วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แชร์เพียบ ตั๊นนำทีมคนดัง #เท่ากันเท่าเทียม อัดฉีดรางวัลฮีโร่พาราลิมปิกไทย

แชร์เพียบ ตั๊นนำทีมคนดัง #เท่ากันเท่าเทียม อัดฉีดรางวัลฮีโร่พาราลิมปิกไทย

  • Share:

"ตั๊น จิตภัสร์" ผนึกคนดังช่วยเรียกร้อง ขอเงินอัดฉีดนักกีฬาคนพิการ เท่าเทียมนักกีฬาปกติ หลังทีมพาราลิมปิกไทยคว้าอันดับ 23 ซิวเหรียญสูงสุดในประวัติศาสตร์พร้อมส่งจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรีพิจารณาช่วย...

กระแสช่วยมาแรง เมื่อ "ตั๊น-จิตภัสร์ กฤดากร" ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกเรียกร้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่าน พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ให้ผลักดันเงินอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ของนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ให้มีความเท่าเทียมกับนักกีฬาโอลิมปิกเกมส์

โดยจดหมายดังกล่าวระบุไว้บางตอนว่า "เงินอัดฉีดและรางวัลสนับสนุนนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ จากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาตินั้น ยังมีความเหลื่อมล้ำและมีสัดส่วนที่ไม่เท่าเทียมกัน เมื่อเปรียบเทียบกับนักกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ทั้งที่นักกีฬาผู้พิการเหล่านั้น ล้วนทุ่มเท มุ่งมั่น ตั้งใจฝึกซ้อม และลงแข่งขันด้วยน้ำใจนักกีฬาในฐานะตัวแทนของประเทศไทย อันสมควรแก่การได้รับการเกียรติ ยกย่อง เชิดชู รวมถึงได้รับการสนับสนุน เฉกเช่นเดียวกับนักกีฬาปกติทั่วไป ดิฉันจึงขอเป็นกระบอกเสียงแทนนักกีฬาผู้พิการ และประชาชนผู้ที่เห็นพ้องกับเรื่องดังกล่าว ขอเรียกร้องให้ทางรัฐบาล ผลักดันเงินอัดฉีดและรางวัลสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติของนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ให้สมเกียรติและศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ เท่าเทียมกับนักกีฬาโอลิมปิกเกมส์

และหลังจากเรื่องดังกล่าวแพร่กระจายออกไป ได้มีกลุ่มคนในแวดวงสังคม อาทิ เอมมี่ มรกต กิตติสาระ,ใหม่ ดาวิกา, ไอซ์ อภิษฎา, แก้ม เดอะสตาร์, เต้ย พงศกร, เชียร์ ฑิฆัมพร, ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, ยุวเรศ ศรุตานนท์ ได้ร่วมใจกันโพสต์เรื่องดังกล่าวพร้อม ติดแฮชแท็ก #เท่ากันเท่าเทียม #heroparalympic2016 ในอินสตาแกรม

ทั้งนี้ ตั๊น ยังระบุอีกว่า จากข้อมูลเงินอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ในส่วนของพาราลิมปิกเกมส์นั้น เหรียญทอง 7.2 ล้านบาท เหรียญเงิน 4.8 ล้านบาท เหรียญ ทองแดง 3 ล้านบาท แต่โอลิมปิกเกมส์ เหรียญทอง 12 ล้านบาท เหรียญเงิน 7.2 ล้านบาท เหรียญทองแดง 4.8 ล้านบาท ซึ่งได้มากกว่าเกือบเท่าตัว.

สุดท้าย ตั๊นบอกกับไทยรัฐออนไลน์ด้วยว่า อยากให้มาช่วยกัน เรียกร้องความเท่าเทียมให้กับนักกีฬาพาราลิมปิกกัน พลังของพี่น้องประชาชนจะช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับนักกีฬาผู้พิการถึงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ช่วยพิจารณาเงินอัดฉีดของนักกีฬาผู้พิการให้เท่าเทียมกับนักกีฬาปกติค่ะพี่น้องนักกีฬาผู้พิการได้สร้างชื่อเสียงระดับโลกมาตลอดในทุกการแข่งขัน โดยเฉพาะครั้งนี้ที่เมืองริโอ Paralympic 2016 พวกเขาได้คืนความสุขให้คนไทย นักกีฬาผู้พิการคือความภูมิใจของคนไทยทุกคนค่ะ เราต้องมาช่วยกัน ให้เขาได้รับความเท่าเทียม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้