วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้ให้ซึ้ง!! ก่อนทำศัลยกรรมตา

รู้ให้ซึ้ง!! ก่อนทำศัลยกรรมตา

  • Share:

การทำตาสองชั้น เพื่อเปลี่ยนสาวหมวยเป็นสาวมั่น ถือเป็นเทรนด์ยอดฮิตของสาวเอเชีย แต่นอกจากปัญหาเรื่องตาชั้นเดียวแล้ว อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของสาวๆยังรวมถึงขนาดตาสองข้างไม่เท่ากัน ทำให้ดูไม่เป๊ะ

ในฐานะผู้นำด้านศัลยกรรมความงามอันดับหนึ่งของเกาหลี “โรงพยาบาลวอนจิน” ระบุว่า การทำศัลยกรรมดวงตา คืออวัยวะแรกที่ดาราเกาหลีนิยมทำกัน เพราะช่วยเปลี่ยนใบหน้าให้สวยขึ้นในพริบตา โดยดารานิยมทำตาสองชั้น และแก้ไขกล้ามเนื้อตาให้ตาโตขึ้น สำหรับสาวเกาหลีทั่วไป ก็นิยมทำศัลยกรรมดวงตาเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะสาววัยเลข 3 เมื่ออายุมากขึ้น ต้องเผชิญกับปัญหาหนังตาตก และหางตาหย่อนคล้อย

นอกจากปัญหาคลาสสิกเดิมๆแล้ว “ดร.ปาร์ค วอนจิน” ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวอนจิน ซึ่งมาเปิดให้บริการที่ชั้น 4 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี บอกเล่าถึงเทรนด์การทำศัลยกรรมดวงตาว่า การแก้ไขดวงตาให้มีขนาดเท่ากัน เป็นอีกหนึ่งเทรนด์การทำศัลยกรรมดวงตาที่กำลังมาแรง ปกติคนเราจะมีตาซ้ายและขวาไม่เท่ากัน ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้อที่ใช้ในการลืมตาอ่อนแรง อาจเป็นตั้งแต่เกิด หรือเป็นเมื่ออายุมากขึ้น เนื่องจากกล้ามเนื้ออ่อนล้าตามวัย อีกสาเหตุคือ ปริมาณไขมันที่ตาทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ทำให้หนังตาข้างหนึ่งอูมกว่าอีกข้าง จนดูเหมือนตาข้างหนึ่งเป็นตาสองชั้น แต่อีกข้างเป็นตาชั้นเดียว กระนั้น ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ทำ ให้สามารถแก้ไข ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างตรงจุด เพื่อให้มีดวงตาสวยงามสมดุลทั้งสองข้าง โดยดวงตาที่สวยงามในทัศนะของศัลยแพทย์ ต้องมีอัตราส่วนทองคำ คือ ดวงตาที่มีขนาดสมดุลรับกับใบหน้า มีความกว้างระหว่างตาทั้งสองข้าง 30-34 มม. ระยะห่างระหว่างคิ้วกับตาไม่ควรแคบ หรือห่างเกินไป ถ้ายิ่งห่างจะยิ่งทำให้ตาดูเล็ก ขณะที่ตำแหน่งของดวงตา จากหัวคิ้วผ่านตาด้านในถึงด้านปีกจมูก และด้านนอกของคิ้วถึงด้านนอกของดวงตา ควรเชื่อมต่อเป็นเส้นตรงระนาบเดียวกัน ส่วนปลายหางตาควรเป็นเส้นตรงจากหัวตา และชี้ขึ้นเล็กน้อย

สำหรับเทคนิคการทำศัลยกรรมเพื่อให้ได้ “ดวงตาทองคำ” ดร.ปาร์ค ชี้ว่า เทคนิคที่เหมาะกับสาวเอเชีย ซึ่งมีรูปหน้าค่อนข้างกว้างคือ การผ่าตัดเปิดหางตา เพื่อขยายขอบตาด้านข้างให้กว้างขึ้น แต่ถ้าใครอยากมีดวงตากลมโตดูแบ๊วขึ้น ก็เหมาะกับเทคนิคเพิ่มความสูงของดวงตา กรณีที่มีปัญหาคิ้วกับตากว้างเกินไป สามารถแก้ไขด้วยการทำตาสองชั้น แต่ถ้าดวงตาทั้งสองข้างห่างกันเกินไป แนะนำให้ทำศัลยกรรมเปิดหัวตา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้