 2559 18:27 23 ก.ย. 2559 19:20 ไทยรัฐ