วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติช่า' ยิ้มรับกระแสวิจารณ์ "กระแดะ" ธรรมชาติ ปัดเลิก "แอนเดรียส" ห่างแค่ระยะทาง

ไม่เสียแรงเป็นสาวเดอะเฟซฯ ไม่มีอะไรทำไม่ได้!! สาวติช่า-กันติชา ชุมมะ สนุกกับงานแสดงเป็นครั้งแรกใน “คนไม่มีแฟนเดอะซีรีส์” ประกบคู่หนุ่มฮอต เต๋อ-รัฐนันท์ ค่ายจีเอ็มเอ็ม บราโว ทางช่อง GMM 25 ถ่ายทอดชีวิตสาวโสดฟ้าแล่บ จนคอซีรีส์กึ่งชมกึ่งแซว “กระแดะเป็นธรรมชาติดี” เป็นที่กล่าวถึงขนาดนี้ “คนดังนั่งคุย” ถือโอกาสทำความรู้จักตัวตน สาวไทยนักเรียน นอกแต่ต้องปักหลักทำงาน “เมืองไทย” เพียงลำพัง แถมต้องอยู่ห่างกับ หนุ่มแอนเดรียส แฟนหนุ่มตาน้ำข้าว “หล่อวัวตายควายล้ม” ห่างแค่ระยะทางแต่หัวใจฝากไว้ที่หนุ่มสวีเดนคนเดิมจ้า...าาา

หลังจากซีรีส์ออนแอร์คนทักติช่าว่ายังไง
“คนจะเช้ามาทักในโซเชียลมีเดีย คอมเมนต์ต่างๆ รู้สึกดีใจ แสดงออกมาน่ารัก เล่นเป็นตัวเองนะ ดูมั่นใจ เรื่องราวที่เกิดขึ้นน่ารัก ไทยคำอังกฤษคำมั่นใจไม่อาย” ตอนเล่นลุคนี้อายตัวเองบ้างมั้ย “ตอนแรกยอมรับเป็นอะไรที่ใหม่สำหรับเราเพราะเราไม่เคยทำ การแสดง พอเล่นไปเรื่อยๆ เอ๊ะ ก็ธรรมชาติดีนะ (หัวเราะ) เริ่มรู้สึกมีวิธีจำที่ดีขึ้น แต่ก่อนกลัวอยากทำให้เหมือนเป๊ะ แต่เดี๋ยวนี้มีวิธีอื่นสื่อออกมา การแสดงคือความเข้าใจ ติช่ารู้หลายๆ เรื่อง เรียนรู้ไปเรื่อยๆ” มีใครแนะวิธีการแสดง “มีเรียนแอ็กติ้ง และคนที่สอนบ่อยสุดคือพี่เต๋อ คนที่เล่นด้วยกัน บางทีเรานั่งด้วยกันเค้าซ้อมบท อ่านแล้วคิดเองพูดหลายโทน ไม่ได้สอนเราตรงๆ สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เค้าทำให้เราเรียนรู้ได้” ร่วมงานกันเรื่องแรกทำไมสนิทกันไวจัง “เป็นเพราะว่าติช่าค่อนข้างเป็นคนเปิดเผย ไม่ปิดกั้นใคร แล้วเค้าเป็นคนสนุก ตลก ต่างคนต่างขรึมเข้าหากันยาก แต่อันนี้ต่างคนเฮ้ เป็นไงเหมือนกัน เหมือนคนเลือกมาในกองนี้เป็นแนวเฮฮา อารมณ์ดีเล่นด้วยกัน ตอนเวิร์กช็อปครูให้แอดไลน์จะได้คุยกับพี่เต๋อ พอคุยกันช่าชอบนะเป็นคนมีความคิด จะคิดเรื่องนึงเค้าจะคิดต่อและเอาความคิดของเค้าใส่เข้าไปด้วย แล้วมันน่าสนใจ”

เต๋อกับช่าวัยต่างกันเยอะมั้ย
“เค้าโตกว่า ห่างกัน 10 ปี ไม่อยากจะเชื่อเลยนึกว่าอายุเท่าติช่า 23-24 ไม่รู้สึกโตกว่าแต่สงสัยทุกคนก็เรียกว่าพี่ ทุกคนสวัสดี พอเค้าบอกอายุจริงเราก็จริงเหรอ? มารู้อายุเค้า 2 อาทิตย์หลังจากร่วมงานกัน ก่อนหน้าช่าคุยเหมือนเพื่อนกันเลย เค้าก็ไม่ได้ห้ามเรียกพี่แต่จะแทนตัวเองว่าเรา” สนิทกันแล้วเวลามุ้งมิ้งกันเป็นยังไง “ติมอร์เป็นผู้หญิงใจกล้ามาก เค้าเป็นผู้หญิงมั่นใจ มีฉากต้องจูบผู้ชายคนอื่นสบายสำหรับติช่ามาก ไม่รู้สึกอะไรเป็นงาน จูบกัน 2-3 เทกจบ แต่ติช่ากับพี่เต๋อกว่าเราจะมีฉากกุ๊กกิ๊ก รู้จักกันมาสักพักในบทเขินอาย หยอกล้อเป็นเพื่อนกัน มาถึงมีบทจูบกันยังงงตัวเองทำไมติช่าอาย เค้ามาถามติช่ายูว์อายทำไม โอ๊ย...ย มาถามอีกจะตอบยังไง (หัวเราะ)”

ถ้าดูงานพึงพอใจงานชิ้นนี้ขนาดไหน
“ทางหลักเทคนิคการแสดงยังอีกตั้งเยอะกว่าจะเพอร์เฟกต์ แต่คิดเป็นการแสดงเรื่องแรกช่ารู้สึกภูมิใจมาก คิดว่าออกมาดี และคำชมด้วย ครูสอนการแสดงบอกมันดีขึ้นมีความเป็นธรรมชาติ ดีกว่าที่คิดไว้” คนตั้งกระทู้บอกว่าติช่าเล่นบทนี้กระแดะได้เป็นธรรมชาติ “ขอบคุณค่ะ ถ้ารู้สึกว่าเป็นธรรมชาติช่ารับเป็นคำชมไม่เป็นไรเลย อะไรที่ติแล้วปรับปรุงได้ รับฟังแต่มาด่ากระแดะแล้วหนูจะทำอะไรกับข้อมูลนั้นได้”

ทำงานเยอะขนาดนี้แล้วมีเวลาให้ตัวเองบ้างมั้ย
“ไม่เท่าแต่ก่อน เมื่อก่อนจะเลิกเป็นเวลา บางวันฟรีบ้าง จะมีเวลาเข้ายิม เดี๋ยวนี้เลิก 4 ทุ่มหนูก็ไม่เข้ายิมแล้วแหละ เวลาแต่ละวันไม่แน่นอน เรา ไม่สามารถเตรียมหรือไปเรียนอะไรได้ หนูอยากเรียนเต้นมากไม่สามารถทำได้ อยากเรียนอะไรใหม่ๆ ไม่ สามารถระบุเวลาได้รู้คิววันต่อวัน ผจก.จะบอกพรุ่งนี้จะทำงานตรงนี้ ตื่นเร็วๆนะ เดี๋ยวนี้ชีวิตจะไม่วางแผนอะไรเลย” ปกติบ้าพลังแล้วไม่มีเวลาทำในสิ่งที่อยากทำแล้วทำยังไง “ช่าเป็นคนไฮเปอร์ พลังงานค่อนข้างเยอะ ได้ทำสิ่งใหม่ๆ เป็นสิ่งที่หนูชอบ แต่ข้อเสียเป็นคนเบื่อเร็วแต่ทำงานตรงนี้ตอบโจทย์ตามความต้องการ เหมือนอีเวนต์เดินอย่างเดียวแต่ได้ใส่ชุดโน่นชุดนี้ แสดงมีบทใหม่ๆ มีอะไรใหม่ๆ ไม่เบื่อแต่สนุกกับงาน”

มาทำงานไกลบ้านแล้วครอบครัวว่ายังไงบ้าง
“แม่ภูมิใจดูแลตัวเองนะจะถามกินข้าวหรือยัง เป็นห่วงตามประสาแม่ แต่หลายๆอย่างในชีวิตไม่ถูกชี้นำทาง ไม่ได้ถูกบังคับ ส่วนมากเราเลือกทำเอง ช่าไม่ได้โตมากับระเบียบแบบแผนอะไรเลย ทุกอย่างอยู่ในความต้องการของช่าด้วย ช่าแยกมาอยู่เมืองไทยคนเดียวพ่อแม่ช่ายังอยู่สวีเดน เค้าไม่ห่วงเพราะคิดว่าเราโตแล้วและดูแลตัวเองได้ และช่าทำได้ แต่ก่อนหน้าที่หนูจะย้ายมาอยู่เมืองไทย เป็นเรื่องใหญ่มากจะกินยังไงจะอยู่ยังไง ช่าไม่ทำอาหารเอง ดูแลทุกอย่างเอง โชคดีเมืองไทยหาอาหารกินง่าย แม่จะบอกว่ายูว์ เป็นผู้ใหญ่ในเวลารวดเร็วมาก”

งานในวงการบันเทิงติช่าฝันไกลขนาดไหน
“ในความคิดของช่านะ หลายคนอยากเป็นซุปเปอร์สตาร์ มีงานใหญ่ๆ ดี เป็นหน้าเป็นตา แต่ช่าอยากถึงจุดนั้นแต่ถ้าเป็นดาราแบบสายป่าน (อภิญญา สกุลเจริญสุข) น่าจะเจ๋งน่าดูเลย เค้าไม่ต้องใช้กระแสเพื่อให้ได้งาน เค้าได้งานเพราะความสามารถ มีแฟนเปิดเผยได้แต่บางคนมีแฟนแต่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ ชีวิตเหมือนเค้าทำงานจริงๆ เหมือนกับว่ามีอาชีพเป็นนักแสดง บางคนมีอาชีพดารา มีการแสดงมาเสริม แต่หนูมีความรู้สึกว่าอาชีพหลักของสายป่านคือการแสดง หนูไม่รู้จะเก่งขนาดนั้นมั้ย? แต่คิดว่าคงสักวันนึงอยากเป็นแบบนั้น ได้งานเพราะคนเห็นความสามารถของเราจริงๆ” การอยู่วงการบันเทิงจะเต็มไปด้วยข่าวติช่าเองมีวิธีรับมือกับเรื่องพวกนี้ยังไง “ตอนนี้ยังไม่เจอข่าวอะไรที่หนักขนาดนั้น เท่าที่เจอแรงพอประมาณแต่ไม่อยากเยอะ ตัวช่าเองมีความสามารถพิเศษบอกไม่สนใจคือไม่สนใจ จริงๆ ยอมรับความรักคนที่รักเราเตือนเราพร้อมเปิดใจจะฟังเป็นชั่วโมงๆได้เลย แต่มาด่าไม่รับไม่งั้นจะอยู่ลำบากมากเพราะอยู่ตรงนี้เราต้องแข็งแกร่งจาก
ข้างในเพราะหนูมาจากการแข่งขัน ผ่านจุดแข่งขันจะให้อ่อนแอคงอยู่ไม่ได้ เดอะเฟซฯเป็นวัคซีนที่ดีเลย”

อยู่ไกลกันแล้วมีเวลาให้กับแฟนฝรั่งยังไงบ้าง
“ช่วงนี้แทบไม่มีเลย ก่อนหน้าเค้ามาเที่ยวเลยถ่ายรูปวันละร้อยรูปแล้วค่อยทยอยลง เหมือนเที่ยวด้วยกันเยอะ แต่จริงๆ เท่าที่เจอกันหลังเดอะเฟซฯเจอกัน 3 ครั้ง เจอน้อยลง ช่วงแรกๆ เห่ออยากคุย คิดถึงแต่ตอนนี้เรามีหน้าที่การงาน ไม่อยากมานั่งคุยกันตลอดเวลา ช่าไม่อยากเป็นฉันติดแฟน ติดโซเชียลมีเดีย แฟนเราอยู่ในนี้ อยากอยู่ด้วยกัน ช่าไม่อยากเป็นอย่างนั้นเพราะตอนนี้ช่ามาใช้ชีวิตเมืองไทย อยากทำงาน มานั่งถือจอตลอดเวลาคงไม่ใช่และตัวเค้าเองก็มีงาน รู้สึกว่าเราชินกับการมีระยะห่างแต่เลิกมั้ยก็ไม่ถึงกับเลิก เราไม่ได้อยากมีแฟนใหม่ เจอคนใหม่ ยังคุยกันอยู่อาจจะไม่มีเวลาเจอกันอยู่กันคนละประเทศ” เราเพิ่งเข้าวงการแต่เปิดเผยว่ามีแฟนบางคนมีมุมมองเราเปิดตัวแรงไปรึเปล่า? “สิ่งที่เราทำไม่ผิดทุกคนไม่ได้ตาบอด หลายๆคนมีแฟน ช่าไม่ใช่ผู้หญิงสวยเป็นสาวในฝันของใคร เลยไม่มีอิมเมจอย่างนั้น คนชอบเพราะเราเป็นคนแบบนี้ และอีกอย่างช่าคบเค้าก่อนที่จะเข้าวงการ” อยู่เมืองไทยมีหนุ่มไทยมาจีบ “มีค่ะ แต่คนไทยไม่มีใครจีบช่า มีบ้างแหละแต่ไม่ค่อย (หัวเราะ) ปกติช่าไม่ให้ความหวังลมๆแล้งๆใครอยู่แล้ว”.

ทีมข่าวบันเทิง

ไม่เสียแรงเป็นสาวเดอะเฟซฯ ไม่มีอะไรทำไม่ได้!! สาวติช่า-กันติชา ชุมมะ สนุกกับงานแสดงเป็นครั้งแรกใน “คนไม่มีแฟนเดอะซีรีส์” ประกบคู่หนุ่มฮอต เต๋อ-รัฐนันท์ ค่ายจีเอ็มเอ็ม บราโว ทางช่อง GMM 25 ถ่ายทอดชีวิตสาวโสดฟ้าแล่บ... 23 ก.ย. 2559 17:12 23 ก.ย. 2559 20:49 ไทยรัฐ